วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คีโอว์น' เตือนจิ้งจอกสยามอย่าประมาท หากหวังซิวแชมป์ลีก

'คีโอว์น' เตือนจิ้งจอกสยามอย่าประมาท หากหวังซิวแชมป์ลีก

  • Share:

มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังทีมอาร์เซนอล ระบุ ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ต้องมีสมาธิ และเดินหน้าเก็บชัยในทุกนัดที่เหลือ เพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ และทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ระบุ ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ต้องมีสมาธิและเดินหน้าเก็บชัยในทุกนัดที่เหลือ เพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

เลสเตอร์ ซิตี้ กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก โดยมีแต้มมากกว่า ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมรองจ่าฝูง อยู่ 5 คะแนน ขณะที่ฤดูกาลนี้เหลือแข่งอีก 7 นัด ซึ่งหลายฝ่ายต่างมองว่า เลสเตอร์ ซิตี้ จะได้แชมป์ไปครอง อย่างไรก็ตาม คีโอว์น เตือนฝูงจิ้งจอกสยามว่าห้ามประมาท ต้องมีสมาธิและเดินหน้าคว้าชัยต่อเนื่องในทุกเกมที่เหลือ

"มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ ชีวิตมันรู้สึกดีเมื่อนำเป็นจ่าฝูง แต่การทำทุกอย่างเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น แน่นอน มันมีความกดดันสูงมาก ดูตอนที่อาร์เซนอลได้แชมป์ลีกตอนปี 2002 สิ พวกเขาชนะ 13 นัดสุดท้ายก่อนจบฤดูกาล นั่นคือสิ่งที่เลสเตอร์ต้องทำ ถ้าคุณกำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี ผู้คนรอบๆ ตัวคุณมักจะคิดว่ายังไงก็ได้แชมป์ชัวร์อยู่แล้ว ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับคุณ และเพื่อนร่วมทีมของคุณว่าจะมีสมาธิแค่ไหนแล้ว เพราะคุณรู้ดีว่ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น มันเป็นเรื่องยากมากที่จะคว้าชัยได้ต่อเนื่อง คุณสามารถสนุกเกี่ยวกับการลุ้นแชมป์ได้ แต่คุณต้องหยิกตัวเองเพื่อไม่ให้เหลิง" คีโอว์น กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้