ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พงศพัศ' ยินดีตั้ง 'ผกก.หญิง' เป็นหัวหน้าสถานี เชื่อไร้ปัญหางานบริหาร

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 14:40 น.
  SHARE

  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นด้วยกับการแต่งตั้งผู้กำกับหญิงมาเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจ เชื่อไม่มีปัญหาในการบริหารงาน แต่ทั้งหมดต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับพื้นที่และหน้างานที่ต้องรับผิดชอบ...

  เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แสดงเห็นเกี่ยวกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมเสนอชื่อผู้กำกับหญิงขึ้นเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจ ว่า เรื่องดังกล่าว เป็นกรณีสืบเนื่องจากการที่ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้ พนักงานสอบสวน ชำนาญการให้มียศสูงขึ้น และตามนโยบายดังกล่าว พบว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีผู้กำกับหญิงที่มีคุณสมบัติ ที่เข้าหลักเกณฑ์ สามารถขึ้นดำรงตำแหน่ง หัวหน้าสถานีได้ 3 นาย และกระบวนการระหว่างนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการประเมิน และเป็นดุลยพินิจของหัวหน้าหน่วยงานที่จะเสนอราชชื่อ ให้คณะกรรมการพิจารณา ซึ่ฝกองบัญชากการอื่น ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

  ทั้งนี้ ในการแต่งตั้งละครั้งต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับพื้นที่และหน้างานที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งโครงการดังกล่าว ยังเป็นโครงการทดลอง แต่ส่วนตัว พลตำรวจเอกพงศพัศ มองว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะมีผู้บังคับบัญชา เป็นตำรวจหญิง และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในการบริหารงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผกก.หญิงพงษพัศ พงษ์เจริญหัวหน้าสถานีตำรวจก.ตร.ตำแหน่งงานการบริหารงานผู้กำกับหญิงผู้บังคับบัญชาหญิงตำรวจหญิงข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยกทม.ไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:01 น.