'บิ๊กป๊อก' นำ บิ๊กคลองหลอด ร่วมสักการะ วันสถาปนา 124 ปี มหาดไทย

ข่าว

  'บิ๊กป๊อก' นำ บิ๊กคลองหลอด ร่วมสักการะ วันสถาปนา 124 ปี มหาดไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 14:30 น.

   ครบรอบ 124 ปี สถาปนา มท. "บิ๊กป๊อก" นำบิ๊ก ขรก.มท. สักการะอนุสาวรีย์กรมพระยาดำรงฯ พร้อมเตรียมมอบเข็มเชิดชูเกียรติพลเมืองดีเด่น

   เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะอนุสาวรีย์สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เนื่องในวันระลึกคล้ายวันสถาปนากระทรวงมหาดไทย เพื่อน้อมระลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้มีพระบรมราชโองการจัดตั้งกระทรวงมหาดไทยขึ้น เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2435  ซึ่งนับเป็นเวลาถึง 124 ปี และภาระหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทยในปัจจุบัน ที่มีอยู่อย่างมากมายหลายด้านบรรลุผลสำเร็จ ประชาชนอยู่ดีมีสุขได้ก็ด้วยความร่วมมือของ "คนมหาดไทย" ทุกคน ทุกฝ่าย โดยเฉพาะในระดับพื้นที่ที่มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มวลชน อาสาสมัคร ตลอดจนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ได้ปฏิบัติงานอำนวยประโยชน์สุขให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด เพื่อนำบ้านเมืองไปสู่ความร่มเย็นเป็นสุขจนปัจจุบัน

   จากนั้น กรมการพัฒนาชุมชน เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อรวบรวมเงินจากผู้มีจิตศรัทธาจากทั่วประเทศ สมทบเข้าเป็นกองทุนการศึกษาแก่เด็กยากจนและด้อยโอกาสในชนบท ต่อจากนั้น มีพิธีสงฆ์ โดยมี นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องไทยธรรม และภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ โดยมีข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างของทุกหน่วยงานเข้าร่วมพิธีฯ

   นอกจากนี้ ยังมีพิธีมอบเข็มเชิดชูเกียรติทองคำ และประกาศเกียรติคุณให้แก่พลเมืองดี เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติพลเมืองดี และขยายผลให้สังคมไทย มีพลเมืองดีกล้าออกมาช่วยเหลือสังคมให้มากขึ้น สำหรับในปีนี้มีพลเมืองดีที่กระทรวงมหาดไทยพิจารณาเห็นสมควรยกย่องเชิดชูเกียรติ ตามหลักเกณฑ์และระเบียบของ "กองทุนส่งเสริมและสงเคราะห์พลเมืองดี" จำนวน 10 คน

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์