วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกสาวคนโตพร้อมพบแม่ประนอม 'ปนัดดา' ลุยไกล่เกลี่ย ศึกน้ำพริกพันล้าน

ลูกสาวคนโตพร้อมพบแม่ประนอม 'ปนัดดา' ลุยไกล่เกลี่ย ศึกน้ำพริกพันล้าน

  • Share:

อยู่ที่กําหนดวัน-เวลา ชี้สายสัมพันธ์ตัดยาก

“ปนัดดา” ลุยพบ “ศิริพร” ลูกสาวคนโตของแม่ประนอม เจ้าของกิจการน้ำพริกเผาชื่อดัง ทำหน้าที่ “กาวใจ” ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทศึกสายเลือด ระหว่างลูกกับบุพการี ที่เกิดการชิงทรัพย์สินมรดกพันล้าน เผยการเจรจาส่อไปในทางที่ดี ลูกยอมพบแม่เพื่อพูดคุยกัน ระบุสายสัมพันธ์ ถึงอย่างไรแม่ลูกตัดกันไม่ตาย ขายกันไม่ขาด เตรียมรายงานนายกฯได้รับทราบ ด้านญาติแม่ประนอมเปิดเปลือกเรื่องเงินกงสี เผยแม้แต่บ้านที่สามีนางประนอมสร้างใหม่ให้อยู่ยังถูกยึดไปครอง

หลังจากมีรายงานข่าวว่า ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาพบปะพูดคุยกับนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโตของนางประนอม แดงสุภา ที่บริษัทพิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาแม่ประนอม จำกัด เพื่อเคลียร์ปัญหาความร้าวฉานในศึกชิงมรดกน้ำพริกเผาพันล้าน ระหว่างบุพการีกับบุตรตระกูล “แดงสุภา” ในช่วงบ่ายวันที่ 1 เม.ย.

ในช่วงเช้าวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของนางประนอม แดงสุภา ที่ย่านพุทธมณฑล ทราบว่านางประนอมยังคงเก็บตัวดูแล น.ส.ศิริลักษณ์ แดงสุภา ลูกสาวคนเล็กอยู่ภายในบ้าน โดยคนในบ้านบอกว่า นางประนอมยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ตอนนี้ ขอรอฟังผลการไต่สวนของศาลจังหวัดนครปฐม และฟังผลการเจรจาระหว่าง ม.ล.ปนัดดา กับนางศิริพรก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นางอุรชา พีชาสารานนท์ หลานสาวคนโตของนางประนอม ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว “Japannzo” ระบุว่า “หากครอบครัวคดโกงและเลวจริง คงมีญาติพี่น้องมากมายออกมาร่วมประณามมากกว่าคนหนึ่งคน ที่มานั่งกำกับบท” หลานสาวของนายศิริชัย แดงสุภา คนหนึ่ง ที่ติดตามดูแลนางประนอมกล่าวว่า จะมีญาติพี่น้องคนไหนในตระกูลแดงสุภาและวงษ์ประดิษฐ์ กล้าที่ออกมาร่วมประณามนางศิริพรและนายสุชาติ เมื่อทุกวันนี้นางศิริพรกับลูกสาว 3 คน คุมการเงินกงสีของตระกูลทั้งหมด

หลานสาวนายศิริชัยกล่าวอีกว่า เงินเดือนและรายได้ตามสิทธิที่สมาชิกในกงสีต้องได้รับตามธรรมเนียมมาตั้งแต่นายศิริชัยยังมีชีวิตอยู่ ต้องผ่านการอนุมัติจากนางศิริพรหรือลูกสาวก่อน ถ้าใครในครอบครัว หรือในบริษัทแสดงความเห็นใจนางประนอม หรือ น.ส.ศิริวัลย์ ก็จะถูกนางศิริพรต่อว่าต่อขานและยุติไม่ให้เงินเดือนกงสี อีกทั้งยังอาจถูกขับพ้นจากการเป็นสมาชิกกงสีของครอบครัว ดังนั้น จะมีใครกล้าออกมาประณาม ขนาดบ้านหลังใหญ่ ที่โรงงานใหม่ ทุกคนต่างรู้ว่านายศิริชัยสร้างให้นางประนอมอยู่โดยเฉพาะ มีการตกแต่งห้องนอนเป็นสีชมพูสีโปรดของนางประนอมเป็นสัญลักษณ์ แต่แม่ประนอมไม่ได้อยู่บ้านหลังนั้น ห้องนอนถูกหลานสาวยึดไป ยังไม่เห็นมีญาติคนไหนกล้าออกมาตำหนิสิ่งที่นางศิริพรกับลูกสาวของนางศิริพร ทำกับนางประนอมเลยแม้แต่คนเดียว

อีกด้าน ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในเวลา 14.00 น. วันที่ 1 เม.ย. จะเดินทางไปพบนางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโตนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้ง น้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ที่โรงงานย่านพุทธมณฑล เพื่อพูดคุยปัญหาข้อพิพาทภายในครอบครัวในกิจการ น้ำพริกเผาไทย วันนี้เป็นข่าวมากมาย วิพากษ์วิจารณ์ว่าตนเลือกปฏิบัติ ทั้งที่เรื่องดังกล่าวตนทำตามหน้าที่ ตนเป็นข้าราชการมาตลอดชีวิต ทำหน้าที่โดยไม่เลือกปฏิบัติไม่ว่าจะกับใคร มีความตั้งใจอยากเห็นครอบครัวไทยมีความสุขทุกครอบครัว เพื่อเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน

“ผมเคารพสิทธิเสรีภาพเรื่องส่วนตัวของทุกคน ไม่เคยคิดเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องส่วนตัวของใคร ไม่เคยคิดไปได้ผลประโยชน์อะไรจากใคร หรือคิดอะไรไปเป็นอย่างอื่น นอกจากความเป็นข้าราชการมาตลอดชีวิต ถ้าครอบครัวไหนมีปัญหาพร้อมช่วยเหลือ แจ้งเข้ามาได้ ส่วนโอกาสพบกับลูกสาวและนางประนอม ในเวลาพร้อมกัน ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ส่วนนางประนอมภายหลังผมไปพูดคุยก็ดูสบายใจขึ้นบ้าง” ม.ล.ปนัดดากล่าว

ต่อมาเวลา 14.40 น. ที่บริษัทพิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางไปพบกับนางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโตของนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งโรงงานบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอมจำกัด โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากเฝ้าสังเกตการณ์ แต่เจ้าหน้าที่บริษัทพิบูลย์ชัยฯไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวติดตามบันทึกภาพและทำข่าวในการพบกันของ ม.ล.ปนัดดา กับ น.ส.ศิริพร

ภายหลังการพบปะนานกว่า 1 ชั่วโมง ม.ล.ปนัดดาออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนบริเวณหน้าประตูทางเข้าบริษัท ว่า บรรยากาศการพูดคุยกันวันนี้เป็นไปด้วยดี นางศิริพรระบุพร้อมพูดคุยกับนางประนอม จากนี้จึงขึ้นอยู่กับว่านางประนอมจะกำหนดวันเวลาเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องคดีความที่จะมีการพิจารณาในวันที่ 4 เมษายน เป็นไปตามขั้นตอนของคดี ไม่ขอก้าวล่วง

“สายสัมพันธ์แม่ลูก ระหว่างแม่ประนอมกับคุณศิริพรตัดกันไม่ขาด ทั้งสองฝ่ายก็มีความรักความผูกพัน พร้อมที่จะพูดคุยกัน ถือว่าประสบความสำเร็จ ในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนของรัฐบาล และจะรายงานเรื่องนี้ให้นายกรัฐมนตรีทราบ พร้อมยืนยันด้วยว่า การเข้ามาเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย ไม่ได้เลือกปฏิบัติ ช่วยเหลือประชาชนอย่างเท่าเทียมกันทุกคนไม่ว่าจะจนหรือรวย” ม.ล.ปนัดดากล่าวและยืนยันว่าการนัดพูดคุยครั้งนี้มีเพียงตนกับนางศิริพรเท่านั้น ไม่มีทนายความเข้าร่วมพูดคุยด้วยแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้