วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉันนี่เหรอ? ที่เปลี่ยนทอมให้เป็นเธอ

ฉันนี่เหรอ? ที่เปลี่ยนทอมให้เป็นเธอ

โดย ดีเจพี่อ้อย
2 เม.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ถ้าการพบปะผู้คน คือการได้อ่านตำราเล่มใหม่ๆ 3 เดือนแรกของปีนี้ มีตำราเล่มใหม่ในชีวิตเยอะมาก และตำราเล่มล่าสุด คือการได้เข้าไปพูดคุยเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์ให้กับน้องๆ สาวประเภทสองที่เข้ารอบการประกวดมิสทิฟฟานี วงการนางงาม กับความเป็นดีเจ มันดูไกลกันมาก แต่วันนี้เราได้เจอกัน มองหน้ากัน พูดคุยกัน

คนสวยระดับประเทศ ไม่ว่าจะเพศไหน ทุกคนมีคุณค่าความเป็นคนเท่าๆ กัน แค่ความรู้สึกของน้องบางคน ยังรู้สึกเสมอว่า เราเป็นกะเทยค่ะ เราปลอม เราไม่ใช่ของแท้ มันไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะพี่ว่า ไม่มีใครด้อยค่าเกินกว่าจะมีความรัก แค่เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า เราจะมองว่า แค่มีใครผ่านเข้ามาก็บุญแล้ว บางคนหาความปลอดภัยในความสัมพันธ์ ด้วยการใช้เงิน ทุ่มเทด้วยการ pay อย่างเดียว “ให้” จนเขาอ่อนแอแค่แบมือขอ ลืมไปว่า ถ้าเงินซื้อใจเขาได้ เดี๋ยวมีคนจ่ายแพงกว่าเขาก็ไป สุดท้ายเสียอกเสียใจ เลยมาตอกย้ำสิ่งที่บอกตัวเองซ้ำๆ ว่า ไม่มีรักแท้ในเพศที่ 3 .. ไม่จริงค่ะ รักแท้ไม่ได้อยู่ที่เราเป็นเพศไหน แต่อยู่ที่เรารักกับใครต่างหาก ชายจริงหญิงแท้ เจอรักแย่ๆ ก็มีเยอะแยะ

แค่บางเรื่อง รักของเพศทางเลือกอาจยากขึ้นมาอีกหน่อย ตรงการยอมรับ น้องคนหนึ่งพอพ่อรู้ว่าเป็นตุ๊ด พ่อหยุดคุยด้วย ไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ หัวใจของลูกที่เคยอยู่ในอ้อมกอดพ่อ วันนี้พ่อไม่กอด ลูกก็ต้องพาตัวเองให้รอดด้วยกำลังใจที่สร้างด้วยตัวเอง ทำให้พ่อแม่ผิดหวังเราก็รู้สึกแย่ เลยต้องพยายามลบแผลด้วยการสร้างความภาคภูมิใจให้ครอบครัวในเรื่องอื่นๆ เมื่อเป็นลูกชายให้ชื่นใจไม่ได้ ก็จะเป็นอย่างที่เราเป็นอย่างดีที่สุด ไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร เดินสายประกวดมาแล้วหลายเวที มีแต่เสียงชื่นชม วันที่กลับบ้าน น้องน้ำตาไหล พ่อและแม่แสนจะดีใจแทบปิดหมู่บ้านเลี้ยง ลูกสาวพ่อ อดีตลูกชายกลายเป็นนางงาม หลายๆ ครั้ง แรงกดดัน ก็ทำให้เรามีความฝัน และต้องทำตามนั้นให้ได้ เพื่อให้โลกรู้ว่า เมื่อเลือกเกิดไม่ได้ เราก็ต้องเลือกที่จะเป็นในสิ่งที่ดี อย่าตัดสินแค่ว่าใครเป็นเพศไหน ให้ดูว่าเราทำอะไร และทำความเดือดร้อนให้ใครหรือเปล่า

ได้คุยกับน้องสาวประเภทสองอีกคน ถ่ายรูปกับน้อง แล้วต้องถามตัวเอง นี่เราเป็นผู้หญิงจริงๆ ใช่ไหมถ่ายรูปคู่กับน้องแล้วเราดูเป็นผู้ชายมากๆ ทั้งรูปร่างและผิวพรรณ น้องผิดหวังความรักมานับครั้งไม่ถ้วนจากผู้ชาย บ้างรักกัน แต่พ่อแม่เขาไม่ยอมรับ บางทีก็รักกันแบบที่เรายิ่งนานยิ่งรัก แต่เขา แค่อยากโชว์เพื่อนว่า เขาได้แฟนระดับนางงาม ก็เป็นทุกข์ของคนสวยอีกแบบ ต้องดูให้ชัดว่า คนที่เข้ามาคบ มาด้วยรัก หรือแค่มักง่าย น้องผ่านความเจ็บซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนมาเจอแฟนคนล่าสุด น้องไม่ได้หยุดที่ผู้ชายคนไหน แต่คนที่ได้หัวใจ กลายเป็นทอม เราไม่ได้รักใครเพียงเพราะคนๆ นั้นเป็นเพศตรงข้ามกับเรา เราไม่ได้ถูกใจเขา เพราะเขาเป็นเพศอะไร แค่อยู่ใกล้แล้วอุ่นใจ แค่อยากเดินไปด้วยกัน แบ่งปันสุขทุกข์ซึ่งกันและกัน เป็นทีมเดียวกัน นั่นคือเรารักกัน ... ความรักเดินหน้ามาได้เป็นปี แล้วในที่สุด ความต่างก็ทำให้ความรู้สึกห่างออกไปเรื่อยๆ จนต้องเลิกกัน ในวันที่เรารู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว รักไหม? ก็รัก แต่รักไปเหนื่อยไป ถ้าอย่างนั้นหนีไปรักกันไกลๆ น่าจะดีกว่า ก็เลิกกันค่ะ ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เรื่องช็อกล่าสุดของน้องก็คือ ตอนนี้ทอมหล่อแฟนเก่าน้อง กลายเป็นผู้หญิงที่คบจริงจังกับผู้ชายคนหนึ่งไปแล้ว จากผู้หญิงมีกล้าม ปกป้องดูแลเราเยี่ยงชายชาตรี กลางร่างเป็นชะนี สายเดี่ยวใส่กางเกงขาสั้น น้องรับสิ่งนั้นไม่ได้จริงๆ แถมโทษตัวเองอยู่ในใจ นี่เราเปลี่ยนทอมให้เป็นเธอหรือเนี่ย วันหนึ่งแฟนเก่าขอมาเจอ น้องเผลอถามไปว่า แต่งตัวอะไรมา แฟนเก่าตอบว่า ก็สายเดี่ยว น้องตัดสินใจเดี๋ยวนั้นเลยว่า ไม่ค่ะ ไม่ต้องเจอกัน ไม่รู้จะทำหน้ายังไง วางตัวแบบไหน น้องแค่อยากรู้ว่า พี่อ้อยคะตกลงที่ผ่านมาคืออะไร สับสนทางเพศเหลือเกินแล้ว

ไม่ต้องไปหาคำตอบแล้วน้อง ไม่ว่าที่มาคืออะไร ที่สำคัญไปกว่า เขาเลือกคนอื่นแล้ว เวลาของเราหมดแล้ว ไม่ว่าแฟนใหม่จะเป็นเพศไหน อย่าให้มีผลอะไรต่อใจเรา ก็แค่แฟนเก่า เลือกคนใหม่ของเขา เอาเวลาไปคิดเรื่องอื่น ทำอะไรดีๆ ชดเชยให้ตัวเอง ไม่มีใครเปลี่ยนใครได้ เขามีความสุขกับแบบไหน และกับใคร ถ้าคนนั้นไม่ใช่เรา ก็ต่างคนต่างไป อย่าว่าแต่สาวประเภทสองเลย หญิงแท้ๆ ก็มีคนที่เคยเจ็บปวดกับความแปรเปลี่ยนของโลกใบนี้ มีผู้ชายคนหนึ่งโทรเข้ามาปรึกษา แต่งงานมา 4 ปี อยู่ดีๆ เพื่อนสนิทที่เป็นผู้ชายเมามาก มาจูบปาก ตั้งแต่นั้นเหมือนแกนโลกเปลี่ยน ชีวิตคิดวนเวียนแต่เพื่อนสนิท จนเหมือนคิดถึงภรรยาน้อยลงเรื่อยๆ ถ้าผู้หญิงคนนั้นรู้ ก็คงเจ็บปวดไปอีกแบบ อยู่ๆ สามีเริ่มรู้สึกดีกับผู้ชายอื่น ขมขื่นค่ะ แต่ทำอะไรไม่ได้ อย่าไปคาดหวังความเหมือนเดิม ในวันที่โลกเปลี่ยนไปทุกวัน

รักกันไม่ได้อยู่ที่เขาเป็นเพศไหน แต่อยู่ที่เราสุขที่สุดตอนอยู่ใกล้ใคร และเหนือสิ่งอื่นใด รักของเราต้องไม่ทำร้ายใครแม้แต่หัวใจตัวเอง ถ้าอยู่กับเขาแล้วต้องทนทุกข์ ก็หนีไปมีความสุขไกลๆ ไม่ว่าจะเพศไหน ทุกคนรักได้ร้องไห้เป็น และไม่อยากให้ใครมาเล่นกับความรู้สึกทั้งนั้น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้