ฮ่องกงตรวจซากเบนซ์ สมรรถนะสมบูรณ์ ยันไร้กล่องดำ-รอผลเลือด 'เจนภพ'

ข่าว

  ฮ่องกงตรวจซากเบนซ์ สมรรถนะสมบูรณ์ ยันไร้กล่องดำ-รอผลเลือด 'เจนภพ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 20:24 น.

   ตำรวจพระนครศรีอยุธยา ร่วม พฐ. จนท.ฮ่องกง ตรวจซากเบนซ์ชนฟอร์ด พบสมรรถนะสมบูรณ์ ยัน ไม่มีกล่องดำในรถ ขณะยังชี้ไม่ได้ใช้ความเร็วเท่าใด ด้านผลเลือด "เจนภพ" รออีก 2-3 วัน เผย ส่งฟ้องทันสิ้นเดือนนี้แน่

   เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 ที่ สภ.พระอินทร์ราชา ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนคดีที่ นายเจนภพ วีรพร เสี่ยนำเข้ารถหรู ซิ่งรถเบนซ์สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพมหานคร จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รรท.ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา, เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบนซ์จากประเทศฮ่องกง และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบซากรถเบนซ์ โดยมีมูลนิธิร่วมกตัญญู นำเครื่องตัดถ่างร่วมเก็บและตรวจข้อมูลตามจุดต่างๆ กว่า 50 จุด ใช้เวลากว่า 3 ชม.

   พ.ต.อ.เอกราช กล่าวภายหลังการตรวจสอบว่า ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศฮ่องกง ตรวจสอบแล้วผลปรากฏว่า อุปกรณ์ในรถใช้ได้ดีทุกอย่าง สมรรถนะของรถสมบูรณ์ไม่สึกหรอ ทุกอย่างปกติ ไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่ารถวิ่งด้วยความเร็วเท่าใด และในรถเบนซ์ไม่มีกล่องดำตามที่เป็นกระแสในโซเชียล ส่วนกรณีอื่นๆ ให้พนักงานสอบสวนว่าไปตามกฎหมาย

   สำหรับผลการตรวจเลือด รพ.สมิติเวช แจ้งว่าจะทราบผลในวันที่ 3 หรือ 4 เม.ย. นี้ ขณะทางด้านคดี พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องทันภายในสิ้นเดือน เม.ย. นี้แน่นอน.

   ข่าวที่เกี่ยวข้อง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 01:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์