ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนช่วย ด.ช.2 ขวบป่วยโรคปอด-แม่เฒ่าตาบอด, หูหนวก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 เม.ย. 2559 10:01 น.
  SHARE

  คุณยายยังสาวฐานะยากจน วิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือหลานชาย 2 ขวบ ป่วยโรคปอดตั้งแต่กำเนิดรายนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 31 มี.ค.นางพรทิพย์ เกาะแก้ว อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/1 หมู่ 1 ต.หนองแม่ไก่ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า หลังจากลูกสาวตนชื่อ น.ส.เอ (นามสมมติ) คลอดลูกออกมาซึ่งมีความพิการ ร่างกายแคะแกรน เนื่องจากเป็นโรคปอดมาตั้งแต่แรกเกิด ทุกวันนี้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจพยุงชีวิต การดูแลเป็นไปด้วยความยากลำบาก ประกอบกับภาวะแห้งแล้งไม่มีน้ำทำนา ทำให้ครอบครัวขาดอาชีพ ไม่มีเงินเป็นค่ารักษาหลานชาย และต้องเป็นหนี้สินจำนวนมาก จึงอยากวิงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญให้ช่วยรักษาหลานชายให้หายเป็นปกติด้วย

  ด้านนายบุญเลิศ หอมเนียม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.หนองแม่ไก่ เปิดเผยว่า ตนพร้อมชาวบ้านในชุมชนได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือค่านม และค่าออกซิเจน ตามกำลังที่พอจะช่วยได้ ซึ่งครอบครัวของนางพรทิพย์ในช่วงนี้ขาดรายได้เนื่องจากภาวะแล้งต้องหยุดทำนา ต้องหากู้เงินในการรักษาเลี้ยงดูหลานชายที่ป่วย ขณะที่แม่ของเด็กชายวัย 2 ขวบที่ป่วยนั้น มีอายุเพียง 17 ปี ไม่มีงานทำ ภาระทั้งหมดจึงตกเป็นของนางพรทิพย์ผู้เป็นยายแต่เพียงผู้เดียว จึงอยากเชิญชวนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือหลานชายของนางพรทิพย์ ที่ป่วยให้ได้รับการรักษาให้หายและอยู่ในสังคมได้ต่อไป

  จ.ชัยนาท หลังจาก “ไทยรัฐ” ได้นำเสนอเรื่องราวของนางปลั่ง เกิดสมบัติ อายุ 95 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 4 ต.หาดอาษา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ที่พิการตาบอด หูหนวก ประกอบกับความชราภาพมีอาการหลงๆลืมๆ ขณะที่สามีเสียชีวิตไปเมื่อช่วงต้นปี 2554 และไม่มีบุตรคอยดูแล มีเพียงหลานห่างๆ ช่วยเหลือดูแลเป็นครั้งคราว ทาง สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท ได้จัดส่งคนมาดูแลยายปลั่ง คอยป้อนข้าวป้อนน้ำ เช็ดอุจจาระ ปัสสาวะ เปลี่ยนแพมเพิร์สทำความสะอาดให้เกือบทุกวัน แต่ยังขาดแคลนเงินที่เป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง และซื้อแพมเพิร์สที่ ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ขณะเดียวกัน เทศบาลตำบลหาดอาษา ได้เข้ามาช่วยเหลือโดยเปิดบัญชีรับเงินบริจาคจากผู้ที่มีจิตศรัทธานั้น

  ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ส.ท.สมหมาย อารมณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหาดอาษา พร้อมคณะได้เดินทางไปบ้านของยายปลั่งเพื่อมอบ เครื่องอุปโภค บริโภค และนำแพมเพิรส์ที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธามามอบให้ยายปลั่ง พร้อมกับแจ้งจำนวนเงินที่มีผู้โอนเงินเข้าบัญชีช่วยเหลือยายปลั่งจำนวน 25,000 บาท ทั้งนี้ยังได้นำขนมจีนน้ำยาของโปรดของยายปลั่ง มาป้อนให้กินจนหมด โดยยายปลั่งได้ให้พรแก่ ส.ท.สมหมายและคณะ และขอบคุณทุกคนที่มาช่วยเหลือดูแล

  ส.ท.สมหมายกล่าวว่า ในการเบิกจ่ายเงินช่วยเหลือยายปลั่งนั้น ต้องผ่านการพิจารณาจาก ทางเทศบาลก่อนทำการเบิกจ่าย โดยมีนายกเทศ-มนตรี ปลัดเทศบาล และหลานของยายปลั่ง การเบิกเงินแต่ละครั้งจะต้องมีบุคคล 2 ใน 3 คน จากทั้งหมด จึงจะสามารถทำการเบิกจ่ายเงินได้ เทศบาลยืนยันว่าจะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์ที่สุด ผู้มีจิตเมตตาสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่ ชื่อบัญชีนางปลั่ง เกิดสมบัติ หมายเลข 020-06905812-1 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาสรรพยา จ.ชัยนาท หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ เทศบาลตำบลหาดอาษา หมายเลขโทรศัพท์ 0-5643-2584.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐช่วยเหลือเด็กพิการโรคปอดพรทิพย์ เกาะแก้วยายปลั่งปลั่ง เกิดสมบัติยายหูหนวกอ่างทองชัยนาทสมหมาย อารมณ์บริจาคเงินเงินช่วยเหลือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:26 น.