ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ บริการปกติ หลังจัดจราจรอากาศรูปแบบใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 15:24 น.
  SHARE

  ทอท. เผย วันนี้ (1 เม.ย.) สนามบินสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง เปิดให้บริการตามปกติ หลัง บวท. จัดจราจรทางอากาศรูปแบบใหม่ จนส่งผลให้เที่ยวบินล่าช้าเมื่อวานที่ผ่านมา ระบุ พร้อมประสานงานทุกฝ่ายให้ความสะดวกผู้โดยสารมากที่สุด ...

  วันที่ 1 เม.ย.59 นางสาวชนาลัย ฉายากุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานกฎหมายและเลขานุการบริษัท) รักษาการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) กล่าวว่า ตามที่ได้มีเที่ยวบินล่าช้าหลายเที่ยวบิน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) และท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมีสาเหตุมาจาก บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) ได้นำระบบการจัดจราจรทางอากาศรูปแบบใหม่มาให้บริการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการจราจรทางอากาศนั้น

  จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทสภ.และ ทดม.ได้มีการประสานงานกับ บวท.อย่างใกล้ชิด และประสานงานกับบริษัทการบินอย่างต่อเนื่อง เพื่อมิให้เกิดผลกระทบโดยรวมกับการบริการของท่าอากาศยาน รวมทั้งได้มีการอำนวยความสะดวกผู้โดยสารในด้านต่างๆ เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อผู้โดยสารให้มากที่สุด และที่ ทดม.ได้พยายามจัดเที่ยวบินให้เข้าจอด ณ หลุมจอดประชิดอาคาร (Contact Gate) ให้มากที่สุด เพื่อลดปริมาณความคับคั่ง ณ Bus Gate นอกจากนั้น สายการบินได้ให้การดูแลผู้โดยสารในส่วนที่เกี่ยวข้อง

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลในวันนี้ (1 เม.ย.) การให้บริการในท่าอากาศยานทั้ง 2 แห่งยังคงเป็นไปตามปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทอท.สุวรรณภูมิดอนเมืองเที่ยวบินล่าช้าเที่ยวบินดีเลย์บวท.บวท. จัดจราจรอากาศแบบใหม่จัดจราจรทางอากาศรูปแบบใหม่ผู้โดยสารผู้ใช้บริการสายการบินข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:38 น.