เมียดาบ-ยังติดใจ ลูกทิงแดงชนผัว!

ข่าว

  เมียดาบ-ยังติดใจ ลูกทิงแดงชนผัว!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 เม.ย. 2559 08:01 น.

   ยันกับน.1-ไม่เคยได้รับเงิน

   รมว.ยุติธรรมเตรียมเรียกหน่วยงานเกี่ยวข้องสางคดีล่าช้า และประชาชนกังขาความยุติธรรม มาร่วมถกสาเหตุและวางมาตรการแก้ไข หลังนายกรัฐมนตรีกำชับให้เข้าไปดูคดีทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดงซิ่งเฟอร์รารี่ขยี้ตำรวจ ขณะที่ รรท.น.1 รุดสอบอดีตเมีย ด.ต.คนตาย ก่อนตรวจซาก จยย.รถคันเกิดเหตุ เผยคดีคืบหน้าไปมาก ยันจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ส่วนเมียเหยื่อบอกสั้นๆยังไม่ได้รับเงินชดเชย และยังติดใจคดีนี้อยู่

   จากข้อครหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมในการลงโทษผู้กระทำผิดกฎหมายกรณีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา อายุ 31 ปี ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ขับรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ พุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อปี 55 แต่พนักงานสอบสวนรับผิดชอบคดีปล่อยให้ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายขาดอายุความ จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรียก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เข้าไปสอบถาม และมอบหมายให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เข้าไปดูคดีนี้พร้อมกับคดีอื่นๆที่มีลักษณะเช่นเดียวกัน

   ความคืบหน้าในคดีลูกชายคนเล็กเจ้าของเครื่องดื่มชูกำลัง กระทิงแดง ขับรถชน ด.ต.วิเชียร ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 31 มี.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาที่ สน.ทองหล่อ พร้อมเรียก พ.ต.อ.ขจรพงษ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.ศราวุทฒิ์ เดชศรี สว. (สอบสวน) และพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว ขึ้นไปรายงานเพื่อซักถามข้อเท็จจริง รวมทั้งเรียก น.ส.นงนุช แสงประพาฬ อดีตภรรยา ด.ต.วิเชียร ผู้เสียชีวิต ซึ่งยังคงขายกับข้าวใส่ถุงอยู่ที่แฟลตตำรวจ หลัง สน.ทองหล่อ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมโดย พล.ต.ท.ศานิตย์ เป็นผู้สอบปากคำด้วยตนเอง

   หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวถาม น.ส.นงนุชว่า กรณีดังกล่าวได้รับเงินค่าชดเชยหรือไม่ น.ส.นงนุชตอบเพียงว่า ยังไม่ได้รับเงิน และเมื่อถามต่อว่าติดใจในคดีดังกล่าวหรือไม่ น.ส.นงนุชตอบเพียงว่า ติดใจแต่ขอไม่พูดอะไร ก่อนขอตัวเดินทางกลับ เช่นเดียวกับ พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวสั้นๆว่า คดีมีความ คืบหน้าไปมาก แต่ยังต้องสอบสวนพยานเพิ่มเติม ทั้งนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะเร่งรัดดำเนินคดีให้เสร็จโดยเร็ว จากนั้นได้เดินไปดูรถ จยย. ของ ด.ต.วิเชียร คันที่เกิดอุบัติเหตุและถูกซ่อมเปลี่ยนโครงพ่นสีใหม่และโครง จยย.เก่า ที่พนักงานสอบสวนนำมาจอดไว้ที่หน้าโรงพักก่อนเดินทางกลับ

   มีรายงานว่าในวันนี้ที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ เดินทางมายัง สน.ทองหล่อ เพราะต้องการพบและสอบปากคำ น.ส.นงนุช เนื่องจากหลังเกิดเหตุเมื่อปี 55 มีหญิงสาว 3-4 รายเข้าแสดงตัวแอบอ้างเป็นภรรยาและญาติ ด.ต.วิเชียร เพื่อรับผลประโยชน์ที่ฝ่ายผู้เสียหายควรจะได้รับ อย่างไรก็ตาม น.ส.นงนุช นั้นเป็นภรรยาที่อยู่กินกับของ ด.ต.วิเชียร โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส แต่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ล้วนรู้จัก และทราบว่า น.ส.นงนุช มีความสัมพันธ์และอยู่กินกันฉันผัวเมียและทั้งคู่เพิ่งเลิกกันก่อนเกิดเหตุ

   เย็นวันเดียวกัน ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับตนไปตรวจสอบคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับ รถเฟอร์รารี่ชนตำรวจทองหล่อเสียชีวิตที่คดีล่าช้าจนข้อหาขาดอายุความ และบางข้อหาไม่สั่งฟ้อง รวมทั้ง ทุกคดีสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจและวิพากษ์ วิจารณ์ปัญหาความเหลื่อมล้ำยุติธรรม มอบหมายให้ตนดูแลปัญหาคดีทุจริต คดีสำคัญ ตลอดจนคดีมโนสาเร่ทั่วไป แต่อยู่ในความสนใจของประชาชน เนื่องมาจากปัญหาความเหลื่อมล้ำทางด้านกระบวนการยุติธรรม

   “เบื้องต้นมีหน่วยงาน ปปท. สตช.ที่เข้าไปเกี่ยวข้อง หลังจากนี้จะให้ไปรวบรวมข้อมูลจากอัยการ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำข้อมูลและข้อเท็จจริงคดีที่เข้าข่ายลักษณะดังกล่าวข้างต้นมาพิจารณาว่าขณะนี้คดีอยู่ในขั้นตอนใดของกระบวนการยุติธรรม และมีข้อขัดข้องหรืออุปสรรคในการดำเนิน คดีอย่างไรบ้าง ขณะนี้ต้องเข้าใจว่าหลายคดีที่เกิดขึ้นและปรากฏเป็นข่าวนั้น กระทบต่อความรู้สึกของประชาชนจริง ดังนั้น ขั้นตอนหลังจากนี้จะต้องเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปัญหาดังกล่าวทั้งหมดมาหารือร่วมกันเพื่อจะได้รู้สาเหตุต่างๆและวางมาตรการแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิด ปัญหาซ้ำรอยขึ้นมาอีกในอนาคตอีกต่อไป” พล.อ.ไพบูลย์กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม
   02:14

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 06:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์