ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป๊อก' นำ บิ๊กคลองหลอด ร่วมสักการะ วันสถาปนา 124 ปี มหาดไทย

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 14:30 น.
SHARE

ครบรอบ 124 ปี สถาปนา มท. "บิ๊กป๊อก" นำบิ๊ก ขรก.มท. สักการะอนุสาวรีย์กรมพระยาดำรงฯ พร้อมเตรียมมอบเข็มเชิดชูเกียรติพลเมืองดีเด่น

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะอนุสาวรีย์สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เนื่องในวันระลึกคล้ายวันสถาปนากระทรวงมหาดไทย เพื่อน้อมระลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้มีพระบรมราชโองการจัดตั้งกระทรวงมหาดไทยขึ้น เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2435  ซึ่งนับเป็นเวลาถึง 124 ปี และภาระหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทยในปัจจุบัน ที่มีอยู่อย่างมากมายหลายด้านบรรลุผลสำเร็จ ประชาชนอยู่ดีมีสุขได้ก็ด้วยความร่วมมือของ "คนมหาดไทย" ทุกคน ทุกฝ่าย โดยเฉพาะในระดับพื้นที่ที่มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มวลชน อาสาสมัคร ตลอดจนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ได้ปฏิบัติงานอำนวยประโยชน์สุขให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด เพื่อนำบ้านเมืองไปสู่ความร่มเย็นเป็นสุขจนปัจจุบัน

ข่าวแนะนำ

จากนั้น กรมการพัฒนาชุมชน เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อรวบรวมเงินจากผู้มีจิตศรัทธาจากทั่วประเทศ สมทบเข้าเป็นกองทุนการศึกษาแก่เด็กยากจนและด้อยโอกาสในชนบท ต่อจากนั้น มีพิธีสงฆ์ โดยมี นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องไทยธรรม และภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ โดยมีข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างของทุกหน่วยงานเข้าร่วมพิธีฯ

นอกจากนี้ ยังมีพิธีมอบเข็มเชิดชูเกียรติทองคำ และประกาศเกียรติคุณให้แก่พลเมืองดี เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติพลเมืองดี และขยายผลให้สังคมไทย มีพลเมืองดีกล้าออกมาช่วยเหลือสังคมให้มากขึ้น สำหรับในปีนี้มีพลเมืองดีที่กระทรวงมหาดไทยพิจารณาเห็นสมควรยกย่องเชิดชูเกียรติ ตามหลักเกณฑ์และระเบียบของ "กองทุนส่งเสริมและสงเคราะห์พลเมืองดี" จำนวน 10 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถาปนา มท.กระทรวงมหาดไทยครบ 124 ปี มท.อนุพงษ์ เผ่าจินดามท.1สถาปนากระทรวงกรมพระยาดำรงราชานุภาพเข็มเชิดชูเกียรติฯมท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 15:03 น.