ไลฟ์สไตล์
100 year

เช็ดน้ำตา..สนามบินซาเวนเทม! พร้อมเปิดให้บริการบางส่วนได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 15:19 น.
SHARE

บ.การท่าอากาศยานบรัสเซลส์ ประกาศพร้อมเปิดให้บริการพื้นที่บางส่วนของ สนามบินซาเวนเทม ได้แล้ว หลังโดนก่อวินาศกรรมโจมตีโดยมือระเบิดพลีชีพ จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

เมื่อ 1 เม.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทการท่าอากาศยานบรัสเซลส์ ออกแถลงการณ์ พร้อมแล้วที่จะกลับมาเปิดให้บริการพื้นที่บางส่วนของอาคารผู้โดยสารขาออกของ สนามบินซาเวนเทม ในกรุงบรัสเซลส์ หรือคิดเป็นประมาณ 20% ของพื้นที่ทั้งหมด เพียงแต่เที่ยวบินบางส่วนที่จะขึ้น-ลงสนามบินซาเวนเทม จะสามารถกลับมาให้บริการได้ในเย็นวันศุกร์ที่ 1 เม.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากต้องปิดทำการนับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดเมื่อ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

บริษัท การท่าอากาศยานอากาศบรัสเซลส์ แจ้งว่า ทางบริษัทการท่าอากาศยานฯ ได้รับคำรับรองจากฝ่ายดูแลด้านอัคคีภัย และสำนักงานการบินพลเรือนของเบลเยียมให้สามารถเปิดให้บริการเที่ยวบินบางส่วนได้แล้ว ที่อาคารชั่วคราวสำหรับเช็กอิน เพียงแต่จะต้องตัดสินใจอย่างเป็นทางการอีกครั้ง จนกว่าจะถึงเย็นวันศุกร์ที่ 1 เม.ย.นี้ เนื่องจากระบบเช็กอินชั่วคราว สามารถรองรับผู้โดยสารขาออก ได้เพียงชั่วโมงละแค่ 800 รายเท่านั้น ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยกว่าปกติมาก

บีบีซี แจ้งว่า สำนักงานการท่าอากาศยานซาเวนเทมออกประกาศดังกล่าว หลังจากได้มีการทดสอบระบบเช็กอิน ที่สนามบินเรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้หลายวัน โดยสนามบินซาเวนเทมต้องถูกปิดทำการ เนื่องจากเกิดเหตุระเบิดพลีชีพโจมตีอาคารผู้โดยสารขาออก ทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก และมีผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่สนามบินซาเวนเทมและสถานีรถไฟใต้ดินมาลเบค ในกรุงบรัสเซลส์ รวมแล้วถึง 32 ราย มีผู้บาดเจ็บกว่า 300 คน ขณะที่ สำนักข่าวเอพี เอเอฟพี และรอยเตอร์ ได้เผยแพร่ภาพความเสียหายในบริเวณอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินซาเวนเทม จากเหตุระเบิดพลีชีพสุดโหดครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดเบลเยียมระเบิดบรัสเซลส์สนามบินซาเวนเทมระเบิดสนามบินบรัสเซลส์บริษัทการท่าอากาศยานบรัสเซลส์เปิดสนามบินซาเวนเทมก่อการร้ายเบลเยียมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:44 น.