'พงศพัศ' ปล่อยแถว ตร. กวาดล้างอาชญากรรม ช่วงสงกรานต์

ข่าว

  'พงศพัศ' ปล่อยแถว ตร. กวาดล้างอาชญากรรม ช่วงสงกรานต์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 20:50 น.

   "พงศพัศ" ปล่อยแถวตำรวจคุมเข้มอาชญากรรม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2559 ระหว่างวันที่ 1-17 เมษายน พบประชาชน ร่วมโครงการฝากบ้าน มากกว่าช่วงปีใหม่

   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 ที่ท้องสนามหลวง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1-17 เมษายน ประกอบด้วย หน่วยงานในสังกัด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบัญชาการตำรวจสันติบาล กองบัญชาตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งอาสาสมัครภาคประชาชน ตำรวจบ้าน และผู้ประกอบอาชีพจักรยานยนต์รับจ้าง จำนวน 1,351 นาย

   พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า เนื่องด้วยระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2559 ซึ่งจะมีวันหยุดราชการต่อเนื่องกันหลายวัน ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อร่วมฉลองวันสงกรานต์กับครอบครัว ตามประเพณีไทยหรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก อันอาจทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพหรือมีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีฉวยโอกาสประทุษร้ายต่อชีวิตหรือทรัพย์สิน หรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ต่างๆ จึงได้กำหนดมาตรการในการกวาดล้างอาชญากรรมให้มีการระดมกวาดล้างเพื่อตัดโอกาสในการกระทำผิดทุกประเภทในช่วงวันที่ 1-17 เม.ย. 2559   โดยมุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดในคดีเป้าหมายต่างๆ ได้แก่ ความผิดที่รัฐเป็นผู้เสียหาย เช่น ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุน ยาเสพติด การพนัน การป้องกันปราบปรามการค้าประเวณีและสถานบริการ การติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ การจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อป้องกันเหตุการก่อคดีอาชญากรรม หรือการประทุษร้ายต่อทรัพย์สินในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงต่างๆ ร้านค้าสะดวกซื้อ ที่พักอาศัยของประชาชน

   พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ที่ได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลการป้องกันด้านความมั่นคง การอำนวยด้านจราจร และการป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อีกทั้งโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ยังเป็นโครงการที่ประชาชนยังให้ความสนใจ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนฝากบ้านมากกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งทางตำรวจจะนำแนวทางการทำงานมาปรับใช้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการดูแลบ้านของประชาชนที่ฝากไว้ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จะเป็นช่วงที่มีพี่น้องประชาชนฝากบ้านไว้กับตำรวจมากกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ และในปีนี้ก็จะเริ่มโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจตั้งแต่วันที่ 12-18 เม.ย.ที่จะถึงนี้

   อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ตนจะเดินทางไปเปิดโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจที่ สน.โชคชัย เพราะเป็นพื้นที่ที่มีประชาชนฝากบ้านมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์