เมินกทม.ปากคลองขายต่อ

ข่าว

  เมินกทม.ปากคลองขายต่อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 เม.ย. 2559 05:15 น.

   ดีเดย์คำสั่งห้ามไร้น้ำยา-กทม.บ้อท่าเตรียมขอเจรจาผู้ค้าใหม่

   จากที่ กทม.ยกเลิกจุดผ่อนผันบนทางเท้าย่านปากตลองตลาดทั้งหมด และห้ามผู้ค้าบนทางเท้าในช่วงกลางวันตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้เป็นต้นไป ส่วนช่วงกลางคืนอนุโลมให้ขายได้ตั้งแต่เวลา 20.30-04.30 น. จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.2559 นั้น เมื่อวันที่ 1 เม.ย.59 ที่ปากคลองตลาด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณทางเท้ายังมีผู้ค้าค้าขายตามปกติ ส่วนใหญ่อยู่ในจุดผ่อนผันเดิม ซึ่ง กทม.ได้ประกาศยกเลิก โดยผู้ค้าบางกลุ่มได้รวมตัวกันสวมเสื้อสีดำสกรีนข้อความ “ร่วมคัดค้านการยกเลิกแผงปากคลองตลาด” และติดป้ายข้อความดังกล่าวตามแผงค้าอีกด้วย

   ผู้ค้าดอกไม้รายหนึ่งเปิดเผยว่า ทราบที่ กทม.ห้ามขายแล้ว และเมื่อเช้าเจ้าหน้าที่เทศกิจได้เข้ามาแจ้งให้ออกจากพื้นที่ แต่ตนขอขายที่เดิมก่อนเนื่องจากช่วงนี้เป็นเทศกาลเช็งเม้ง ต่อเนื่องเทศกาลสงกรานต์สินค้าจะขายดีเป็นพิเศษ ทั้งนี้ หาก กทม.จะให้เราออกจากพื้นที่จริงๆก็ต้องยอม ซึ่งตนและครอบครัวได้มีการเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งแจ้งลูกค้าประจำว่าจะย้ายไปจุดใด แต่ถ้าเป็นไปได้ อยากขอเวลาให้เราได้ระบายสินค้าที่เราได้ลงทุนปลูกไปแล้วประมาณ 3-4 เดือน

   ขณะที่แม่ค้าขายดอกไม้บริเวณข้างศาลาว่าการ กทม. กล่าวว่า เห็นด้วยกับการจัดระเบียบทางเท้าพื้นที่ปากคลองตลาด เพราะพื้นที่ทางเท้าอื่นๆ เช่น บริเวณหน้าศาลาว่าการ กทม.ยังขายบนทางเท้าไม่ได้ ดังนั้นทุกพื้นที่ควรมีความเท่าเทียมกัน ทั้งนี้ การยกเลิกจุดค้าที่ปากคลองตลาดไม่ได้กระทบกับตน แม้ตนจะต้องไปซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาด เพราะไม่ว่าสินค้าจะอยู่ที่ใด หากคนต้องการจะซื้อก็จะตามไปทุกที่

   นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัด กทม. กล่าวว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่แล้วว่ายังมีผู้ค้าค้าขายบนทางเท้าอยู่ตามเดิม ซึ่ง กทม.ยังยืนยันนโยบายการจัดระเบียบเดิมคือไม่ให้มีผู้ค้าทำการค้าขายบนทางเท้าบริเวณปากคลองตลาด โดยไม่ใช้กำลัง เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดการปะทะระหว่างผู้ค้ากับเจ้าหน้าที่ หลังจากนี้ กทม.จะเจรจากับผู้ค้าที่ยังฝ่าฝืนอยู่อีกครั้ง และจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 4 เม.ย.นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์