‘หนิม-คนึงพิมพ์’ ชินโดนแซว “แก้บนถอดล่าง” รับสถานะ “โสด” ไม่เหงา...มีความสุขยิ่งกว่ามีแฟน

ข่าว

  ‘หนิม-คนึงพิมพ์’ ชินโดนแซว “แก้บนถอดล่าง” รับสถานะ “โสด” ไม่เหงา...มีความสุขยิ่งกว่ามีแฟน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 เม.ย. 2559 09:01 น.

   ลักกี้อินเกมแต่อันลักกี้อินเลิฟ สำหรับนักร้องสาวสุดเซ็กซี่ หนิม–คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ ล่าสุดโด่งดังกับ เพลงลูกทุ่งแดนซ์ เพลง “แก้บน” เลยคว้าตัวมาอัพเดตทั้งเรื่องผลงานและความรัก ยังคงสถานะโสดเช่นเดิม ใน คนดังนั่งคุย ซึ่ง หนิม พร้อมเปิดใจแบบไม่มีกั๊ก

   ฟีดแบ็ก เพลง “แก้ บน” เป็นยังไงบ้าง?

   “ฟีดแบ็กดี เวลาไปต่างจังหวัดเค้าร้องกันได้ มีทั้งร้องตามและแซวว่าแก้บนเมื่อไหร่แก้ล่าง เป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนแซวเราได้ เข้าถึงเราได้ กระแสถือว่าดีเลยค่ะ ทำให้หายเหนื่อย” คอนเซปต์อะไร ยังไง? “เค้าก็เขียนมาจากตัวเรานี่แหละ แต่ในมุมน่ารัก สาวโสดที่ไม่มีแฟนสักที อยู่คนเดียวไม่มีใครมาจีบสักที เสียดายของจังเลย ไปบนเจ้าที่เจ้าทางดูมั้ยเผื่อได้” ตัวจริงหนิมเป็นคนชอบไปไหว้ไปขออยู่แล้วรึเปล่า? “มีๆ จากตัวตนเลยค่ะ คนแต่งเพลงเป็นน้าของหนูเอง ฉะนั้นค่อนข้างรู้จักตัวตนของหนิมดี จะเป็นคนชอบไปไหว้ ไปขอพรบ้างล่ะ ฮ่องกงตั้งใจขอพร บนจริงๆ เคยมีอยู่ครั้งนึงให้ติดเอเอฟ เดินขึ้นดอยสุเทพ ติดจริงๆ เลยต้องเดิน 14 กม. จากสวนสัตว์ขึ้นไปบนดอยสุเทพ เหนื่อยมากแต่ก็คุ้ม บนใหญ่” เห็นว่าไปขอพรที่ฮ่องกงมีอะไรพิเศษมั้ย? “ไปของานอยากได้งานชิ้นใหญ่ๆ ที่ดูเป็นชิ้นเป็นอันบ้างเพราะคราวที่แล้วขอให้ดังแต่ลืมบอกว่าให้ดังในทางที่ดี ลืมไป (หัวเราะ) ครั้งนี้ของานเป็นชิ้นใหญ่ๆ อยากได้งานมาสเตอร์พีช” ทุกวันนี้หนิมก็งาน 7 วัน คิวแน่นอยู่นะ? “ก็เยอะค่ะ ถือว่าได้รับโอกาสทำงานหลายๆอย่างแต่ยังติดต่อมาได้นะ” บางคนคิดติดเรทเพลง “แก้บน” แต่งตัวน้อยชิ้นรึเปล่า? “ถ้าเด็กๆฟัง ไม่มีอะไรแต่พอเป็นผู้ใหญ่ก็จะเอ๊ะ! แก้บนถอดเสื้อผ้ารึเปล่า เค้าแต่งเพลงให้ตีความได้ทั้งสองแบบ ส่วนมากเด็กๆ จะชอบมากกว่า ก็จะมีแฟนคลับประมาณ 4-5 ขวบ พอจะร้องเพลงและเต้นให้ดู พอเห็นก็ดีใจ เหมือนเราได้แฟนคลับเพิ่มอีกกลุ่มหนึ่ง ก็ดูน่ารัก สดใส เข้าถึงง่าย”

   หนิม คนึงพิมพ์
   หนิม คนึงพิมพ์
   ปอ–อรรณพ ปล่อยภาพไลน์ที่เราจิกกัดเค้าเอาไว้?

   “ใช่ๆ คือหนูตั้งถึงล้านวิวเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะมีอะไรดีๆ มาให้ดู ก็ปรากฏว่าเป็นไลน์แชตคุยกับแฟนคลับสดๆ เป็นครั้งแรกเลยให้น้องปอช่วยลงให้หน่อย ปอก็ช่วยโปรโมตให้ แต่ก็จะแซวกลับว่าช่วยบอกทำยังไงฉีดโบท็อกซ์ให้ได้ผลดีที่สุด ซึ่งปอรู้ว่าเราเป็นคนฉีดโบท็อกซ์ไม่ได้ผล (หัวเราะ) ก็เลยเข้าไปด่าในไลน์กรุ๊ป อีปอเลว ด่าเล่นๆ กัน ปอก็เลยแคปไปลงไอจีอีก ชอบแฉ (หัวเราะ)” กลัวแฟนคลับรับไม่ได้หนิมปากจัดมั้ย? “เราสนิทกันมาก เราคงไม่ไปด่าใครทุกคนแต่ปอจะเป็นคนพิเศษที่จะได้รับคำด่าอะไรแบบนี้ ไม่ใช่แค่จากหนิมคนเดียวนะ จากทุกคนเลย ก็สนุกดี มีน้องคนนี้อยู่ข้างๆ นอกจากเป็นกัลยาณมิตรแล้วยังทำให้เราโลกสดใสขึ้น ไม่อย่างนั้นจะเป็นคนจริงจังทุกเรื่อง ทำให้เราเปลี่ยนตัวเองเยอะ จากคนเรียบร้อย พอมารวมกลุ่ม น้องปอ พี่แพรว ไทด์ ทุกคนง่ายๆหมด สบายเหมือนหลุดออกจากกรอบทำให้คนเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้น” สนิทกับปอมีเตือนเราอะไรยังไงบ้างมั้ย? “มีค่ะ เวลาโมโหเป็นคนปรี้ดเร็วมาก ปอจะเตือนพี่ใจเย็นๆ คอยปลอบ เวลาเราโมโห ปอจะเงียบๆ นั่งดู”

   ผลงานตอนนี้แตกแขนงขนาดไหน?

   “ไปทางละครมากขึ้น ซีรีส์ และหนังด้วย ชอบนะ ถามว่าชอบอันไหนมากกว่ากัน ชอบทั้งสองอย่าง ละคร คลับฟรายเดย์ ตอน สัญญาใจ เล่นร้าย ใช้ชื่อหนิมด้วย เวลาดูละครจะมีูแฮชแท็กก็ อีหนิมร้ายโน่นนี่ เราอ่านก็มันดีแต่หวาดเสียวเป็นชื่อเราเอง (หัวเราะ) ดูตัวเองเล่น น่าหมั่นไส้นะ หลายคนก็พูด พี่ดูคลับฟรายเดย์ น่าตบมากเลย ถือเป็นฟีดแบ็กที่ดีเป็นคำชม” มีคนหมั่นไส้เยอะ? “มีบ้างไปต่างจังหวัด ไปโปรโมตเพลง คนจะทำหน้าอึ้งๆ เลยไม่รู้มันดีหรือไม่ดี มีหน้าไม่ไว้ใจ แต่เราคุยกับเค้า เค้าก็โอเค คลายๆ ไปแต่เป็นส่วนน้อยนะ ฟีดแบ็กเร็วมากตอนนี้ก็มีเรื่อง “7 วันจองเวร” รับเชิญ 3 ตอน เล่นเป็นเออาร์ที่ดูแลศิลปิน ใกล้ตัวมากแต่ไม่เคยทำ ต้องลากกระเป๋า มันหนักมาก หนิมรู้เลย ต่อไปจะไม่ให้เออาร์ถือกระเป๋าให้อีกแล้วเพราะว่ามันหนัก เข้าใจความรู้สึกนั่นแล้ว อันนั้นแนวฆาตกรรม ผีสาง หนิมชอบเลย ใจจริงอยากเล่นเป็นผีสามารถปล่อยพลัง หักคอได้อะไรแบบนี้”

   หนิม คนึงพิมพ์
   หนิม คนึงพิมพ์
   เห็นว่าทำธุรกิจด้วย?

   “จะเริ่มทำชากับที่บ้าน พ่อแม่ได้ชาตัวนึงกินอร่อยดี หวานในคอ ชาจักรพรรดิ์ ทำขายที่บ้านเริ่มๆทำ ส่วนงานบันเทิงให้มันดีและไกลกว่านี้ งานในวงการเรารู้สึกมันไม่ถึงที่สุด อยากก้าวไปไกลกว่านี้เหมือนที่เราฝันมาตั้งแต่เด็ก”แอบน้อยใจโชคชะตาไม่สุดอย่างที่เราตั้งใจ? “มีคิดบ้างแต่ไม่ถึงขนาดน้อยใจในโชคชะตาก็รู้สึกมันดีขึ้นเรื่อยๆ อาจจะช้าไปบ้างแต่คนรู้จักมากขึ้นได้ทำงานหลากหลายมากขึ้นแต่ไม่คิดท้อเดินถอยหลังกลับไปแต่อยากประสบความสำเร็จก่อนแล้วกลับไปที่บ้าน มีรีสอร์ต อยู่กับพ่อแม่เป็นอีกหนึ่งความฝัน”

   งานก็ดี๊ดี 7 วันความรักดี๊ดีด้วยมั้ย?

   “ก็โสด ยังไม่มีใครแต่ก็มีคนเข้ามาเรื่อยๆ ถามว่าสวยเลือกได้มั้ย ก็ไม่ขนาดนั้น เลือกหน่อยดีกว่าเราเองก็เป็นผู้หญิง ซึ่งทุกคนก็มีสิทธิ์เลือกอยู่แล้ว เรื่องความรักถ้าถึงเวลาคงมาเองทุกวันนี้มีคนเข้ามาทุกคนดีหมด แต่ถ้ามันไม่ใช่คือไม่ใช่” เริ่มมีกำแพงเรื่องนี้สูงขึ้นรึเปล่า? “เป็นไปได้ ก็ยากที่จะให้ใครเข้ามาใกล้ตัวมากจริงๆ ถ้ายังรู้สึกไม่ใช่ก็มีกำแพง” คนที่เราคุยถึงขั้นศึกษาเป็นแฟน? “ไม่มีเลย มาคุยแล้วไม่ใช่ ถ้าเราจะเลือกใครสักคนจากโปรไฟล์ก็เลือกได้ ง่ายกว่า เห็นกันได้ แต่ลองมาอยู่ด้วยกัน คุยกันมันจะมีอะไรบางอย่างจะบอกได้เองว่าใช่หรือไม่ใช่ เราอยากอยู่ใกล้รึเปล่า” ตอนนี้มีคนในหรือนอกวงการมาขายขนมจีบ? “มีทั้งสองอย่างสลับๆกันไป ก็ขอบคุณทุกคนที่มีความรู้สึกดีๆให้เรา ก็รับไว้ ถ้ามันไม่ใช่จริงๆ เราก็ต้องให้เกียรติความรู้สึกต่อตัวเองและตัวเค้าด้วย อย่าไปยื้อเค้า บอกดีกว่าจะได้แฟร์ๆทั้งสองฝ่าย” ช่วงเวลาโสดๆ มีเหงาบ้างมั้ย? “ไม่เหงา มีความสุข รู้สึกอยู่คนเดียวไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไร มีความสุขมากกว่าตอนมีแฟนด้วยซ้ำ เราไม่ต้องกังวลว่าเค้าจะนอกใจรึเปล่า โสดแล้วเราคิดแค่เรื่องตัวเอง ดีก็แฮปปี้” ตัดผมสั้นเพราะโสดรึเปล่า? “ไม่ๆ อยากเปลี่ยนลุคเฉยๆ ผมยาวมานานแล้ว ไม่มีการตัดผมประชดใครทั้งนั้น ตัดเพราะส่วนตัวเปลี่ยนลุคเฉยๆ ก็ตัดเกือบปีแต่ตัดสั้นขึ้นเรื่อยๆ แต่คงไม่มากกว่านี้เพราะเล่นละครด้วย มันจะลำบาก”.

   ทีมข่าวบันเทิง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์