เช็ดน้ำตา..สนามบินซาเวนเทม! พร้อมเปิดให้บริการบางส่วนได้แล้ว

ข่าว

  เช็ดน้ำตา..สนามบินซาเวนเทม! พร้อมเปิดให้บริการบางส่วนได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 15:19 น.

   บ.การท่าอากาศยานบรัสเซลส์ ประกาศพร้อมเปิดให้บริการพื้นที่บางส่วนของ สนามบินซาเวนเทม ได้แล้ว หลังโดนก่อวินาศกรรมโจมตีโดยมือระเบิดพลีชีพ จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

   เมื่อ 1 เม.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทการท่าอากาศยานบรัสเซลส์ ออกแถลงการณ์ พร้อมแล้วที่จะกลับมาเปิดให้บริการพื้นที่บางส่วนของอาคารผู้โดยสารขาออกของ สนามบินซาเวนเทม ในกรุงบรัสเซลส์ หรือคิดเป็นประมาณ 20% ของพื้นที่ทั้งหมด เพียงแต่เที่ยวบินบางส่วนที่จะขึ้น-ลงสนามบินซาเวนเทม จะสามารถกลับมาให้บริการได้ในเย็นวันศุกร์ที่ 1 เม.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากต้องปิดทำการนับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดเมื่อ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

   บริษัท การท่าอากาศยานอากาศบรัสเซลส์ แจ้งว่า ทางบริษัทการท่าอากาศยานฯ ได้รับคำรับรองจากฝ่ายดูแลด้านอัคคีภัย และสำนักงานการบินพลเรือนของเบลเยียมให้สามารถเปิดให้บริการเที่ยวบินบางส่วนได้แล้ว ที่อาคารชั่วคราวสำหรับเช็กอิน เพียงแต่จะต้องตัดสินใจอย่างเป็นทางการอีกครั้ง จนกว่าจะถึงเย็นวันศุกร์ที่ 1 เม.ย.นี้ เนื่องจากระบบเช็กอินชั่วคราว สามารถรองรับผู้โดยสารขาออก ได้เพียงชั่วโมงละแค่ 800 รายเท่านั้น ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยกว่าปกติมาก

   บีบีซี แจ้งว่า สำนักงานการท่าอากาศยานซาเวนเทมออกประกาศดังกล่าว หลังจากได้มีการทดสอบระบบเช็กอิน ที่สนามบินเรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้หลายวัน โดยสนามบินซาเวนเทมต้องถูกปิดทำการ เนื่องจากเกิดเหตุระเบิดพลีชีพโจมตีอาคารผู้โดยสารขาออก ทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก และมีผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่สนามบินซาเวนเทมและสถานีรถไฟใต้ดินมาลเบค ในกรุงบรัสเซลส์ รวมแล้วถึง 32 ราย มีผู้บาดเจ็บกว่า 300 คน ขณะที่ สำนักข่าวเอพี เอเอฟพี และรอยเตอร์ ได้เผยแพร่ภาพความเสียหายในบริเวณอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินซาเวนเทม จากเหตุระเบิดพลีชีพสุดโหดครั้งนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม
   02:14

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 05:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์