มอเตอร์ไซค์ ตกท่อ! ย้อนศรขึ้นฟุตปาท หล่นตุบลงไปทั้งคัน

ข่าว

  มอเตอร์ไซค์ ตกท่อ! ย้อนศรขึ้นฟุตปาท หล่นตุบลงไปทั้งคัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 16:48 น.

   (เครดิตจากตำรวจอาสาคูคต 826)

   หนุ่มทำงาน รพ.ธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี จะไปทางรังสิตใช้วิธีขี่ จยย.ย้อนศรขึ้นฟุตปาทเพราะใกล้ ไม่ทันระวังช่องปูนแตกขนาดใหญ่ หล่นลงไปทั้งคนทั้งรถ ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ได้รับบาดเจ็บถลอกปอกเปิก...


   เมื่อตอนเช้าวันที่ 1 เม.ย. 59 เจ้าหน้าที่ศูนย์เหยี่ยวเวหา ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ตกไปในท่อระบายน้ำบริเวณฟุตบาท ใกล้จุดกลับรถสะพานแก้ว ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าขาเข้า กทม. ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

   ไปที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 45-50 ปี มีแผลถลอกที่แขนขา และเจ็บที่หลังเล็กน้อย ร่างกายเปียกปอนเปื้อนโคลน ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ยคษ 734 กรุงเทพฯ ตกลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำริมฟุตปาท ความยาวปากท่อประมาณ 120 ซม. กว้าง 80 ซม. สภาพรถได้รับความเสียหายจมน้ำในท่อ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันนำเชือกคล้องตัวรถ และใช้รถแบกโฮยกรถขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ

   สภาพ จยย.เสียหายหลังเอาขึ้นจากรอยแตก ขณะหน่อยกู้ภัยมาช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ
   สภาพ จยย.เสียหายหลังเอาขึ้นจากรอยแตก ขณะหน่อยกู้ภัยมาช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ

   นายสมชาย แก้วเกล็ด อายุ 48 ปี กล่าวว่า ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือนำรถขึ้นจากท่อระบายน้ำ เมื่อไปถึงพบว่าผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นพนักงานโรงพยาบาลธัญรักษ์ ได้ปีนขึ้นมาจากท่อระบายน้ำแล้ว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นจึงช่วยกันนำรถขึ้นมาจากท่อ และได้พูดคุยกับผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ขี่รถมาจากโรงพยาบาลธัญรักษ์ เพื่อจะไปรังสิต โดยได้ย้อนศรขึ้นบนฟุตบาทมา เนื่องจากสะดวกและใกล้ แต่ขณะขี่รถขึ้นฟุตบาท ซึ่งเป็นช่องบริเวณขอบท่อ มีแผ่นปูนแตก ทำให้รถเอียงล้มไปทางท่อระบายน้ำ ก่อนจะตกลงไป ซึ่งท่อระบายน้ำดังกล่าวไม่มีฝาท่อปิด จึงทำให้ทั้งรถทั้งคนตกลงไปดังกล่าว

   เบื้องต้น หลังจากเกิดเหตุยังไม่มีเจ้าหน้าที่นำสัญญาณกั้น หรือนำฝามาปิดท่อแต่อย่างใด ขณะที่ นางพิชฏา พิบูลสุข อายุ 67 ปี ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว กล่าวว่าท่อระบายน้ำดังกล่าวไม่มีฝาปิดมานานประมาณ 1 เดือนแล้ว และมีรถจักรยานยนต์ใช้เป็นเส้นทางย้อนศรไปรังสิตกันจำนวนมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน ไม่อย่างนั้นจะต้องมีคนขี่รถตกลงไปอีกแน่.

   ช่องปูนแตก ทำคนขับจยย. ร่วงไปทั้งคนทั้งรถ บาดเจ็บ
   ช่องปูนแตก ทำคนขับจยย. ร่วงไปทั้งคนทั้งรถ บาดเจ็บ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์