วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู' ถาม คสช. จับนักการเมืองอบรม ได้ประโยชน์อะไร

'ปู' ถาม คสช. จับนักการเมืองอบรม ได้ประโยชน์อะไร

  • Share:

"ยิ่งลักษณ์" ขอ คสช.อย่ามอง "ขันแดง" เป็นภัยความมั่นคง ให้คำนึงถึงประเพณีไทย ถามจับนักการเมืองเข้าอบรม ได้อะไร วอนเปิดโอกาสพูดคุย-ให้เกียรติกัน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังสืบพยานฝ่ายโจทก์ นัดที่ 6 ซึ่งใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งข้อหาประชาชนที่โพสต์ภาพ "ขันน้ำสีแดง" ที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ แจกจ่ายในเทศกาลสงกรานต์ว่า บรรยากาศช่วงนี้เป็นการระลึกถึงประเพณีไทย เป็นช่วงเวลาส่งความสุข ประชาชนทุกคนต้องการกำลังใจทั้งเรื่องภัยแล้ง เรื่องความยากไร้ เรื่องราคาสินค้าเกษตร เป็นช่วงที่จะส่งความสุขถึงกัน ระลึกถึงประเพณีไทยที่สืบทอดมานาน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ส่วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทำเกินกว่าเหตุหรือไม่นั้น ต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ ตนไม่ขอไปก้าวล่วง แต่เชื่อว่าวันนี้เราอยากเห็นบรรยากาศสืบสานประเพณีไทยมากกว่าจะมองเป็นเรื่องของความมั่นคง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่า ล่าสุดมีการยึดขันน้ำสีแดงของผู้มาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบรายละเอียด

นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังกล่าวถึงหลักสูตรอบรมนักการเมืองของ คสช.ว่า อยู่ที่ผู้จัดหรือผู้ที่เชิญว่า ที่จัดแบบนี้เพื่อวัตถุประสงค์อะไร หลังจัดแล้วได้รับประโยชน์ดีขึ้นหรือไม่ มากกว่าการที่เอามาแล้วมองว่าเป็นการจำกัดสิทธิ เสรีภาพ อยากให้เปิดโอกาสพูดคุยกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกันมากกว่า ก็คงต้องแล้วแต่เจ้าหน้าที่  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางกลับ มีประชาชนเตรียมดอกมะลิและน้ำอบไทยมาขอรดน้ำดำหัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ แต่บางส่วนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ายึดขันน้ำสีแดง ที่ระบุข้อความว่า "กูรักคนที่มึงเกลียด กูเกลียดคนที่มึงรัก" "รักนายกฯ ปู" ซึ่งเขียนด้วยปากกาลบคำผิด และขอความร่วมมือไม่ให้สื่อมวลชนนำเสนอเรื่องดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้