ข่าว
100 year

มอเตอร์ไซค์ ตกท่อ! ย้อนศรขึ้นฟุตปาท หล่นตุบลงไปทั้งคัน

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 16:48 น.
SHARE

(เครดิตจากตำรวจอาสาคูคต 826)

หนุ่มทำงาน รพ.ธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี จะไปทางรังสิตใช้วิธีขี่ จยย.ย้อนศรขึ้นฟุตปาทเพราะใกล้ ไม่ทันระวังช่องปูนแตกขนาดใหญ่ หล่นลงไปทั้งคนทั้งรถ ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ได้รับบาดเจ็บถลอกปอกเปิก...


เมื่อตอนเช้าวันที่ 1 เม.ย. 59 เจ้าหน้าที่ศูนย์เหยี่ยวเวหา ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ตกไปในท่อระบายน้ำบริเวณฟุตบาท ใกล้จุดกลับรถสะพานแก้ว ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าขาเข้า กทม. ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ไปที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 45-50 ปี มีแผลถลอกที่แขนขา และเจ็บที่หลังเล็กน้อย ร่างกายเปียกปอนเปื้อนโคลน ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ยคษ 734 กรุงเทพฯ ตกลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำริมฟุตปาท ความยาวปากท่อประมาณ 120 ซม. กว้าง 80 ซม. สภาพรถได้รับความเสียหายจมน้ำในท่อ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันนำเชือกคล้องตัวรถ และใช้รถแบกโฮยกรถขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ

สภาพ จยย.เสียหายหลังเอาขึ้นจากรอยแตก ขณะหน่อยกู้ภัยมาช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายสมชาย แก้วเกล็ด อายุ 48 ปี กล่าวว่า ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือนำรถขึ้นจากท่อระบายน้ำ เมื่อไปถึงพบว่าผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นพนักงานโรงพยาบาลธัญรักษ์ ได้ปีนขึ้นมาจากท่อระบายน้ำแล้ว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นจึงช่วยกันนำรถขึ้นมาจากท่อ และได้พูดคุยกับผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ขี่รถมาจากโรงพยาบาลธัญรักษ์ เพื่อจะไปรังสิต โดยได้ย้อนศรขึ้นบนฟุตบาทมา เนื่องจากสะดวกและใกล้ แต่ขณะขี่รถขึ้นฟุตบาท ซึ่งเป็นช่องบริเวณขอบท่อ มีแผ่นปูนแตก ทำให้รถเอียงล้มไปทางท่อระบายน้ำ ก่อนจะตกลงไป ซึ่งท่อระบายน้ำดังกล่าวไม่มีฝาท่อปิด จึงทำให้ทั้งรถทั้งคนตกลงไปดังกล่าว

เบื้องต้น หลังจากเกิดเหตุยังไม่มีเจ้าหน้าที่นำสัญญาณกั้น หรือนำฝามาปิดท่อแต่อย่างใด ขณะที่ นางพิชฏา พิบูลสุข อายุ 67 ปี ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว กล่าวว่าท่อระบายน้ำดังกล่าวไม่มีฝาปิดมานานประมาณ 1 เดือนแล้ว และมีรถจักรยานยนต์ใช้เป็นเส้นทางย้อนศรไปรังสิตกันจำนวนมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน ไม่อย่างนั้นจะต้องมีคนขี่รถตกลงไปอีกแน่.

ช่องปูนแตก ทำคนขับจยย. ร่วงไปทั้งคนทั้งรถ บาดเจ็บ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกท่อจยย.ตกท่อย้อนศรตกท่อท่อแตกขี่รถบนฟุตปาทธัญบุรีปทุมธานีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้