ไลฟ์สไตล์
100 year

'พงศพัศ' ปล่อยแถว ตร. กวาดล้างอาชญากรรม ช่วงสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 20:50 น.
SHARE

"พงศพัศ" ปล่อยแถวตำรวจคุมเข้มอาชญากรรม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2559 ระหว่างวันที่ 1-17 เมษายน พบประชาชน ร่วมโครงการฝากบ้าน มากกว่าช่วงปีใหม่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 ที่ท้องสนามหลวง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1-17 เมษายน ประกอบด้วย หน่วยงานในสังกัด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบัญชาการตำรวจสันติบาล กองบัญชาตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งอาสาสมัครภาคประชาชน ตำรวจบ้าน และผู้ประกอบอาชีพจักรยานยนต์รับจ้าง จำนวน 1,351 นาย

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า เนื่องด้วยระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2559 ซึ่งจะมีวันหยุดราชการต่อเนื่องกันหลายวัน ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อร่วมฉลองวันสงกรานต์กับครอบครัว ตามประเพณีไทยหรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก อันอาจทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพหรือมีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีฉวยโอกาสประทุษร้ายต่อชีวิตหรือทรัพย์สิน หรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ต่างๆ จึงได้กำหนดมาตรการในการกวาดล้างอาชญากรรมให้มีการระดมกวาดล้างเพื่อตัดโอกาสในการกระทำผิดทุกประเภทในช่วงวันที่ 1-17 เม.ย. 2559โดยมุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดในคดีเป้าหมายต่างๆ ได้แก่ ความผิดที่รัฐเป็นผู้เสียหาย เช่น ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุน ยาเสพติด การพนัน การป้องกันปราบปรามการค้าประเวณีและสถานบริการ การติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ การจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อป้องกันเหตุการก่อคดีอาชญากรรม หรือการประทุษร้ายต่อทรัพย์สินในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงต่างๆ ร้านค้าสะดวกซื้อ ที่พักอาศัยของประชาชน

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ที่ได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลการป้องกันด้านความมั่นคง การอำนวยด้านจราจร และการป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อีกทั้งโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ยังเป็นโครงการที่ประชาชนยังให้ความสนใจ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนฝากบ้านมากกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งทางตำรวจจะนำแนวทางการทำงานมาปรับใช้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการดูแลบ้านของประชาชนที่ฝากไว้ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จะเป็นช่วงที่มีพี่น้องประชาชนฝากบ้านไว้กับตำรวจมากกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ และในปีนี้ก็จะเริ่มโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจตั้งแต่วันที่ 12-18 เม.ย.ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ตนจะเดินทางไปเปิดโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจที่ สน.โชคชัย เพราะเป็นพื้นที่ที่มีประชาชนฝากบ้านมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์2559ตำรวจกวาดล้างอาชญากรรมสงกรานต์ปล่อยแถวตำรวจเทศกาลสงกรานต์พงศพัศ พงษ์เจริญฝากบ้านไว้กับตำรวจอาชญากรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 23:30 น.