ไลฟ์สไตล์
100 year

มุมข้าราชการ 02/04/59

ซี.122 เม.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

4 ผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ถูก คำสั่งหัวหน้า คสช. ใช้อำนาจตาม มาตรา 44 ให้ขาดจากตำแหน่งและอัตราเงินเดือนเดิมพ้นจาก กระทรวงมหาดไทย ไปอยู่ในตำแหน่งที่เป็นอัตรากำลังชั่วคราวโดยให้ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และ สำนักงาน ก.พ. ร่วมกันกำหนดชื่อตำแหน่ง ภายหลังนั้นไม่ต้องถามไถ่ว่าโดนด้วยเรื่องอะไรเพราะเจ้าตัวรู้อยู่แก่ใจดีทั้ง ยุทธนา วิริยะกิตติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ สมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก สมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดจันทบุรี และ วีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ทั้ง 4 คน 4 ภาค นี้มีทั้งผู้ว่าฯใหม่ถอดด้ามและผู้ว่าฯเก่าเก๋ากึ๊ก...

พูดถึงคนที่มารักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 4 แห่ง ที่ว่างลงนั่นก็ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเพราะโดยปกติแล้วมักจะให้ รองหนึ่ง ในจังหวัดเดิมรักษาการไปก่อนแต่คราวนี้เป็นสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาอย่างที่ว่าจึงจำเป็นต้องเอารองจากที่อื่นมาทำแทนคือ ธวัช สุระบาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีไปรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนไปรักษาราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก วิทูรัช ศรีนาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกไปรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และ สุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทยไปรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการ จังหวัดปัตตานี ตั้งแต่ช่วงนี้ไปถ้าทั้ง 4 รายเข้าไปชำระสะสางปัญหาที่ได้รับมอบหมายได้เรียบร้อยตำแหน่ง ผู้ว่าฯตัวจริง ก็คงไม่หนีไปไหน...

ข่าวแนะนำ

คำสั่งเดียวกันมีของแถมข้ามกระทรวงคือให้ ศรศักดิ์ แสนสมบัติ ก้าวจาก ตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคมขึ้นเป็นอธิบดีกรมเจ้าท่าที่ว่าง มานานแล้ว ที่จริงรายการนี้เอาเข้า ครม.ตามกระบวนการปกติก็คงได้อยู่แต่การที่ได้ขึ้นตามคำสั่งแบบนี้ก็โก้ดีไม่เหมือนใครหรือว่าไง...

รายการเก็บตกจาก ครม.ในเรื่องแต่งตั้งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาจึงมีเพียง บุญชัย จรัสแสงสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ขยับขึ้นดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศ (เศรษฐกรทรงคุณวุฒิ) สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวง การคลัง ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2558...

นอกจากนั้น ในเวลาใกล้เคียงกัน วศิน เรืองประทีปแสง อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา เครือรัฐออสเตรเลีย ย้ายไปดำรงตำแหน่ง กงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีเขตกงสุลครอบคลุมมณฑลกวางตุ้งและ มณฑลไห่หนาน...

ไม่น่าเชื่อว่ามือระดับ สมชัย สัจจพงษ์ ผู้มีตำแหน่ง แห่งหนเป็นถึง ปลัดกระทรวงการคลัง จะมีความคิดตื้นๆด้วยการเสนอ ไม่ต่ออายุบัตรประชาชน ให้ผู้ที่กู้กองทุน กยศ.แล้วเบี้ยวไม่ใช้หนี้เล่นเอา มีคนค้านกันขรมทุกวงการถึงประเด็นการละเมิดสิทธิบุคคล ว่าแต่ว่า ปลัด สมชัย คิดอย่างนี้เสนออย่างนี้จริงหรือ ถ้าไม่จริงโปรดรีบแจงอย่าให้เสียรังวัดโดยใช่เหตุ...

เห็นข่าว พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีคนดัง เจ้ากระทรวงยุติธรรมออกข่าวเร่งรัดการตั้ง อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ที่เก้าอี้ว่างมานานพอสมควรก็ขอสนองความเห็นว่าโปรดพิจารณาด้วยความถูกต้องเป็นธรรมตามระบบที่ดีงามในวงราชการโดยไม่ต้องเกรงใจหรือเห็นแก่หน้าว่าต้องเลือก น้องชาย ของ พี่ใหญ่ ใน ครม.กระมัง...

เห็นท่าทีที่ลุกลี้ลุกลนของคนในทำเนียบในระดับเจ้าหน้าที่แล้วขำกับการที่พยายามปกปิดคลุมผ้าไม่ให้ถ่ายรูป รถเบนซ์กันกระสุน 2 คันใหม่ที่สั่งซื้อมาเป็นรถประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีรุ่นใหม่ ติดทะเบียน 4 กด 29 กรุงเทพมหานคร กับ 4 กต 29 กรุงเทพมหานคร น่าชมเชยคนไปขอจดทะเบียนซึ่งช่างคิดนะที่ไปขอล็อกเลขให้ตรงกับลำดับนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 29 พอดิบพอดีอย่าแก้เกี้ยวเลยว่ามันบังเอิญ...

“ซี.12”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุมข้าราชการซี.12ราชการจังหวัดคสช.มาตรา 44กระทรวงมหาดไทยยุทธนา วิริยะกิตติสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติสมศักดิ์ ปะริสุทโธวีรพงค์ แก้วสุวรรณคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:42 น.