ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหยื่อสะพานอินเดียถล่มพุ่ง 22 ศพ-ผู้รับเหมาอ้างเป็นเหตุสุดวิสัย

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 06:15 น.
  SHARE

  ทหารและหน่วยกู้ภัยช่วยกันค้นหาผู้รอดชีวิต (ภาพ: AP)

  จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุสะพานทางยกระดับในรัฐเวสต์เบงกอลตะวันตกของอินเดียพังถล่ม เพิ่มขึ้นเป็น 22 รายแล้ว ขณะที่ผู้บริหารบริษัทรับเหมาออกมาอ้างว่านี่เป็นเหตุสุดวิสัย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุสะพานทางยกระดับซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างพังถล่ม ที่เมืองโกลกาตา เมืองเอกของรัฐเวสต์เบงกอลตะวันตก ของอินเดีย เพิ่มขึ้นเป็น 22 รายแล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับความช่วยเหลือออกจากซากปรักหักพังอีกกว่า 70 คน

  ส่วนหนึ่งของทางยกระดับ 'วิเวกานันทะ' ความยาวประมาณ 100 เมตร พังถล่มลงมาสู่ถนนของสวนกิริช ซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนและร้านขายส่ง เมื่อช่วงเที่ยวของวันพฤหัสบดี ทับรถยนต์และผู้ที่สัญจรไปมาทันที ซึ่งในเบื้องต้น พลเมืองดีเร่งใช้พลั่วและมือเปล่าในการขุดหาผู้รอดชีวิต ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะเดินทางมาถึงพร้อมเครื่องจักรหนัก

  เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องจักรหนักช่วยขุดค้นหาผู้รอดชีวิตในเหตุสะพานถล่ม (ภาพ: REUTERS)
  เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องจักรหนักช่วยขุดค้นหาผู้รอดชีวิตในเหตุสะพานถล่ม (ภาพ: REUTERS)

  พลตรี อนุรัก กุปตา จากสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินเดีย กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าปฏิบัติการช่วยเหลือจะดำเนินต่อไปนานเท่าใด และไม่รู้ว่าในท้ายที่สุดจะมีผู้เสียชีวิตจำนวนเท่าใด แต่ตอนนี้มีผู้บาดเจ็บได้รับการช่วยเหลือแล้ว 75 คน ขณะที่จำนวนผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังยังคงคลุมเครือ โดยตำรวจเมืองโกลกาตาอ้างว่า มีผู้สูญหายอีกกว่า 100 คน

  ขณะเดียวกันนาย เค ปันดุรังกา ราโอ ผู้บริหารของบริษัท 'ไอวีอาร์ซีแอล' (IVRCL) ผู้รับเหมาก่อสร้างสะพาน วิเวกานันทะ ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 2 กม. บอกกับสื่อว่า เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ความผิดของบริษัท "มันไม่ใช่อะไรอื่นนอกจากเป็นเหตุสุดวิสัย ตลอด 27 ปีที่ผ่านมา เราก่อสร้างสะพานมาแล้วมากมาย และไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะพานถล่มทางยกระดับถล่มเมืองโกลกาตารัฐเวสต์เบงกอลอินเดียทางยกระดับวิเวกานันทะสวนกิริชผู้รอดชีวิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:23 น.