ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝูงลิงนับร้อย บุก รพ. แย่งอาหารญาติเยี่ยมคนไข้ ผอ.รับแย่งที่อยู่ลิง

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2559 11:36 น.
SHARE

ฝูงลิงนับ 100 ขาดอาหาร บุก รพ. แย่งอาหารที่ญาตินำมาเยี่ยมคนป่วย ผอ.รพ.พนา ยอมรับสาเหตุเพราะ รพ.มาแย่งที่อยู่ของลิง รวมถึงเศรษฐกิจถดถอย นทท.ลดลง จึงไม่มีคนที่จะนำอาหารมาให้ลิง...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รายงาน กรณีฝูงลิงแสม ที่อาศัยในวนอุทยานวานรดอนเจ้าปู่ อ.พนา จ.อำนาจเจริญ นับพันตัว เที่ยวเข้าไปดักแย่งอาหารขณะญาตินำมาเยี่ยมคนป่วย สร้างความเดือดร้อนกับคนไข้ รวมถึงแพทย์ พยาบาลที่ถูกลิงกัดจนทางโรงพยาบาลต้องปิดป้ายประกาศให้ระวังลิงกัด ทั้งนี้ ลิงจะเข้ามาเวลาเช้าและเย็น ซึ่งเป็นเวลาที่ลิงหิวโหย แม้ว่าทางโรงพยาบาลจะแก้ปัญหาโดยการสร้างรั้วล้อมด้วยลวดหนามถี่ป้องกัน ก็ไม่สามารถป้องกันลิงได้ เนื่องจากนิสัยของลิงชอบปืนป่าย

ข่าวแนะนำ

ด้าน นพ.ปฐมพงษ์ ปรุโปร่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพนา กล่าวยอมรับว่า ฝูงลิงที่เข้ามารบกวนแย่งอาหารญาติผู้ป่วยและสร้างความรำคาญในขณะนี้ กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เนื่องจากทางโรงพยาบาลเดิมทีตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามกับโรงเรียนพนาศึกษา แต่มีสถานที่คับแคบจึงได้ย้ายมาตั้งใหม่บริเวณวนอุทยานวานรดอนเจ้าปู่ ซึ่งมีฝูงลิงอาศัยอยู่ก่อนแล้ว

นพ.ปฐมพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า ช่วงนี้ลิงอาจไม่ได้กินอาหารที่ทางเทศบาลและนักท่องเที่ยวนำมา โดยอาจจะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจทดถอย นักท่องเที่ยวลดลง ฝูงลิงที่ขาดอาหารจึงหันมาแย่งอาหารทางโรงพยาบาลเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อมีเทศกาลต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวมาชม และนำอาหารมาเลี้ยงจนอิ่มหนำสำราญ ลิงก็จะไม่มารบกวนโรงพยาบาลแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝูงลิงแย่งอาหารคนไข้ผอ.โรงพยาบาลพนาฝูงลิงแสมวนอุทยานวานรดอนเจ้าปู่ลิงแย่งอาหารนักท่องเที่ยวเทศบาลลิงรบกวนลิงสร้างความเดือดร้อนคนไข้ผู้ป่วยข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคพนาอำนาจเจริญไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 17:18 น.