กปน. มอบ 2 ล้าน ให้สมาคมโบว์ลิ่งฯ

ข่าว

  กปน. มอบ 2 ล้าน ให้สมาคมโบว์ลิ่งฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 21:30 น.

   ผู้ว่าฯกปน. มอบเงินสนับสนุน 2 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ในโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ...

   วันที่ 1 เม.ย. 59 ที่สำนักงานใหญ่ กปน. นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เป็นประธานในพิธีมอบเงินสนับสนุน สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ในโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ จำนวน 2 ล้านบาท โดยมีนายสมพันธ์ จารุมิลินท นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ เป็นผู้รับมอบ 

   นายธนศักดิ์ กล่าวว่า กปน.ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ อย่างต่อเนื่อง 4 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2556-59 โดยปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ กปน.ได้มอบเงินสนับสนุน 2 ล้านบาท เพื่อให้สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯนำไปพัฒนาทั้งการพัฒนานักกีฬาโบว์ลิ่งของไทย, การส่งนักกีฬาไปแข่งขัน, การจัดการแข่งขัน และกิจกรรมด้านต่างๆ ซึ่งจะเป็นการช่วยยกระดับมาตรฐานไปสู่สากล และให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือ พร้อมเพิ่มพูนประสบการณ์จากการแข่งขันในระดับประเทศ และระดับชาติ อันเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต่อไป

   ด้านนายสมพันธ์ กล่าวว่า สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ต้องขอบคุณการให้การสนับสนุนจาก กปน. โดยปัจจุบันนี้เป็นที่น่ายินดีและภาคภูมิใจอย่างมาก ที่นักทอยแก่นไทยมีศักยภาพค่อนข้างสูง และก้าวขึ้นไปติดท็อป 3 ของเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็กรุ่นใหม่ที่เป็นกำลังสำคัญต่อไปในอนาคต ซึ่งตั้งเป้าว่า ทัพโบว์ลิ่งไทยจะไปให้ถึงจุดสูงสุดให้ได้

   ขณะที่นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯเตรียมจัดการแข่งขัน "เอ็มดับเบิลยูเอ สิงห์ ไทยแลนด์ อินเตอร์แนชั่นแนล โอเพ่น แชมเปียนชิพ 2016" ครั้งที่ 42 ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์ รัชโยธิน ระหว่างวันที่ 6-17 เม.ย.นี้ และวันที่ 18 เม.ย. จัดการแข่งขันเอบีเอฟ ทัวร์ ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นรายการทำแรงกิ้งเอเชีย จากนั้นในวันที่ 6-12 ส.ค. เตรียมจัดการแข่งขันรายการใหญ่ “เวิลด์ โบว์ลิ่ง ทัวร์ 2016” ที่บลูโอ สยามพารากอน โดยเตรียมจะนำเลนแข่งขันจากข้างในออกมาแข่งขันกันข้างนอกด้วย

   “นอกจากนี้ เตรียมส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการเอเชียน เทนพิน โบว์ลิ่ง แชมเปียนชิพ ที่ฮ่องกง โดยจะเป็นรายการชิงโควตาไปศึกเวิลด์ โบว์ลิ่ง ทัวร์ ในปีหน้าที่ประเทศจีนด้วย รวมถึงเตรียมส่ง “โจ้”  ลาภอาภารัตน์ ฮีโร่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014 และธนาปรางค์ เสถียร นักทอยแก่นเบอร์หนึ่งสาวไทย ไปแข่งขันรายการเอบีเอฟ ทัวร์ ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียน ที่ประเทศคูเวต ระหว่าวันที่ 8-9 พ.ย.นี้ เพื่อแข่งขันจัดอันดับนักโบว์ลิ่งของเอเชียในปีนี้ด้วย สำหรับนักโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซียนั้น ก็จะใช้นักกีฬาชุดหลัก แต่ก็จะดูผลงานก่อนตัดตัวอีกครั้ง” นางสุวลัย กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์