สุดลำบาก! พบเด็กสองพี่น้อง ชาย-หญิง อยุธยา ต่อยมวยเลี้ยงพ่อพิการ

ข่าว

  สุดลำบาก! พบเด็กสองพี่น้อง ชาย-หญิง อยุธยา ต่อยมวยเลี้ยงพ่อพิการ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 18:20 น.

   พบเด็กสองพี่น้องคู่ชาย-หญิง จ.พระนครศรีอยุธยา สุดลำบาก! ต้องต่อยมวยเลี้ยงพ่อพิการ ขาหัก 3 ท่อน แม้เด็กใจรักเพราะสามารถหาเงินช่วยที่บ้านได้ แต่ก็ยังขาดอุปกรณ์การฝึกซ้อม และยังขาดทุนการศึกษา  

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 นายวิชญพร ไชยรัตนะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ลงพื้นที่ตรวจสอบนำเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือครอบครัว ด.ช.อนุชา พึ่งไทย อายุ 7 ปีเรียนอยู่ชั้น ป.2 ที่ต่อยมวยเลี้ยงพ่อพิการ ที่บ้านเลขที่ 8/3 หมู่ 9 ต.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พบ นางอณินุศร์ คงสมพุฒน์ อายุ 52 ปี นางทองสุข คงสมบูรณ์ (ย่า) อายุ 72 ปี นายปรีชา พึ่งไทย อายุ 33 ปี พ่อเด็กประสบอุบัติเหตุขาหัก 3 ท่อน ดามเหล็กไว้ และ ด.ญ.กัญญารัตน์ ชื่นเฟื่อง อายุ 11 ปี พี่สาวอยู่ภายในบ้านชั้นเดียวที่มีสภาพทรุดโทรม

   ด.ญ.กัญญารัตน์คนพี่ และด.ช.อนุชาคนน้อง ฝึกซ้อมต่อยมวย เพื่อเลี้ยงชีพ และยังต้องเลี้ยงบิดาที่ขาพิการ
   ด.ญ.กัญญารัตน์คนพี่ และด.ช.อนุชาคนน้อง ฝึกซ้อมต่อยมวย เพื่อเลี้ยงชีพ และยังต้องเลี้ยงบิดาที่ขาพิการ

   นางอณินุศร์ กล่าวว่า ด.ช.อนุชา และ ด.ญ.กัญญารัตน์ เรียนอยู่โรงเรียนโคกกรวดไตรราชบำรุง เด็กทั้งสองคนเรียกตนว่าแม่ ที่บ้านมีฐานะยากจนนายปรีชาพ่อของเด็กประสบอุบัติเหตุ แม่เด็กได้แยกทางกันไปแล้วตนมีรายได้ 200-300 บาท ด.ช.อนุชา เห็นเพื่อนๆ ชกมวยจึงชอบและฝึกหัดมาตั้งแต่เล็กยอมรับว่าสงสารลูกและไม่อยากให้ต่อยมวย แต่ลูกชายไม่ยอม เพราะอยากหาเงินเลี้ยงครอบครัว ส่วนอุปกรณ์ที่ขัดสน ต้องใช้เชือกราวผ้าแทนเชือกกระโดด กระสอบทรายประยุกต์จากเศษผ้าที่เก็บมาได้ นำมาห่อให้ลูกกระโดดเตะ เพราะไม่มีเงินซื้อ แม้ไม่อยากให้ลูกต่อยมวยแต่ก็ต้องยอม เพราะลูกชายอยากเก็บเงินไว้ให้พ่อรักษาตัว และย่าอายุ 76 ปี มีรายได้จากการรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 700 บาท ส่วน ด.ญ.กัญญารัตน์ กำลังฝึกชกมวยแบบน้องชายเพื่อช่วยเหลือครอบครัวอีกคน ล่าสุด น้องอนุชาขึ้นชกแพ้บนสังเวียน ซึ่งได้ค่าตัว 400 บาท

   นายวิชญพร ไชยรัตนะ กล่าวว่า ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะพิจารณานำเด็กทั้งสองคนเข้ารับการพิจารณาในที่ประชุมคณะกรรมการกองบริหารกองทุนคุ้มครองเด็ก พร้อมทั้งให้คำแนะนำสวัสดิการและการช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง ตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ซึ่งครอบครัวยินดีที่มีหน่วยงานพร้อมให้การช่วยเหลือ

   สองพี่น้อง กำลังฟิตร่างกาย เพื่อเตรียมไปต่อยมวย หาเลี้ยงชีพ
   สองพี่น้อง กำลังฟิตร่างกาย เพื่อเตรียมไปต่อยมวย หาเลี้ยงชีพ

   นางอณินุศร์ กล่าวว่า ด.ช.อนุชา และ ด.ญ.กัญญารัตน์ สองพี่น้องหันมาชอบกีฬามวยและฝึกฝนอย่างจริงจัง แต่ทางบ้านยากจนจึงอยากวิงวอนให้มีคนมาสนับสนุนกีฬาประเภทมวยหรืออุปกรณ์ อาทิ กางเกงนักมวย กระสอบทราย หรือทุนการศึกษาเพื่ออนาคตของเด็กทั้งสองคน  สำหรับผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือ สามารถบริจาคได้ที่ เลขบัญชี 020154647620 ธนาคารออมสิน สาขาภาชี ชื่อบัญชี ด.ช.อนุชา หรือ โทรศัพท์ติดต่อได้ที่ นางอณินุศร์ คงสมพุฒน์ 086-822-0443

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 09:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์