'บิ๊กตู่' ยัน สื่อนอกเลือกตั้งปี 60 ซัด พวกทำผิดแล้วหนีไปให้ร้ายปท.

ข่าว

  'บิ๊กตู่' ยัน สื่อนอกเลือกตั้งปี 60 ซัด พวกทำผิดแล้วหนีไปให้ร้ายปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 16:42 น.

   “บิ๊กตู่” ให้สัมภาษณ์สื่อนอก ยันเลือกตั้งปี 60 แน่ ย้ำ ไม่ส่งนอมินีลงชิงนายกฯ สืบทอดอำนาจ ขู่ ปลดทิ้ง ตร.-ทหาร หากไม่ทำตามคำสั่ง คสช. ซัดพวกทำผิดแล้วหนีไปให้ร้ายประเทศ

   เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2559 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์พิเศษสำนักข่าววอยซ์อ็อฟอเมริกาภาคภาษาไทย ระหว่างร่วมการประชุมระดับผู้นำว่าด้วยความมั่นคงทางนิวเคลียร์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-1 เมษายนนี้ ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐฯ ว่า การเลือกตั้งจะมีขึ้นกลางปี 2560 ซึ่งจะไม่มีการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีตัวแทน หรือ นอมินีเข้ามาลงเลือกตั้งเพื่อสืบทอดอำนาจแน่นอน ส่วนการเมืองที่เป็นห่วง คือ สิ่งที่กำลังแก้อยู่ทุกวันนี้ หากไม่สำเร็จและกลับมาที่เดิม เพราะคนที่เคยทำให้บ้านเมืองเสียหายไม่ยอมรับการกระทำของตัวเอง ส่วนที่ทำถูกนั้นตนไม่ว่า แต่ส่วนที่ผิดแล้วยังบอกว่าถูกแล้วยังกลับมาที่เดิม ขอถามว่า แล้วจะกลับมายังไง ก็กลับมาโดยประชาชนที่มีรายได้น้อยที่พร้อมจะถูกชักจูงเสมอเขาทำมาแบบนี้ตลอด ตนไม่ได้ต้องการให้มาเป็นฝ่ายตัวเอง แต่ต้องการให้เป็นคนดีของชาติ พัฒนาบ้านเมืองไม่ว่า จะเป็นชาวไร่ชาวนา หรือ อะไรก็แล้วแต่ เรื่องนี้ตนเป็นห่วง

   พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หากถามว่า ตนกังวลกับสถานการณ์หรือไม่ ตนไม่กังวล เพราะมีกฎหมายซึ่งที่ผ่านมาวุ่นวาย กฎหมายไม่มีการบังคับใช้เท่าเทียม และเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายไม่ได้ เพราะถูกแบ่งแยก วันนี้ทุกคนต้องทำความคำสั่งตนและคสช. ใครไม่ทำไม่ได้ ตำรวจ ทหาร ไม่ดีก็ปลดทิ้งไป โดยต้องทำตามคำสั่งที่ชอบธรรมและถูกกฎหมาย สำหรับเรื่องที่เป็นกังวลอีกเรื่อง คือ การสร้างรับรู้กับต่างประเทศ โดยตนให้ตอบคำถามกับหลายประเทศที่มาหา เขาก็พูดแต่ประชาธิปไตย การเลือกตั้ง และสิทธิมนุษยชน โดยเขาไม่ถามว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย ทำไมตนต้องเข้ามา โดยตนได้บอกเหตุทุกครั้งแต่เขาไม่ใส่ใจ ไปใส่ใจแค่เพียงเรื่องสิทธิมนุษยชน เพราะมีคนไปพูดให้เขาฟังว่า รัฐบาลนี้เข้ามาแล้วฆ่าคนตายไปเท่านี้ เท่านั้น เอาคนมาติดคุกเป็นพันๆ คน ฆ่านักข่าวไป 400-500 คน เอาถุงดำครอบหัวประชาชน ตนไม่เคยทำสักอย่าง แต่ใครที่ไปพูดกับเขาก็ คือ คนที่หนีไปต่างประเทศด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ซึ่งมีการเรียกไปรายงานตัว แต่ก็หลบหนีออกนอกประเทศ หากมาพบเจ้าหน้าที่ก็กลับบ้านได้ แต่ที่หนีไปนั้นเพราะมีความผิดหรือเปล่า แล้วก็ไปให้ร้ายประเทศอยู่ข้างนอก อย่างไรก็ตาม อนาคตทางการเมืองหลังมีการเลือกตั้ง ตนก็แค่กลับบ้านนอก แล้วเลี้ยงหลาน ตนก็อยากพักนะ แม้หลายคนจะบอกให้อยู่ แล้วมันอยู่ได้ไหมเล่า ถ้าบอกว่าอยู่ได้มันก็ผิดอีก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์