ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขสมก. คาด ออกร่าง TOR ประมูลรถเมล์ NGV 489 คันรอบใหม่ เดือน เม.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 16:48 น.
  SHARE

  ขสมก. เผย ร่างเงื่อนไขการประกวดราคา ประมูลรถเมล์ NGV 489 คัน รอบใหม่ ไปแล้วกว่า 90% คาดสรุปรายละเอียด เดือน เม.ย.นี้ ระบุ เอกชนทุกรายมีสิทธิ์ยื่นประมูล ...

  วันที่ 1 เม.ย. 59 นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการจัดซื้อรถโดยสารที่ใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) จำนวน 489 คัน ในรอบใหม่ว่า ขณะนี้ได้ร่างเงื่อนไขการประกวดราคา (TOR) ไปแล้วกว่า 90% โดยคณะกรรมการร่าง TOR ที่มี นายยุกต์ จารุภูมิ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ขสมก. เป็นประธาน ได้นำร่าง TOR เดิมมาปรับปรุงในส่วนที่ถูกท้วงติง ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 5 เม.ย.นี้ เพื่อสรุปรายละเอียดในส่วนของ ขสมก. เช่น รายละเอียดตัวเลข เป็นต้น

  ทั้งนี้ จะต้องรอหนังสือทางการ จากคณะกรรมการว่าด้วยการพัสดุด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ (กวพ.อ.) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยท้วงติงไว้ ซึ่งคณะกรรมการร่าง TOR ได้นำความเห็นของ กวพ.อ.มาปรับแก้ใน TOR และได้ส่งให้พิจารณาอีกครั้งแล้ว โดยทราบว่า ทาง กวพ.อ.ได้ประชุมเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ รอเพียงหนังสือตอบจาก กวพ.อ.เท่านั้น หากไม่มีความเห็นเพิ่มเติม มั่นใจว่าจะสามารถประกาศร่าง TOR ใหม่ได้ในเดือน เม.ย. และดำเนินการประมูลตามขั้นตอนของการเสนอราคาทางอิเล็กทรอนิกส์ (อี-อ๊อคชั่น) ได้ โดยเอกชนทุกรายมีสิทธิ์ยื่นประมูลทั้งผู้ที่เคยร่วมประมูลครั้งที่แล้ว และรายใหม่ที่มีความสนใจ

  ขณะเดียวกัน จะเร่งสรุปรายละเอียดการจัดหารถโดยสารด้วยวิธีการให้เอกชนเข้าร่วมเดินรถตามสัญญาให้บริการเดินรถเชิงคุณภาพ (PBC) ซึ่งเป็นรถใช้พลังงานไฟฟ้า 20 คัน และรถเมล์โดยสารที่ใช้ก๊าซ NGV จำนวน 120 คัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขสมก.ประมูลรถเมล์ NGVเงื่อนไขประมูลเงื่อนไขการประกวดราคาTORสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุลกวพ.อ.ร่างเงื่อนไขการประกวดราคาร่าง TORเอกชนรถพลังงานไฟฟ้าข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:19 น.