ข่าว

วิดีโอ

82 ปี ‘ป๋าเหนาะ’ คนแห่อวยพร เจ้าพ่อวังน้ำเย็น ยังฟิตปั๋ง

82 ปี ป๋าเหนาะ เสี่ยหนูขับเครื่องบินมาอวยพร ถูกใจได้รับพรจากป๋าว่า นี่คือว่าที่นายกฯ คนใหม่ ที่ทำเอาหัวเราะลั่นทั้งคนให้คนรับ ส่วน ขรก. พ่อค้า ประชาชน ยังมากันมากเหมือนเดิม เจ้าภาพแจกแก้วน้ำมีข้อความนายเสนาะ เทียนทอง 82... 


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อดีต รมช.สาธารณสุข ได้ขับเครื่องบินเล็กส่วนตัว ไปลงที่สนามบิน ฝูงบิน 206 อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อไปอวยพรวันเกิดนายเสนาะ เทียนทอง นักการเมืองรุ่นใหญ่ลายคราม ในโอกาสวันครบรอบวันเกิดอายุครบ 82 ย่าง 83 ปี ของป๋าเหนาะ

จากนั้น นายอนุทิน ได้เดินทางไปที่บ้านพักของนายเสนาะ ที่อยู่ใน อ.วัฒนานคร ห่างจากสนามบินประมาณ 5 กิโลเมตร นำคณะพร้อมกระเช้าของขวัญเข้าอวยพรวันเกิด 83 ปี นายเสนาะ เทียนทอง โดยมีบรรดาข้าราชการพ่อค้าประชาชนมาอวยพรกันอย่างคับคั่งเช่นเคย เพียงแต่ปีนี้ดูเหมือนว่าจะมีนายทหาร ตำรวจมาอวยพรป๋าเหนาะกันน้อยลงไปบ้าง

นายเสนาะ ได้กล่าวแซวนายอนุทิน ที่ก้มลงกราบพร้อมขอให้ใช้มือลูบที่ศีรษะและขอพร ซึ่งนายเสนาะกล่าวว่า นายอนุทินคือว่าที่นายกฯ คนต่อไป ก่อนจะส่งเสียงหัวเราะอย่างอารมณ์ดี 

ส่วนบรรยากาศที่บ้านพัก ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท. อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยรอบบ้านได้ตั้งเต็นท์ มีพ่อค้าประชาชน นำอาหารคาวหวาน เกือบทุกประเภท มาจัดเลี้ยงชาวสระแก้วฟรีทั้งวัน ไม่ต่ำกว่า 50 ร้าน ขณะที่เจ้าภาพได้แจกของชำร่วยให้กับคนที่มา เป็นแก้วน้ำมีข้อความข้างแก้วว่า นายเสนาะ เทียนทอง 82

จากนั้นเวลา 09.00 น. นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว พร้อมด้วย นางสุภาภรณ์ เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว และคณะเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ นายตำรวจ นำกระเช้าดอกไม้ มามอบและอวยพร ให้กับนายเสนาะที่ออกมารับแขกบริเวณหน้าบ้านด้วยท่าทางที่ยังแข็งแรงกระฉับกระเฉง

ทางด้าน นางอุไรวรรณ เทียนทอง ภรรยา ได้ขอร้องไม่ให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์นายเสนาะในวันเกิดนี้ เพราะนายเสนาะเป็นคนพูดตรง จึงอาจจะไม่เหมาะสม ขณะเดียวกันมีคนรอเข้ามาอวยพรอย่างต่อเนื่อง ทั้งอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เช่น นายสุรพล พงษ์ทัดศิริกุล นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ส่วนอดีต ส.ส.ที่เข้ามาอวยพร มี นายพายัพ ปั้นเกตุ พรรคเพื่อไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม พรรคเพื่อไทย เป็นต้น. 

82 ปี ป๋าเหนาะ เสี่ยหนูขับเครื่องบินมาอวยพร ถูกใจได้รับพรจากป๋าว่า นี่คือว่าที่นายกฯ คนใหม่ ที่ทำเอาหัวเราะลั่นทั้งคนให้คนรับ ส่วน ขรก. พ่อค้า ประชาชน ยังมากันมากเหมือนเดิม เจ้าภาพแจกแก้วน้ำมีข้อความนายเสนาะ เทียนทอง 82... 1 เม.ย. 2559 14:09 1 เม.ย. 2559 15:07 ไทยรัฐ