ข่าว
100 year

'พงศพัศ' ยินดีตั้ง 'ผกก.หญิง' เป็นหัวหน้าสถานี เชื่อไร้ปัญหางานบริหาร

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 14:40 น.
SHARE

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นด้วยกับการแต่งตั้งผู้กำกับหญิงมาเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจ เชื่อไม่มีปัญหาในการบริหารงาน แต่ทั้งหมดต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับพื้นที่และหน้างานที่ต้องรับผิดชอบ...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แสดงเห็นเกี่ยวกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมเสนอชื่อผู้กำกับหญิงขึ้นเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจ ว่า เรื่องดังกล่าว เป็นกรณีสืบเนื่องจากการที่ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้ พนักงานสอบสวน ชำนาญการให้มียศสูงขึ้น และตามนโยบายดังกล่าว พบว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีผู้กำกับหญิงที่มีคุณสมบัติ ที่เข้าหลักเกณฑ์ สามารถขึ้นดำรงตำแหน่ง หัวหน้าสถานีได้ 3 นาย และกระบวนการระหว่างนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการประเมิน และเป็นดุลยพินิจของหัวหน้าหน่วยงานที่จะเสนอราชชื่อ ให้คณะกรรมการพิจารณา ซึ่ฝกองบัญชากการอื่น ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ในการแต่งตั้งละครั้งต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับพื้นที่และหน้างานที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งโครงการดังกล่าว ยังเป็นโครงการทดลอง แต่ส่วนตัว พลตำรวจเอกพงศพัศ มองว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะมีผู้บังคับบัญชา เป็นตำรวจหญิง และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในการบริหารงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผกก.หญิงพงษพัศ พงษ์เจริญหัวหน้าสถานีตำรวจก.ตร.ตำแหน่งงานการบริหารงานผู้กำกับหญิงผู้บังคับบัญชาหญิงตำรวจหญิงข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยกทม.ไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้