ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วันเมษาหน้าโง่ สถานทูตมะกัน รับสมัครคนดูเหมียว พูดภาษาแมว

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 11:44 น.
  SHARE

  สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เอาด้วย วันโกหก 1 เม.ย. ประกาศรับสมัครเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมว ดูแลประชากรแมวในสถานทูตฯ พร้อมคุณสมบัติ พูด อ่าน เขียน ภาษาแมวได้...

  วันที่ 1 เม.ย. 59 “วันโกหก หรือ วันเมษาหน้าโง่ (April fool's day)” พบว่าเฟซบุ๊กของทางสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าว เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมว ซึ่งเป็นแผนกที่ตั้งขึ้นใหม่

  นอกจากนี้ มีการระบุหน้าที่โดยรับผิดชอบกิจกรรมที่จำเป็นต่อการส่งเสริมสวัสดิภาพของประชากรแมวในสถานทูตฯ ได้แก่ จัดเตรียมอาหารและน้ำสำหรับแมวทุกวัน วันละสองครั้ง ดูแสสุขภาวะของแมว รวมถึงวางแผนพาแมวไปพบสัตวแพทย์ ตลอดจนผลิตสื่อมัลติมีเดียที่เหมาะแก่การเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์

  ส่วนคุณสมบัติ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย หรือ ปวช. หรือเทียบเท่า มีประสบการณ์ในการติดตามเพจแมวยอดนิยมของไทย เช่น จอนนี่แมวศุภลักษณ์, Able Maew, แมวโคขุน, Cookie and the Gang, เค้าเรียกผมว่าแมว และอื่นๆ ทั้งนี้ ผู้สมัครต้องเป็นสมาชิกปัจจุบันของโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร และนิยามตนเองว่า ”ทาสแมว” สามารถพูด อ่าน เขียน ภาษาไทย อังกฤษ และแมว ได้อย่างคล่องแคล่ว มีไหวพริบที่ดีเมื่อต้องรับมือกับกรงเล็บแหลมคม สามารถถ่ายรูปแมวได้สวยงาม

  สำหรับผู้สนใจสมัคร กรุณาแนบรูปถ่ายเซลฟี่คู่กับแมว และจดหมายรับรองจากแมวที่บ้านจำนวนหนึ่งฉบับ ส่งพร้อมเอกสารการสมัคร ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://bangkok.usembassy.gov/jobvacancy-feline-specialist.html

  ขณะที่ เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดเผย ไทยรัฐออนไลน์ ยืนยันว่า เนื่องจากเป็นวันโกหก ซึ่งเป็นธรรมเนียมในประเทศสหรัฐฯ ในการล้อเล่นกับเพื่อนและครอบครัว เพื่อให้เกิดการขำขันสร้างเสียงหัวเราะ ถ้าหากคลิกมายังลิงก์ที่ทางสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ได้ประกาศ จะเห็นความสนุกสนาน

  ส่วนเหตุผลในปีนี้ที่เลือกเรื่องเกี่ยวกับแมวในวันโกหก เพราะทั้งคนไทยและอเมริกันต่างรักแมว โดยภาพแมวที่โพสต์ในเฟซบุ๊กอาศัยในสถานทูต ซึ่งพนักงาน อาสาสมัครทุกคนต่างรักแมวเหล่านี้ ทั้งเล่นด้วย ให้อาหารและน้ำแก่แมวในทุกวัน และพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็กร่างกาย นอกจากนี้ แมวเหล่านี้ยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเมษาหน้าโง่วันโกหกApril fool's dayสถานทูตสหรัฐฯ รับสมัครคนพูดภาษาแมวรับสมัครคนพูดภาษาแมว1 เมษา วันโกหกประชากรแมวดูแลแมวในสถานทูตฯสถานทูตสหรัฐฯ รับสมัครคนเลี้ยงแมวสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:17 น.