วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิชิโคริ' โกงตาย! พลิกนรกดับ 'มงฟิลส์' ฉลุยตัดเชือกที่ไมอามี

'นิชิโคริ' โกงตาย! พลิกนรกดับ 'มงฟิลส์' ฉลุยตัดเชือกที่ไมอามี

  • Share:

เคอิ นิชิโคริ นักหวดขวัญใจชาวเอเชีย มือ 6 ของรายการ เกือบเอาตัวไม่รอด เซฟ 5 แมตช์พอยต์ก่อนจะพลิกกลับมาเอาชนะ กาเอล มงฟิลส์ นักหวดผิวสีแดนน้ำหอมหืดจับ 2-1 เซต ผงาดเข้ารอบตัดเชือกมาสเตอร์พัน ไมอามี โอเพ่น สำเร็จ…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 31 มี.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิส เอทีพี เวิล์ด ทัวร์ มาสเตอร์ 1000 และดับเบิลยูทีเอทัวร์ พรีเมียร์ แมนดาโทรี รายการ ไมอามี โอเพ่น 2016 ที่เมือง คีย์ บิสเคน ใน ไมอามี เดด เคาน์ตี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 13,881,734 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 471.9 ล้านบาท เดินทางมาถึงรอบควอเตอร์ไฟนอลของประเภทชายเดี่ยวแล้ว

แมตช์ไฮไลต์ประจำวันอยู่ที่คู่ของ เคอิ นิชิโคริ มือ 6 ของโลกและของรายการชาวญี่ปุ่น ลงสนามพบกับ กาเอล มงฟิลส์ มือ 16 ของรายการชาวฝรั่งเศส ที่สถิติการพบกันของทั้งคู่ 1 ครั้งเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ประเทศเยอรมัน เป็น นิชิโคริ เอาชนะไปได้แบบหืดจับ 2-1 เซต ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 2 ชั่วโมงกับอีก 32 นาที

โดยวันนี้ผลปรากฏว่า เคอิ นิชิโคริ เกือบเอาตัวไม่รอด โดน 5 แมตช์พอยต์ในเซตที่สาม ก่อนจะพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ กาเอล มงฟิลส์ ในช่วงไทเบรกได้แบบสนุกสุดมัน 2-1 เซต 4-6, 6-3, 7-6(3) ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกไปรอพบผู้ชนะระหว่าง มิลอส ราโอนิก จอมเสิร์ฟพลังช้างชาวแคนาดา มือ 12 ของรายการหรือ นิค คีร์กอส นักหวดฟอร์มแรง มือ 24 จากออสเตรเลียต่อไป

ส่วนผลการแข่งขันรอบตัดเชือกประเภทหญิงเดี่ยวคู่แรกเป็น สเวทลานา คุซเนทโซวา อดีตมือ 2 ของโลก และมือ 15 ของรายการชาวรัสเซีย หวดเอาชนะ ทิเมีย บาคซินซกี มือ 19 จากสวิตเซอร์แลนด์ 2 เซตรวด 7-5 และ 6-3 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง วิคตอเรีย อซาเรนกา อดีตมือ 1 ของโลกและมือ 13 ของรายการชาวเบลารุส หรือ อังเจลิเกร์ เคอร์เบอร์ มือ 2 ของรายการชาวเยอรมันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้