ข่าว

วิดีโอ

'รอสเบิร์ก' หวังใช้ 'จิ้งจอกสยาม' เป็นแรงบันดาลใจซิวชัยที่บาห์เรน

นิโก รอสเบิร์ก นักซิ่งชาวเยอรมัน ทีมเมอร์เซเดส ระบุ เขาหวังใช้ ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นแรงบันดาลใจในการลุ้นคว้าแชมป์เอฟวัน รายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ 2016 ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 1 เม.ย. ว่า นิโก รอสเบิร์ก นักขับรถสูตรหนึ่ง ชาวเยอรมัน สังกัดทีมเมอร์เซเดส ระบุ เขาหวังใช้ ทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นแรงบันดาลใจในการลุ้นคว้าแชมป์เอฟวัน สนามที่ 2 ของปี 2016 รายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์นี้

สำหรับ ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ตอนต้นฤดูกาลต่างถูกคาดหมายว่าจะต้องเป็นทีมที่ลุ้นหนีตกชั้น แต่พวกเขากลับสามารถทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ผงาดนำจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้ โดยมีแต้มมากกว่า ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส รองจ่าฝูง อยู่ถึง 5 คะแนน โดย รอสเบิร์ก หวังที่เป็นม้ามืดที่จะคว้าแชมป์ศึกเอฟวัน สนามที่ 2 ของปี 2016 รายการ "บาห์เรน กรังด์ปรีซ์" ในวันอาทิตย์นี้ โดยใช้ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นแรงบันดาลใจ เพราะหลายฝ่ายต่างมองว่า ลูอิส แฮมิลตัน จะเป็นฝ่ายคว้าชัยในศึกครั้งนี้

"บางทีผมอาจจะเป็นแบบทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้นะ ไม่ได้เป็นหนึ่งในตัวเต็ง แต่ก็อาจจะกลายเป็นผู้ชนะ (หัวเราะ) ผมเริ่มต้นได้ดีเลย"

ทั้งนี้ รอสเบิร์ก คว้าแชมป์ เอฟวัน สนามแรกของปี ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ไปครอง และมีโปรแกรมลงแข่งสนามที่ 2 ในศึก บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 3 เม.ย.นี้

นิโก รอสเบิร์ก นักซิ่งชาวเยอรมัน ทีมเมอร์เซเดส ระบุ เขาหวังใช้ ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นแรงบันดาลใจในการลุ้นคว้าแชมป์เอฟวัน รายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ 2016 ... 1 เม.ย. 2559 11:51 1 เม.ย. 2559 11:59 ไทยรัฐ