วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยื่อสะพานอินเดียถล่มพุ่ง 22 ศพ-ผู้รับเหมาอ้างเป็นเหตุสุดวิสัย

เหยื่อสะพานอินเดียถล่มพุ่ง 22 ศพ-ผู้รับเหมาอ้างเป็นเหตุสุดวิสัย

  • Share:

ทหารและหน่วยกู้ภัยช่วยกันค้นหาผู้รอดชีวิต (ภาพ: AP)

จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุสะพานทางยกระดับในรัฐเวสต์เบงกอลตะวันตกของอินเดียพังถล่ม เพิ่มขึ้นเป็น 22 รายแล้ว ขณะที่ผู้บริหารบริษัทรับเหมาออกมาอ้างว่านี่เป็นเหตุสุดวิสัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุสะพานทางยกระดับซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างพังถล่ม ที่เมืองโกลกาตา เมืองเอกของรัฐเวสต์เบงกอลตะวันตก ของอินเดีย เพิ่มขึ้นเป็น 22 รายแล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับความช่วยเหลือออกจากซากปรักหักพังอีกกว่า 70 คน

ส่วนหนึ่งของทางยกระดับ 'วิเวกานันทะ' ความยาวประมาณ 100 เมตร พังถล่มลงมาสู่ถนนของสวนกิริช ซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนและร้านขายส่ง เมื่อช่วงเที่ยวของวันพฤหัสบดี ทับรถยนต์และผู้ที่สัญจรไปมาทันที ซึ่งในเบื้องต้น พลเมืองดีเร่งใช้พลั่วและมือเปล่าในการขุดหาผู้รอดชีวิต ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะเดินทางมาถึงพร้อมเครื่องจักรหนัก

เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องจักรหนักช่วยขุดค้นหาผู้รอดชีวิตในเหตุสะพานถล่ม (ภาพ: REUTERS)

พลตรี อนุรัก กุปตา จากสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินเดีย กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าปฏิบัติการช่วยเหลือจะดำเนินต่อไปนานเท่าใด และไม่รู้ว่าในท้ายที่สุดจะมีผู้เสียชีวิตจำนวนเท่าใด แต่ตอนนี้มีผู้บาดเจ็บได้รับการช่วยเหลือแล้ว 75 คน ขณะที่จำนวนผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังยังคงคลุมเครือ โดยตำรวจเมืองโกลกาตาอ้างว่า มีผู้สูญหายอีกกว่า 100 คน

ขณะเดียวกันนาย เค ปันดุรังกา ราโอ ผู้บริหารของบริษัท 'ไอวีอาร์ซีแอล' (IVRCL) ผู้รับเหมาก่อสร้างสะพาน วิเวกานันทะ ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 2 กม. บอกกับสื่อว่า เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ความผิดของบริษัท "มันไม่ใช่อะไรอื่นนอกจากเป็นเหตุสุดวิสัย ตลอด 27 ปีที่ผ่านมา เราก่อสร้างสะพานมาแล้วมากมาย และไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้