ข่าว
100 year

'ปู' ยิ้มแย้ม มาศาล ฟังไต่สวนพยานโจทก์คดีจำนำข้าว ไม่ตอบ ชอบนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 09:12 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์" มาถึงศาลแล้ว ฟังไต่สวนพยานฝ่ายโจทก์คดีจำนำข้าว นัดที่ 6 ประชาชนแห่มาต้อนรับให้กำลังใจเช่นเดิม ฝากปชช.พิจารณาร่างรธน.ให้สิทธิเสรีภาพมากขึ้นหรือลดลง พร้อมขอชัดเจนหากประชามติไม่ผ่าน ไม่ตอบ ชอบนายกฯ หรือไม่  

เมื่อเวลาประมาณ 08.40 น. วันที่ 1 เม.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อมาร่วมรับฟังการไต่สวนพยานฝ่ายโจทก์ นัดที่ 6 ในคดีปล่อยปละละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ทำให้รัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท ทั้งนี้ กำหนดเดิมวันที่ 1 เม.ย. ศาลได้นัดไต่สวนพยานฝ่ายจำเลยปากแรก แต่เนื่องจากที่ผ่านมาการสืบพยานฝ่ายโจทก์ยังไม่ครบทุกปาก จึงต้องเลื่อนมาในวันนี้

กองเชียร์มอบดอกไม้ให้กำลังใจ หน้าศาลฎีกาฯนักการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ
ภาพชินตาช่วงนี้ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขึ้นศาลฎีกาฯนักการเมือง คดี จำนำข้าว

สำหรับบรรยากาศ ยังคงมีประชาชนมารอต้อนรับเป็นกำลังใจแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เหมือนเช่นทุกครั้ง รวมถึงอดีต ส.ส. และอดีตรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่

อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงถ่ายภาพคู่เด็กน้อย ลูกของกองเชียร์ ที่มาให้กำลังใจ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวก่อนเข้าฟังการไต่สวนพยานฝ่ายโจทก์ โดยฝากประชาชนพิจารณาเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญว่าให้สิทธิเสรีภาพมากขึ้น เท่าเดิม หรือลดลง ส่วนที่มา ส.ว.จากการสรรหาจากคนกลุ่มเดียว เหมาะสมหรือไม่ และให้อำนาจศาลรัฐธรรมนูญเหนือรัฐสภา รับได้หรือไม่ ก่อนพิจารณาลงประชามติ พร้อมขอความชัดเจนแนวทางปฏิบัติ หากประชามติไม่ผ่าน จะเดินหน้าต่ออย่างไร ทั้งนี้ ขอให้เปิดกว้างรณรงค์ประชามติตามกรอบกฎหมาย

นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้หัวเราะทันทีที่ถูกถามจากสื่อว่า ชอบนายกฯ ประยุทธ์ หรือไม่ พร้อมตอบขอสงวนคำถามนี้ให้เด็กถามดีกว่า ก่อนเดินยิ้มเข้าศาลฟังการไต่สวนพยานฝ่ายโจทก์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีจำนำข้าวไต่สวนพยานคดีจำนำข้าวพยานโจทก์คดีจำนำข้าวปูมาศาลศาลฎีกาแผนกคดีอาญายิ่งลักษณ์ทุจริตจำนำข้าวจำนำข้าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรสืบพยานฝ่ายโจทก์อดีตนายกปูคดีข้าวไต่สวนคดีข้าวข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้