'น้องน้ำ' เด็กเก่ง ป.6 ร.ร.เมืองคอน สอบโอเน็ตเลข ได้ 100 คะแนนเต็ม

ข่าว

  'น้องน้ำ' เด็กเก่ง ป.6 ร.ร.เมืองคอน สอบโอเน็ตเลข ได้ 100 คะแนนเต็ม

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 20:39 น.

   “น้องน้ำ” นักเรียนชั้น ป.6 จากโรงเรียนบ้านโคกมะขาม สอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม ครูร่วมแสดงความยินดีท่ามกลางความภูมิใจของผู้ปกครอง เผย ชอบอ่านหนังสือและหมั่นค้นคว้าในอินเทอร์เน็ต...

   เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านโคกมะขาม ต.นาเขลียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นอีกคนหนึ่งที่สอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยัง ต.ห้วยปริก อ.ฉวาง เพื่อพบกับ “น้องน้ำ” ด.ญ.สุธาสินี สิขิวัฒน์ อายุ 12 ปี เพื่อสอบถามถึงเทคนิคในการเรียนหนังสือ และการทำข้อสอบโอเน็ตได้ 100 คะแนนเต็ม

   จากการพูดคุยกับ “น้องน้ำ” เป็นเด็กเรียบร้อย ชอบอ่านหนังสือ และมักจะจดเนื้อหาที่ครูสอนเอามาทบทวนเพื่อให้เกิดความเข้าใจ โดยมีคุณครูเจริญ รักษาวงค์ เป็นคุณครูประจำชั้นและยังเป็นคุณครูที่สอนคณิตศาสตร์คอยให้คำแนะนำ ในวันเสาร์-อาทิตย์ น้องน้ำก็จะไปเรียนพิเศษ และค้นคว้าในอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม

   ด้าน นายภุชพงค์ สิขิวัฒน์ พ่อของน้องน้ำ เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวมีอาชีพเปิดร้านทำน้ำดื่มขายส่ง มีลูก 3 คน น้องน้ำเป็นคนสุดท้องมีนิสัยร่าเริง ขยันแต่ยังเล็กๆ ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ โดยค้นคว้าในอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม รวมทั้งให้เรียนพิเศษ ตนจะขับรถไปส่งทุกที่ที่น้องน้ำต้องการไปเรียน โดยไม่เกี่ยงเลยว่าจะใกล้หรือไกล ภูมิใจกับลูกสาวคนนี้ ส่วนแม่น้องน้ำบอกกับผู้สื่อข่าวว่า น้องน้ำเป็นเด็กขยันทั้งการเรียนและงานบ้าน ว่างจากอ่านหนังสือก็จะช่วยงานแม่เป็นประจำ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์