ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีเอสไอ งดโต้! อดีตบิ๊กสรรพสามิต ปมรถหรูสมเด็จช่วง ขอทำงานก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 17:46 น.
  SHARE

  "อธิบดีดีเอสไอ" งดโต้ "อดีตรองอธิบดีสรรพสามิต" กรณีรถโบราณ "สมเด็จช่วง" บอกเป็นสิทธิในการแสดงความเห็น ขอทำงานก่อน เผย อยู่ระหว่างเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบปากคำ ...

  เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณี นายสมชัย อภิวัฒนพร อดีตรองอธิบดีกรมสรรพสามิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีที่ดีเอสไอดำเนินการตรวจสอบรถโบราณ จดประกอบ ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่พระสังฆราช โดยระบุว่า หากผู้ที่ครอบครองรถไม่รู้ไม่มีความผิด พร้อมทั้งยกมาตรา 27 ทวิ แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากรด้วยนั้น ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นของ นายสมชัย ซึ่งมีสิทธิในการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ได้ โดยทางเรายังไม่อยากให้สัมภาษณ์ และไม่อยากต่อล้อต่อเถียงด้วยในเรื่องนี้ โดยขอให้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตรวจสอบให้แล้วเสร็จก่อน

  พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า สำหรับขั้นตอนการตรวจสอบรถโบราณของสมเด็จช่วงนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนดีเอสไออยู่ระหว่างรวบรวมพยานเอกสารหลักฐาน พร้อมทั้งทยอยเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถยนต์คันดังกล่าวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ซึ่งคาดว่าในคดีนี้จะได้ความชัดเจนภายในเดือนเมษายนนี้ ส่วนจะออกหมายเรียกสมเด็จช่วงหรือไม่นั้น ทางเราขอตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดก่อน จึงจะสามารถตอบได้ว่าจะต้องออกหมายเรียกสมเด็จช่วงหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จช่วงรถหรูดีเอสไอไพสิฐ วงศ์เมืองตอบโต้สมชัย อภิวัฒนพรอดีตรองอธิบดีกรมสรรพสามิตเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกฎหมายสอบปากคำออกหมายเรียกข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:05 น.