ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' วางแผนเก็บตัว 7 วัน ก่อนแข่งคัดบอลโลกแต่ละนัด

ถกแผนเตรียมทีม “ช้างศึก” ลุยศึกคัดบอลโลกเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายลงตัวแต่ละนัดให้ 7 วันก่อนแข่งตามกฎฟีฟ่า พร้อมเล็งอุ่นเครื่องทีมชั้นนำเพื่อการพัฒนา โดยในช่วงต้นเดือน มิ.ย.นี้ เล็งจัดศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ในช่วง “ฟีฟ่าเดย์” ส่วนแผนไปเก็บตัวที่เลสเตอร์ส่อเค้าอาจต้องยกเลิกเพราะไม่มีเวลา ส่วนสัญญาการคุมทีมของ “ซิโก้” กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยังไม่ได้ข้อสรุป โดยเจ้าตัวเชื่อไม่น่ามีปัญหาเพราะนายกฯไว้วางใจและตัวเองก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมดิ เอม– เมอรัลด์ รัชดาฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคทีมชาติไทย และ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่วมประชุมหารือวางแผนการเตรียมทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

หลังการประชุม กุนซือ “ซิโก้” เผยว่า การประชุมครั้งนี้ก็ได้คุยกับทุกภาคส่วนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ โดยสมาคมฯจะให้ความสำคัญกับทีมชาติในรอบ 12 ทีมเป็นพิเศษ ว่าจะทำอย่างไรให้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่รัสเซีย โดยทางสมาคมฟุตบอลและพีแอลที ตอนนี้ได้บทสรุปแล้วในการปล่อยให้นักเตะฝึกซ้อมกับทีมชาติได้ 7 วันตามกฎที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) กำหนด

สำหรับการอุ่นเครื่องนั้นเราจะได้อุ่นกับทีมที่เป็นทีมชั้นนำที่มีคุณภาพเพื่อพัฒนาตัวเอง ท่านนายกสมาคมไม่ได้ห่วงเรื่องผลการแข่งขัน การที่อุ่นเครื่องกับทีมเล็กแล้วชนะ ความภูมิใจไม่มี แน่นอนแฟนบอลคงไม่ชอบเท่าไหร่นัก แต่หากเราอุ่นเครื่องกับทีมใหญ่แม้ว่าจะแพ้ แต่ทีมไทยจะพัฒนาขึ้นมากกว่า และเชื่อว่าแฟนบอลจะเข้าใจ

“เราจะทำเหมือนญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ที่ส่วนใหญ่จะเลือกอุ่นเครื่องกับทีมใหญ่กว่า ส่วนแนวทางมีทั้งเราออกไปเยือนและเชิญทีมเหล่านั้นมาแข่ง โดยในช่วงเดือน มิ.ย. จะมีโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ให้ลงเล่น 2 นัด แต่ในที่ประชุมเห็นว่าเรายังมีถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ที่ต้องให้ความสำคัญ ซึ่งก็อาจจะจัดขึ้นในช่วงนั้นประมาณ 3-5 มิ.ย.” ซิโก้เผย

และจากผลการประชุมดังกล่าวทำให้ทีมชาติไทยไม่สามารถเก็บตัวร่วมกันเป็นเวลานานหลายสัปดาห์ได้ ทำให้แผนที่ “ซิโก้” จะนำทัพ “ช้างศึก” ไปเก็บตัวที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ อาจต้องยกเลิกไปด้วย เพราะไม่มีเวลาเพียงพอ

ส่วนเรื่องสัญญาที่ยังไม่ได้ข้อสรุปนั้น กุนซือขวัญใจมหาชน เผยว่า “สัญญาว่าจ้างคงไม่มีปัญหา เพราะตนก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก และนายกฯเองก็ไว้วางใจ โดยวันจันทร์นี้ก็จะคุยกันว่าสัญญาจะเป็นไปในทิศทางไหน”

ถกแผนเตรียมทีม “ช้างศึก” ลุยศึกคัดบอลโลกเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายลงตัวแต่ละนัดให้ 7 วันก่อนแข่งตามกฎฟีฟ่า พร้อมเล็งอุ่นเครื่องทีมชั้นนำเพื่อการพัฒนา โดยในช่วงต้นเดือน มิ.ย.นี้ เล็งจัดศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ในช่วง “ฟีฟ่าเดย์” 1 เม.ย. 2559 09:40 1 เม.ย. 2559 10:20 ไทยรัฐ