วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พงศพัศ' ยินดีตั้ง 'ผกก.หญิง' เป็นหัวหน้าสถานี เชื่อไร้ปัญหางานบริหาร

'พงศพัศ' ยินดีตั้ง 'ผกก.หญิง' เป็นหัวหน้าสถานี เชื่อไร้ปัญหางานบริหาร

  • Share:

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นด้วยกับการแต่งตั้งผู้กำกับหญิงมาเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจ เชื่อไม่มีปัญหาในการบริหารงาน แต่ทั้งหมดต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับพื้นที่และหน้างานที่ต้องรับผิดชอบ...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แสดงเห็นเกี่ยวกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมเสนอชื่อผู้กำกับหญิงขึ้นเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจ ว่า เรื่องดังกล่าว เป็นกรณีสืบเนื่องจากการที่ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้ พนักงานสอบสวน ชำนาญการให้มียศสูงขึ้น และตามนโยบายดังกล่าว พบว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีผู้กำกับหญิงที่มีคุณสมบัติ ที่เข้าหลักเกณฑ์ สามารถขึ้นดำรงตำแหน่ง หัวหน้าสถานีได้ 3 นาย และกระบวนการระหว่างนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการประเมิน และเป็นดุลยพินิจของหัวหน้าหน่วยงานที่จะเสนอราชชื่อ ให้คณะกรรมการพิจารณา ซึ่ฝกองบัญชากการอื่น ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ในการแต่งตั้งละครั้งต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับพื้นที่และหน้างานที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งโครงการดังกล่าว ยังเป็นโครงการทดลอง แต่ส่วนตัว พลตำรวจเอกพงศพัศ มองว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะมีผู้บังคับบัญชา เป็นตำรวจหญิง และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในการบริหารงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้