กีฬา
100 year

จับพรานหนุ่ม ไม่รู้กรรมอะไรบังตา เห็นน้าเป็นอีเห็น ซัดลูกซองดับ

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 12:40 น.
SHARE

(เครดิตภาพจาก พ.ต.ท.ชูเกียรติ ภูบ้านหม้อ สว.สอบสวน สภ.ภูกระดึง)

สองหนุ่มน้าหลานชาวภูกระดึง ชวนกันออกไปล่าสัตว์ตอนกลางคืน หลานชายเห็นดวงไฟในความมืด นึกว่าเป็นอีเห็น ยิงด้วยปืนลูกซองยาว 1 นัด พอไปดูปรากฏว่าที่ตายเป็นน้าชาย สภาพหน้าผากพรุน 9 รู...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 พ.ต.ท.ชูเกียรติ ภูบ้านหม้อ สว.สส.สภ.ภูกระดึง จ.เลย ได้รับแจ้ง มีผู้เสียชีวิตถูกยิงที่บริเวณกลางป่า ตีนเขาภูกระแต บ้านอีเลิศใต้ หมู่ 3 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จึงประสานไปยังแพทย์ รพ.ภูกระดึง กู้ภัยภูกระดึงพิทักษ์ชีพ เดินทางไปตรวจในที่เกิดเหตุ

พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย สภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขายาวสีน้ำตาล กอดปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ทราบชื่อ นายทองบวก ถิ่นฐาน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 3 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 1 นัด กระสุนกระจายเข้าบริเวณหน้าผาก 9 รู ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.ภูกระดึง

ตร.จับหลานชายใช้ลูกซองซัดน้ำตูมเดียวน้าดับอนาถ เพราะนึกว่าเป็นตัวอีเห็นที่กำลังล่าในป่ากลางดึก ที่ จ. เลย

ขณะเดียวกันได้มี นายสันติ มัยทา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 3 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง หลานชายผู้เสียชีวิต ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ชูเกียรติ สว.สอบสวน พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า เมื่อคืนนี้ได้ชวนผู้ตายออกไปล่าอีเห็นในป่า บริเวณตีนเขาภูกระแต เห็นดวงไฟจึงเข้าใจว่าเป็นดวงตาอีเห็น จึงใช้ปืนลูกซองยาวยิงเข้าไป 1 นัด จากนั้นได้เดินเข้าไปดู พบว่ายิงถูกผู้ตาย ซึ่งเป็นน้าชายของตนเข้าที่หน้าผาก จนเสียชีวิต จึงได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ

หลังสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงน้าล่าสัตว์ยิงน้าตายหลานยิงน้าเห็นน้าเป็นอีเห็นทองบวก ถิ่นฐานภูกระดึงเลยข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้