เจมส์ มาร์ ใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหารครั้งที่ 3 เหตุต้องทำงาน-เรียนป.โท

ข่าว

  เจมส์ มาร์ ใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหารครั้งที่ 3 เหตุต้องทำงาน-เรียนป.โท

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 10:48 น.

   เจมส์ มาร์ แจงใช้สิทธิ์ผ่อนผันเกณฑ์ทหารครั้งที่ 3 เนื่องจากต้องเรียนต่อปริญญาโท ม.อัสสัมชัญ และต้องทำงานด้วย ยังไม่แน่ใจจะผ่อนผันจนถึงอายุ 26 ปี หรือสมัครเกณฑ์ทหารหรือไม่ เพราะตอนนี้อายุ 22 ปี แต่ถ้าถึงเวลาพร้อมทำตามกฎหมาย

   เป็นหนึ่งในหนุ่มฮอตของวงการบันเทิงที่มีชื่อต้องเกณฑ์ทหารในปีนี้อีกคน สำหรับพระเอกหนุ่มตี๋วิก 3 เจมส์ มาร์ ซึ่งในปีนี้เจ้าตัวอายุ 22 ปี และจะอายุครบ 23 ปีในเดือน ก.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในปีนี้เจ้าตัวขอใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันการเกณฑ์ทหารครั้งที่ 3 เนื่องจากต้องเรียนต่อปริญญาโทปี 1 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว ม.อัสสัมชัญ และต้องทำงานไปด้วย โดยบรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ เขตวัฒนา ที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (1 เม.ย. 2559) ที่ผ่านมา หนุ่มเจมส์มายื่นเอกสารผ่อนผันด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยใช้เวลาในการตรวจและรับเอกสารประมาณเกือบ 1 ชม. ทุกอย่างจึงเสร็จเรียบร้อย

   บรรยากาศระหว่างการยื่นผ่อนผันทหารของเจมส์ มาร์
   บรรยากาศระหว่างการยื่นผ่อนผันทหารของเจมส์ มาร์
   เจ้าหน้าที่ขอถ่ายรูปกับหนุ่มฮอต เจมส์ มาร์
   เจ้าหน้าที่ขอถ่ายรูปกับหนุ่มฮอต เจมส์ มาร์

   ซึ่ง เจมส์ มาร์ เผยถึงการมายื่นเอกสารผ่อนผันการเกณฑ์ทหารว่า “วันนี้มายื่นเอกสารผ่อนผัน เพราะผมมีภารกิจต้องเรียนต่อ ปีนี้ต้องมาผ่อนผันอีกปีนึงตามที่กฎหมายบอกว่าเราสามารถผ่อนผันได้จนถึงอายุ 26 ปี ตอนนี้เราดำเนินเรื่องไปทางมหาวิทยาลัยเพื่อให้ทางมหาวิทยาลัยดำเนินเรื่องผ่อนผันครับผม ปีนี้ก็เป็นปีที่ 3 ครับผม เพราะยังเรียนไม่จบ เลยต้องผ่อนผันไปก่อนครับ เรามีหน้าที่ต้องเรียนและทำงานไปด้วยครับ” ตอนนี้เราเรียนที่ไหน? “เรียนปริญญาโทปี 1 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว ที่เอแบคครับ” ตั้งใจจะใช้สิทธิ์ผ่อนผันจนครบเลยไหม? “ณ ตอนนี้ผมยังต้องใช้ก่อนครับ ผมยังไม่ได้คิดไปถึงอนาคตครับ จะใช้ครบไหมเป็นเรื่องของอนาคตครับ ซึ่งตอนนี้เรายังบอกไม่ได้ครับว่าเราจะใช้ถึงอายุ 26 ปีเลยรึเปล่า เพราะตอนนี้ผมอายุ 22 เอง เพราะฉะนั้นก็ต้องใช้ก่อนครับผม” ถ้าเรียนจบแล้วจะรับใช้ชาติเลยไหม? “พอเรียนจบก็จะทำตามกระบวนการเหมือนทุกคนทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการจับใบดำใบแดง ถึงเวลานั้นค่อยว่ากันอีกทีครับผม ซึ่งผมโอเคครับ ยังไงก็เป็นกฎหมายที่เราต้องทำตามอยู่แล้ว ถ้าถึงเวลาก็เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำอยู่แล้วครับผม” ยืนยันถึงเวลาพร้อมรับใช้ชาติแน่นอน? “ถ้าถึงเวลาเราก็ทำตามกฎหมายครับ”

   ระหว่างนั่งรอ เจ้าหน้าที่ก็ชวนคุย
   ระหว่างนั่งรอ เจ้าหน้าที่ก็ชวนคุย
   วันนี้ผมมาทำเรื่องผ่อนผันทหารตามกฎหมายครับ
   วันนี้ผมมาทำเรื่องผ่อนผันทหารตามกฎหมายครับ

   ครอบครัวว่ายังไงบ้าง? “ครอบครัวผมโอเคครับ เพราะยังไงมันเป็นสิ่งที่เราต้องทำตามกฎหมายอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอะไรที่ทุกคนเขาทำ เราก็ต้องทำเช่นกันครับ เราก็ไม่ได้คิดอะไรมากอยู่แล้วครับ ก็ไม่ได้ปรึกษาอะไร เพราะยังไงก็ต้องทำอยู่แล้ว อย่างปีนี้ผมต้องเรียนต่อก็ต้องมาผ่อนผันต่อเนื่องครับผม” จริงๆ เราคิดอยากสมัครเลยไหม? “มันยังคงไม่ถึงเวลาคิดมั้งครับ (หัวเราะ) เพราะมีทั้งงานทั้งเรียนด้วย แต่ถ้าเราอายุมากกว่านี้หน่อยก็ค่อยว่ากันอีกทีครับ แต่ตอนนี้ยังไม่คิดครับผม ถามว่าอยากไปอยู่ตรงไหนเป็นพิเศษไหม ก็ที่ไหนก็ได้ที่เขารับผมถ้าถึงเวลานั้นครับ (หัวเราะ) ส่วนตัวผมชอบทุกหน่วยเลยครับ ด้วยความที่เราดูหนังก็ชอบหมดทุกหน่วย เพราะทุกหน่วยเท่หมดเลยครับ ที่ไหนก็ได้ครับ” ฝากถึงหนุ่มๆ ที่ต้องมาเกณฑ์ทหาร? “ก็อยากฝากถึงชายไทยทุกคนว่าเราทำตามกฎหมายดีกว่าครับ ถ้าสมมติเราไม่พร้อม เราก็ผ่อนผันไปจนถึงอายุ 26 ปี ทำตามกฎหมายกันครับ แล้วทุกอย่างจะโอเค”

   โชว์เอกสารการผ่อนผันทหารต่อหน้าสื่อมวลชน
   โชว์เอกสารการผ่อนผันทหารต่อหน้าสื่อมวลชน
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์