วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หลุยส์' สมัคร 'เจมส์' กับ 'พีช' ผ่อนผันทหาร

'หลุยส์' สมัคร 'เจมส์' กับ 'พีช' ผ่อนผันทหาร

  • Share:

“หลุยส์ เฮสดาร์ซัน” นักแสดงลูกครึ่ง ทำหน้าที่ลูกผู้ชายตัวจริง มาสมัครเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 2 หลังเรียนจบ และไม่สามารถใช้สิทธิ์ผ่อนผันได้ ลั่นการรับใช้ชาติเป็นหน้าที่ของชายไทย ด้านสองพระเอก “เจมส์ มาร์” และพีช-พชร มาขอผ่อนผัน โดยเจมส์ มาร์ ยังติดเรียนหนังสือไม่จบ เช่นเดียวกับพีช-พชรที่ขอผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 เพราะติดเรียน ถึงฤดูกาลคัดเลือกทหารเพื่อเข้าประจำการเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติ ในจำนวนนี้มีดารานักแสดงถึงคิวเข้าเกณฑ์ทหารหลายคนด้วยกัน โดยเมื่อวันที่ 1 เม.ย. เวลา 07.30 น. ที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง พระเอกหนุ่มชื่อดังช่อง 3 เจมส์ มาร์ ได้เดินทางมาเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ เขตวัฒนาโดยเจ้าตัวขอใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันการเกณฑ์ทหารครั้งที่ 3 เนื่องจากต้องเรียนต่อปริญญาโทปี 1 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และต้องทำงานไปด้วย

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เจมส์ยื่นเอกสารผ่อนผันด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสใช้เวลาในการตรวจและรับเอกสารประมาณเกือบ 1 ชม. ก่อนจะเผยว่า วันนี้มายื่นเอกสารผ่อนผัน เพราะมีภารกิจต้องเรียนต่อ ปีนี้ต้องมาผ่อนผันอีกปีตามที่กฎหมายบอกว่าเราสามารถผ่อนผันได้จนถึงอายุ 26 ปี ตอนนี้ดำเนินเรื่องไปทางมหาวิทยาลัยเพื่อให้มหาวิทยาลัยดำเนินเรื่องผ่อนผัน ปีนี้ก็เป็นปีที่ 3 มีหน้าที่ต้องเรียนและทำงานไปด้วย ถามว่าตั้งใจจะใช้สิทธิ์ผ่อนผันจนครบเลยหรือไม่ ณ ตอนนี้ยังต้องใช้ก่อน ยังไม่ได้คิดไปถึงอนาคต พอเรียนจบก็จะทำตามกระบวนการเหมือนทุกคนทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการจับใบดำใบแดง ถึงเวลานั้นค่อยว่ากันอีกที ตนโอเคเพราะเป็นกฎหมายที่เราต้องทำตามอยู่แล้ว

อีกคนคือพระเอกหนุ่มวัยรุ่น พีช-พชร จิราธิวัฒน์ เดินทางมาที่โรงเรียนวัดหัวลำโพง เขตบางรัก กทม. ในเวลา 08.30 น. เพื่อคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ โดยพีชยื่นใช้สิทธิ์ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 3 เพราะยังมีชื่ออยู่ในรายการผ่อนผันของมหาวิทยาลัย จึงเดินทางมาแสดงตัวกับคณะกรรมการตรวจเลือก พร้อมรับหมายเรียกคัดเลือกทหารปี 60

จากนั้นพีช-พชรให้สัมภาษณ์ว่า ที่มายื่นผ่อนผันในครั้งนี้เพราะยังมีสิทธิ์ได้ผ่อนผันอีก 1 ปีแม้เรียนจบไปแล้ว อีกทั้งยังมีงานละครที่ยังไม่เสร็จด้วย อยากให้งานจบให้หมดก่อนดีกว่า ในปีหน้ายังไม่ได้วางแผนจะผ่อนผันหรือไม่ หากต้องไปเรียนต่อคงจะต้องขอผ่อนผัน หากไม่มีเรียนต่อก็พร้อมจะสมัครหรือจับใบดำใบแดงค่อยดูกันอีกที

ที่ห้องประชุม อบต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 07.00 น. วันเดียวกัน พ.ท.จีรนาท เทพวัลย์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19 เป็นประธานตรวจเลือกทหารประจำจังหวัดสมุทรปราการ มีผู้เข้าเกณฑ์ต้องคัดเลือก 600 คน ขอใช้สิทธิ์ผ่อนผัน 200 คน ต้องการเข้ารับประจำการ 94 คน โดยมีนายหลุยส์ เฮสดาร์ซัน อายุ 25 ปี ดารานักแสดงลูกครึ่ง อยู่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 12 ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง มาสมัครเป็นทหารเกณฑ์ด้วย โดยนายหลุยส์กล่าวว่า ตั้งใจสมัครเป็นทหารบกผลัด 2 เนื่องจากเรียนจบปีที่แล้ว ไม่สามารถใช้สิทธิ์ผ่อนผันได้ คิดว่าไหนๆต้องจับใบดำใบแดงอยู่แล้ว ก็สมัครดีกว่า เพราะการรับใช้ชาติเป็นหน้าที่ของชายไทยอย่างหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้