ข่าว

วิดีโอ

รวบตีนแมวมืออาชีพ! ก่อเหตุกวาดทรัพย์บ้านหลายหลัง พื้นที่ปราจีนบุรี

ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี แถลงข่าวจับผู้ต้องหากวาดทรัพย์บ้านผู้เสียหายหลายราย พร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก สารภาพ ครั้งล่าสุดขึ้นบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดปราจีนบุรี แต่ไม่ได้ของติดไม้ติดมือไป วันนี้เจ้าทุกข์มาชี้ตัว 3 ราย  

เมื่อเวลา 20.30 น. (1 เมษายน 2559) พ.ต.อ.ประโชติ กัณหะ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรวุฒิ สุวรรณวิก รอง ผกก.สส. นำผู้ต้องหาคือนายวิชัย หรือชัย สมดี อายุ 31 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ถนนปราจีนตคาม ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี และนายวิษณุ หรือบอล สุขวงษ์ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 3 ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง พร้อมของกลางประกอบด้วย โน้ตบุ๊ก 3 เครื่อง กล้องถ่ายรูป 3 ตัว ไอแพดมินิ 2 ตัว ไอโฟน 1 เครื่อง มือถือ 8 เครื่อง กล้องวงจรปิด อุปกรณ์เครื่องมือไฟฟ้า กีตาร์โปร่ง กระเป๋าเป้เดินทาง สร้อยคอทองคำ และสิ่งของอีกหลายรายการ มูลค่านับแสนบาท แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน 


สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวนายวิชัย หรือชัย สมดี ตามหมายจับ ที่ จ.139/2557 ลงวันที่ 23 กรกฎาคม 2557 ข้อหาลักทรัพย์ จึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 299 ถนนปราจีนตคาม ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายวิชัย สมดี อยู่ภายในบ้านพักดังกล่าว โดยมีนายวิษณุ หรือบอล สุขวงษ์ กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์ไอโฟนอยู่ อย่างมีพิรุธ จึงได้ทำการสอบสวนและยอมรับสารภาพว่า ร่วมกับนายวิชัย สมดี ซึ่งเป็นคู่เขยกัน ออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนต่างๆ รวมทั้งล่าสุดย่องเข้าบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดปราจีนบุรี งัดบ้านเข้าไปแต่ไม่ได้ทรัพย์สิน เนื่องจากมีการย้ายบ้านพอดี ทางเจ้าหน้าที่จึงนำของกลางทั้งหมดที่อยู่ภายในบ้านพักไปยัง สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมทั้งแจ้งผู้เสียหายมาดูทรัพย์สิน

ผู้เสียหายที่เดินทางมาดูทรัพย์สินจำนวน 3 ราย คือ นายอุดมพันธ์ อินทรโยธา อายุ 55 ปี นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี นางพนารัตน์ เตชะสกุลเจริญ อายุ 62 ปี ชาวบ้านย่าน ถ.เทศบาลดำริ ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี นางสาวกิตติมา กรกำแหง อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ม.19 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า เมื่อได้ของที่ลักทรัพย์มาทั้งหมด จะแยกประเภทและออกตระเวนขาย ถ้าเป็นสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ก็จะนำไปส่งให้กับพ่อค้าตามตลาดนัดขายของมือสอง และจากการสอบถามเจ้าของบ้านยังพบว่ามีทรัพย์หลายรายการ รวมถึงอาวุธปืนขนาด .38 ของนางพนารัตน์ เตชะสกุล หายไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนและขยายผลถึงผู้รับซื้อทรัพย์สินรับของโจร เพื่อมาดำเนินคดีต่อไป.

ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี แถลงข่าวจับผู้ต้องหากวาดทรัพย์บ้านผู้เสียหายหลายราย พร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก สารภาพ ครั้งล่าสุดขึ้นบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดปราจีนบุรี แต่ไม่ได้ของติดไม้ติดมือไป วันนี้เจ้าทุกข์มาชี้ตัว 3 ราย 2 เม.ย. 2559 02:04 2 เม.ย. 2559 03:28 ไทยรัฐ