ข่าว
100 year

'น้องน้ำ' เด็กเก่ง ป.6 ร.ร.เมืองคอน สอบโอเน็ตเลข ได้ 100 คะแนนเต็ม

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 20:39 น.
SHARE

“น้องน้ำ” นักเรียนชั้น ป.6 จากโรงเรียนบ้านโคกมะขาม สอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม ครูร่วมแสดงความยินดีท่ามกลางความภูมิใจของผู้ปกครอง เผย ชอบอ่านหนังสือและหมั่นค้นคว้าในอินเทอร์เน็ต...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านโคกมะขาม ต.นาเขลียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นอีกคนหนึ่งที่สอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยัง ต.ห้วยปริก อ.ฉวาง เพื่อพบกับ “น้องน้ำ” ด.ญ.สุธาสินี สิขิวัฒน์ อายุ 12 ปี เพื่อสอบถามถึงเทคนิคในการเรียนหนังสือ และการทำข้อสอบโอเน็ตได้ 100 คะแนนเต็ม

จากการพูดคุยกับ “น้องน้ำ” เป็นเด็กเรียบร้อย ชอบอ่านหนังสือ และมักจะจดเนื้อหาที่ครูสอนเอามาทบทวนเพื่อให้เกิดความเข้าใจ โดยมีคุณครูเจริญ รักษาวงค์ เป็นคุณครูประจำชั้นและยังเป็นคุณครูที่สอนคณิตศาสตร์คอยให้คำแนะนำ ในวันเสาร์-อาทิตย์ น้องน้ำก็จะไปเรียนพิเศษ และค้นคว้าในอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม

ด้าน นายภุชพงค์ สิขิวัฒน์ พ่อของน้องน้ำ เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวมีอาชีพเปิดร้านทำน้ำดื่มขายส่ง มีลูก 3 คน น้องน้ำเป็นคนสุดท้องมีนิสัยร่าเริง ขยันแต่ยังเล็กๆ ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ โดยค้นคว้าในอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม รวมทั้งให้เรียนพิเศษ ตนจะขับรถไปส่งทุกที่ที่น้องน้ำต้องการไปเรียน โดยไม่เกี่ยงเลยว่าจะใกล้หรือไกล ภูมิใจกับลูกสาวคนนี้ ส่วนแม่น้องน้ำบอกกับผู้สื่อข่าวว่า น้องน้ำเป็นเด็กขยันทั้งการเรียนและงานบ้าน ว่างจากอ่านหนังสือก็จะช่วยงานแม่เป็นประจำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คะแนนโอเน็ตผลสอบโอเน็ตคะแนนโอเน็ต ป.6คะแนนคณิตศาสตร์โอเน็ตคณิตศาสตร์ ป.6โอเน็ตO-NETโอเน็ต ป.6สุธาสินี สิขิวัฒน์โรงเรียนบ้านโคกมะขามข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคฉวางนครศรีธรรมราชไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้