ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปส.จับยาบ้าลอตใหญ่ 1.4 ล้านเม็ด-ไอซ์ 9 กก.

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 16:59 น.
  SHARE

  ตำรวจ บช.ปส.โชว์ผลงานรวบเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือและอีสานรวม 7 คน ยึดยาบ้ากว่า 1.4 ล้านเม็ด ยาไอซ์อีก 9 กก. เชื่อยังมียาเสพติดอีกหลายลอตเตรียมลักลอบเข้าไทยช่วงก่อนสงกรานต์

  พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด และ ป.ป.ส. เปิดเผยผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือและอีสาน โดยแบ่งเป็น 2 คดี คดีแรกจับกุมนายวิษณุพงศ์ ควนลี ชาวนครพนม พร้อมพวก 4 คน ได้บริเวณสถานีบริการน้ำมันบนถนนมิตรภาพ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา พร้อมของกลางยาบ้า 324 มัด จำนวน 648,000 เม็ด เฮโรอีน 2 ก้อน น้ำหนัก 720 กรัม รถยนต์กระบะ 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง สอบสวนผู้ต้องหาทราบว่าขนยาบ้าผ่านเส้นทางจังหวัดนครพนม และนำมาพักไว้ที่จังหวัดชุมพร ก่อนส่งไปพื้นที่ภาคใต้

  ส่วนอีกคดีจับกุมนายชาญชัย แซ่ว่าง และนายวัฒนา โชติพัฒน์กุล ได้ที่ริมถนนสายเอเชีย อำเภอพระนครศรีอยุธยา ต่อเนื่องสนามบินดอนเมือง ขณะมารับเงิน พร้อมยึดยาบ้า 200 มัด จำนวน 400,000 เม็ด ไอซ์ 9 กิโลกรัม โดยผู้ต้องหาให้การสารภาพรับว่าจ้างขนยาเสพติดมาจากภาคเหนือ เพื่อนำมาทิ้งไว้ที่ถนนสายเอเชีย ก่อนเดินทางมารับเงิน ซึ่งยาลอตนี้คาดว่าเตรียมนำไปกระจายในพื้นที่ภาคกลาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

  ขณะที่ พล.ต.อ.พงศพัศ เปิดเผยว่า ลักษณะเม็ดยา และหีบห่อของ 2 คดี น่าจะมาจากโรงงานเดียวกัน จึงได้สั่งขยายผลหาโรงงานผลิตในพื้นที่ภาคเหนือและอีสาน โดยคาดว่าจะมีการลำเลียงเข้ามาอีกในช่วงก่อนสงกรานต์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปส.จับยาเสพติดลอตใหญ่จับยาลอตใหญ่ยาบ้ายาเสพติดการจับกุมยาเสพติดแก๊งค้ายาลำเลียงยาเสพติดยาบ้าลอตใหม่ปราบปรามยาเสพติดพงศพัศ พงษ์เจริญบช.ปส.ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:53 น.