ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิงห์บุรี จัดบวชสามเณรฤดูร้อน ถวาย 'พระเทพฯ' วันคล้ายวันพระราชสมภพ

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 03:30 น.
  SHARE

  จ.สิงห์บุรี จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล และพิธีบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพฯ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย.

  เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ที่วัดโบสถ์ ต.ถอนสมอ อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคล และพิธีบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย.

  นางประภาพรรณ อินทรประเสริฐ วัฒนธรรมจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่า เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นับเป็นโอกาสสำคัญอีกวาระหนึ่ง ที่ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้ร่วมกันเทิดพระเกียรติ และแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการบำเพ็ญคุณงามความดีถวายเป็นพระราชกุศล โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกับคณะสงฆ์ และส่วนราชการต่างๆ รวมถึงพุทธศาสนิกชนชาวสิงห์บุรี ร่วมกันจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทพระภิกษุสามเณร และบวชศีลจาริณี ภาคฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติฯ ขึ้น

  สำหรับกำหนดจัดบรรพชาสามเณรในวันนี้ มีเยาวชน นักเรียน เข้าร่วมทั้งสิ้น 40 คน ได้รับความเมตตาจาก พระครูนาคดิษฐ์คณาภิรักษ์ เจ้าคณะอำเภอท่าช้าง ให้ความอนุเคราะห์ในการดำเนินงาน โดยวัดโบสถ์ ดำเนินการบรรพชามาแล้วตั้งแต่ พ.ศ. 2527 รวมระยะเวลา 32 ปี สำหรับปี 59 นี้ ได้กำหนดบรรพชาจำนวน 3 วัด ได้แก่ วัดโบสถ์ อ.ท่าช้าง วัดม่วงชุม อ.บางระจัน และ วัดโฉมศรี อ.อินทร์บุรี ซึ่งผู้เข้าร่วมบรรพชาอุปสมบท และบวชศีลจาริณี จะได้รับการศึกษาอบรมตามหลักสูตรศาสนศึกษา สำหรับผู้บวชระยะสั้นของคณะกรรมการศึกษาของคณะสงฆ์ และวิชาการอื่นๆ เป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ให้สามารถนำหลักธรรมไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน พัฒนาตนให้เป็นพลเมืองที่ดีของชาติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บวชสามเณรฤดูร้อนบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนบวชภาคฤดูร้อนสมเด็จพระเทพฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีสิงห์บุรีข่าวข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 11:37 น.