วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดฉาก 'ปันจักสีลัต' ที่จันทบุรี เฟ้นหานักกีฬาติดทีมชาติ

ปิดฉาก 'ปันจักสีลัต' ที่จันทบุรี เฟ้นหานักกีฬาติดทีมชาติ

  • Share:

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 ที่จังหวัดจันทบุรี โดยวันสุดท้ายชิง 24 เหรียญทอง จบลงด้วยความประทับใจ ซึ่งผลการแข่งขันที่นักกีฬาทำได้นั้นจะถูกส่งต่อให้กับทีมชาติคัดตัวเพื่อไปแข่งเอเชียนบีชเกมส์, ซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ต่อไป...


วันที่ 1 เม.ย. การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 ซึ่งจัดแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 28 มี.ค.-1 เม.ย.2559 ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าตากสินมหาราช (หอกระต่าย) อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยการแข่งขันวันสุดท้าย วันที่ 1 เม.ย. มีการแข่งขันชิงเหรียญทอง 24 เหรียญ ซึ่งทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยจะคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาจากการแข่งขันครั้งนี้ และผลงานการแข่งขันในแมตช์ต่างๆ ที่ผ่านมาที่จัดขึ้นในประเทศ เพื่อประกอบการคัดตัวเข้าเก็บตัวฝึกซ้อม ในการเตรียมความพร้อมสู้ศึก "เอเชียนบีชเกมส์" ที่ประเทศเวียดนาม, ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย และเอเชียนเกมส์ที่ประเทศอินโดนีเซีย

โดยในปีนี้มีนักกีฬาใหม่ๆ เข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มขึ้นมากกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา สำหรับผลถ้วยรางวัลมีดังต่อไปนี้ ผู้ฝึกสอนดีเด่นชาย ได้แก่ ส.ท.ประสิทธิ์ หว่าหลำ จากสโมสรกองทัพบก ผู้ฝึกสอนดีเด่นหญิงได้แก่ ส.ท.จุฑารัตน์ น้อยเทพา จากสโมสรกองทัพ ผู้ตัดสินดีเด่น ได้แก่ นายอรุณ โต๊ะเส็น และถ้วยรางวัลประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ รางวัลดีเด่นชายได้แก่ นายวฤธิ เทพากุล สโมสรกองทัพบก รางวัลนักกีฬาดีเด่นหญิง ได้แก่ นางสาวอัสมา เจ๊ะมะ ชมรมจังหวัดปัตตานี ถ้วยชนะเลิศรวม ได้แก่ ทีมสโมสรกองทัพบก

ส่วนพิธีปิดการแข่งขันมีขึ้นในเวลา 15.00 น. โดยมีนายธนภณ กิจกาญจน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานกล่าวปิดงานและขอบคุณคณะนักกีฬาและคณะผู้ตัดสิน เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ที่ทำให้การจัดการแข่งขันสำเร็จได้ด้วยดียิ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้