ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.อุทยานฯเขาแหลม ยึดสวนปาล์ม 44 ไร่ เขื่อนวชิราลงกรณ

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 04:55 น.
SHARE

ภาพจาก ชุดปฏิบัติการอุทยานฯเขาแหลม

เจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาแหลม ตรวจยึดสวนปาล์ม 44 ไร่ ริมขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ตามที่มีผู้ไม่ประสงค์ออกนามแจ้งรายงานว่ามีนายทุนบุกรุกปลูกปาล์มน้ำมัน หลังตรวจสอบไม่พบผู้ใดอยู่ในพื้นที่

ข่าวแนะนำ

วันที่ 1 เม.ย.59 เวลา 12.30 น. นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารชุดหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอสังขละบุรี และเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ได้ร่วมกันสนธิกำลังเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่บุกรุกปลูกปาล์มน้ำมัน ตามที่มีผู้ไม่ประสงค์ออกนามแจ้งรายงานว่ามีนายทุนบุกรุกปลูกปาล์มน้ำมัน

ทั้งนี้คณะพนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการยึดถือ และครอบครองพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบว่าพื้นที่ตั้งอยู่บริเวณริมขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ป่าบ้านลิเจีย ในท้องที่หมู่ที่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี บริเวณค่าพิกัด 47P 0451234 E 1666953 N (WGS.84) เมื่อนำค่าพิกัดดังกล่าวมาลงในแผนที่แสดงแนวเขตอุทยานแห่งชาติ ปรากฏว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีการปลูกปาล์มน้ำมันประมาณ 540 ต้น

จนท.สนธิกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่บุกรุกปลูกปาล์มน้ำมัน บริเวณ ริมขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ ป่าบ้านลิเจีย
จนท.สนธิกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่บุกรุกปลูกปาล์มน้ำมัน บริเวณ ริมขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ ป่าบ้านลิเจีย
พบว่ามีการสร้างสิ่งปลูกสร้างและ มีการปลูกปาล์มน้ำมันประมาณ 540 ต้น
พบว่ามีการสร้างสิ่งปลูกสร้างและ มีการปลูกปาล์มน้ำมันประมาณ 540 ต้น


การดำเนินการตรวจสอบดังกล่าวไม่พบผู้ใดอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ และไม่มีผู้ใดนำหลักฐานมาแสดงในการเข้าทำประโยชน์ในพื้นที่แต่อย่างใด จึงได้ร่วมกันตรวจยึดพื้นที่จำนวน 44 ไร่ พร้อมจัดทำบันทึกเรื่องราว ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอสังขละบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:40 น.