ข่าว
100 year

ฮ่องกงตรวจซากเบนซ์ สมรรถนะสมบูรณ์ ยันไร้กล่องดำ-รอผลเลือด 'เจนภพ'

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 20:24 น.
SHARE

ตำรวจพระนครศรีอยุธยา ร่วม พฐ. จนท.ฮ่องกง ตรวจซากเบนซ์ชนฟอร์ด พบสมรรถนะสมบูรณ์ ยัน ไม่มีกล่องดำในรถ ขณะยังชี้ไม่ได้ใช้ความเร็วเท่าใด ด้านผลเลือด "เจนภพ" รออีก 2-3 วัน เผย ส่งฟ้องทันสิ้นเดือนนี้แน่

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 ที่ สภ.พระอินทร์ราชา ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนคดีที่ นายเจนภพ วีรพร เสี่ยนำเข้ารถหรู ซิ่งรถเบนซ์สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพมหานคร จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รรท.ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา, เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบนซ์จากประเทศฮ่องกง และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบซากรถเบนซ์ โดยมีมูลนิธิร่วมกตัญญู นำเครื่องตัดถ่างร่วมเก็บและตรวจข้อมูลตามจุดต่างๆ กว่า 50 จุด ใช้เวลากว่า 3 ชม.

พ.ต.อ.เอกราช กล่าวภายหลังการตรวจสอบว่า ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศฮ่องกง ตรวจสอบแล้วผลปรากฏว่า อุปกรณ์ในรถใช้ได้ดีทุกอย่าง สมรรถนะของรถสมบูรณ์ไม่สึกหรอ ทุกอย่างปกติ ไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่ารถวิ่งด้วยความเร็วเท่าใด และในรถเบนซ์ไม่มีกล่องดำตามที่เป็นกระแสในโซเชียล ส่วนกรณีอื่นๆ ให้พนักงานสอบสวนว่าไปตามกฎหมาย

สำหรับผลการตรวจเลือด รพ.สมิติเวช แจ้งว่าจะทราบผลในวันที่ 3 หรือ 4 เม.ย. นี้ ขณะทางด้านคดี พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องทันภายในสิ้นเดือน เม.ย. นี้แน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชนไฟลุก คลอกสยอง 2 ศพที่บางปะอิน! คู่กรณีเป็นรถเบนซ์กับเก๋งฟอร์ด
เตรียมเจาะเลือดเสี่ยเบนซ์ 28 มี.ค.-ประสาน จนท.ฮ่องกง ตรวจกล่อง ECU
เสี่ยเบนซ์ ยอมเจาะเลือดจันทร์นี้ รอตรวจความเร็วรถ
คดีเสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด คืบ 80% จ่อเอาผิดวินัย ตร.บกพร่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ชนฟอร์ดตรวจเบนซ์ชนฟอร์ดตรวจซากเบนซ์เจนภพ วีรพรตรวจเลือดเจนภพเสี่ยเบนซ์ตรวจเลือดเสี่ยเบนซ์พระนครศรีอยุธยาอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้