วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
4 คนเก่ง ป.6 โรงเรียนที่เมืองชล-พะเยา สอบคณิตฯ โอเน็ตได้ 100 เต็ม

4 คนเก่ง ป.6 โรงเรียนที่เมืองชล-พะเยา สอบคณิตฯ โอเน็ตได้ 100 เต็ม

  • Share:

นร.ชั้น ป.6 ร.ร.วัดรังษีสุทธาวาส อ.ศรีราชา จำนวน 3 คน สอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและ จ.ชลบุรี เป็นอย่างมาก ครูชี้ทุกคนตั้งใจเรียนกันมาก ขณะที่ จ.พะเยา ก็มีได้คณิตศาสตร์ 100 เต็มอีกคน

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2559 นางณัฐธพิมพ์ สุทธินานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดรังษีสุทธาวาส ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ทางโรงเรียนมีความภาคภูมิใจมาก ที่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 3 คน ที่สามารถสอบการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต (O-NET) ระดับประเทศ ในวิชาคณิตศาสตร์ ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยไม่ผิดเลยสักข้อ ประกอบด้วย 1.เด็กชายกลวัชร เทพศิริ 2.เด็กชายเฉลิม ปุยะติ และ 3.เด็กหญิงปาริฉัตร ปิยะทวีทรัพย์ ซึ่งถือว่านักเรียนทั้ง 3 คน สร้างชื่อเสียงให้กับทางโรงเรียนและจังหวัดชลบุรีเป็นอย่างมาก

ผอ.โรงเรียนวัดรังษีสุทธาวาส กล่าวต่อว่า การสอบ O-NET ของนักเรียนทั้ง 3 คน ที่ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนนนั้น ต้องมีองค์ประกอบ คือ เด็กนักเรียนต้องสนใจและมีความตั้งใจเรียน ด้านพ่อ-แม่ ต้องให้ความสนใจและเอาใจใส่ต่อลูก ส่วนครูที่สอนวิชาคณิตศาสตร์ มีความตั้งใจ ใส่ใจเพื่อให้เด็กได้รับความรู้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญผู้บริหารโรงเรียนต้องให้ความร่วมมือและร่วมผลักดันทำให้ประสบผลสำเร็จในครั้งนี้ เพราะถ้าไม่ได้รับความร่วมมือในจุดใดจุดหนึ่ง ผลสำเร็จคงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

นางปรีดา ชื้อประเสริฐ ครูสอนคณิตศาสตร์โรงเรียนวัดรังษีสุทธาวาส กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ลูกศิษย์สามารถสอบ O-NET ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน จำนวนถึง 3 คน ถือว่าได้จำนวนมากที่สุดของจังหวัดชลบุรี ส่วนนักเรียนในห้องเดียวกันก็ทำข้อสอบผิดเพียงข้อเดียวอีก 4 คน เพราะเด็กนักเรียนทุกๆ คนตั้งใจเรียนอย่างมาก สำหรับแนวการสอนนั้น จะสอนให้จบบทเรียนก่อน จากนั้นจะนำบทเรียนมาทบทวนอีกครั้ง เพื่อให้นักเรียนเข้าใจขึ้น และก่อนสอบ O-NET ทุกครั้ง จะมีการติวเข้มให้กับนักเรียนทุกๆ คน ที่สำคัญทางผู้บริหารโรงเรียนให้ความสนใจ และใส่ใจกับนักเรียนทุกคน เพื่อให้เป็นคนดีและคนเก่ง สามารถไปสอบแข่งขันสู้กับโรงเรียนอื่นได้ และโตขึ้นมีหน้าที่การงานที่ดีด้วย

ส่วน เด็กชายกลวัชร เทพศิริ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่สามารถสอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ ได้ 100 คะแนนเต็ม เพราะชอบวิชาคณิตศาสตร์มาก โดยหลังเลิกเรียนในช่วงเย็นแล้วเมื่อกลับถึงบ้านจะก็ช่วยทางบ้านทำงานบ้าน เมื่อว่างจากงานบ้านก็จะนั่งทบทวนวิชาที่เรียนมาอีกครั้ง เพื่อทำความเข้าใจให้มากขึ้น นอกจากนั้นคุณแม่ก็จะหาข้อสอบในอินเทอร์เน็ตมาให้ทดสอบทำด้วย และเมื่อโตขึ้น ต้องการเรียนเป็นหมอ เพื่อช่วยรักษาประชาชนที่เจ็บป่วย

เช่นเดียวกันกับ เด็กชายเฉลิม ปุยะติ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่สอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน เนื่องจากครูผู้สอนสอนดีและเข้าใจง่าย และตนเองก็สนใจในวิชาคณิตศาสตร์ พร้อมตั้งใจเรียน ทำให้สอบคณิตศาสตร์ เต็ม 100 คะแนน และหากโตขึ้นก็ฝันอยากเป็นครู เพื่อสอนนักเรียนต่อไป

ขณะที่ เด็กหญิงปาริฉัตร ปิยะทวีทรัพย์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน เพราะตนเองตั้งใจเรียนหนังสือมากและชอบวิชาคณิตศาสตร์มาตั้งแต่ชั้นอนุบาล ที่สำคัญคุณแม่ให้การสนับสนุนและส่งเสริมโดยพยายามหาหนังสือ และข้อสอบทางอินเทอร์เน็ตมาให้ทดสอบทำ ทำให้ประสบผลสำเร็จ สามารถสอบคณิตศาสตร์ ได้ 100 คะแนนเต็ม และเมื่อโตขึ้นก็อยากเรียนหมอ เพื่อมารักษาคนป่วยต่อไป

นอกจากนี้ ที่ จะพะเยา ก็มีเด็กเก่งอีกคน โดย นายณรงค์ชัย ศรีเมือง ผอ.โรงเรียนบ้านสันจกปก อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนค้นพบเด็กเก่งหลังทราบผลการสอบโอเน็ต โดยทางโรงเรียนได้เปิดป้ายแสดงความยินดี กับ เด็กหญิงชนาเนตร หาญจริง นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 ประจำปี การศึกษา 2558 กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสาตร์ได้คะแนน 100 เต็ม โดยเด็กหญิงชนาเนตร เป็นบุตรของนายปรีชา หาญจริง และ นางสุรีนัน มงคลทิพย์ มีครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ชื่อ นางธารารัตน์ เทพวงศ์ และครูประจำขั้นชื่อ นายพรศักดิ์ วงศ์เครือศร

ผอ.ณรงค์ชัย ศรีเมือง กล่่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจแทนพ่อแม่ที่ลูกเป็นเด็กดี ประเพฤติดี ตั้งใจเรียน จนสามารถสอบติดระดับชาติในครั้งนี้ และขอชมเชยครูประจำชั้นและกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ที่สอนเด็กจนประสบ ผลสำเร็จ สามารถสร้างชื่อเสียงให้โรงเรียนบ้านสันจกปกในครั้งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้