ข่าว

วิดีโอ

ว่าที่ตำนาน! 'บุฟฟอน' แย้มมีแผนแขวนถุงมืออายุ 40

ว่าที่ตำนานแน่นอนสำหรับ จิอันลุยจิ บุฟฟอน นายด่านจอมเก๋าของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส หลังมีแผนแขวนถุงมือในอีก 2 ปีข้างหน้าตอนที่เขาอายุครบ 40 ปีพอดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน นายด่านประสบการณ์สูงของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส เปิดเผยว่าตัวเขามีความตั้งใจที่จะปิดฉากอาชีพการค้าแข้งในวัย 40 ปี หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

กัปตันทีมชาติอิตาลีและยูเวนตุส สร้างประวัติศาสตร์อย่างมากมายตลอด 22 ปีในการค้าแข้ง ไม่ว่าจะเป็นการพาอัซซูรีผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2006 และเป็นส่วนสำคัญกับการคว้าแชมป์กัลโชเซเรียอา ของทัพม้าลาย 6 สมัย นอกจากนี้นายด่านวัย 38 ปี เพิ่งจะทำสถิติเป็นผู้รักษาประตูที่ไม่เสียประตูยาวนานที่สุดในเซเรียอา ที่ 973 นาทีอีกด้วย

แต่ถึงกระนั้นงานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกลาเมื่อ บุฟฟอน ออกมายอมรับว่าตัวเขาต้องการที่จะเฝ้าเสาในสนามหญ้าอย่างมาก 2 ปีเท่านั้น

"หลังจากปีนี้ ผมจะเล่นอย่างมากอีก 2 ปีก่อนจะแขวนถุงมือ ผมไม่ต้องการเล่นหลังจากเลยอายุ 40 ปีไปแล้ว แต่ผมต้องการเลิกตอนอายุ 40 ปี

แม้ว่าผมจะได้รับข้อเสนอเงินเดือนเป็นสองเท่าจากที่อื่น แต่ผมจะอยู่กับยูเวตลอดชีวิต เพราะที่นี่เป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจของผม เพราะมันมีคุณค่าต่อผมมาก และแน่นอนตอนนี้ดูเหมือนว่าคุณค่ามันจะล้าสมัยไปแล้ว

ผมมีประสบการณ์มากมาย แต่ผมไม่ต้องการเป็นโค้ช ผมค่อนข้างชอบกับบทบาทแมวมอง พวกเขามีความทะเยอทะยาน ผมอยากเดินทางไปยังประเทศ เช่นสหรัฐอเมริกา หรือ จีน เพราะที่นั่นมีประชากรขนาดใหญ่ และมีคนที่มีศักยภาพจำนวนมาก".

ว่าที่ตำนานแน่นอนสำหรับ จิอันลุยจิ บุฟฟอน นายด่านจอมเก๋าของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส หลังมีแผนแขวนถุงมือในอีก 2 ปีข้างหน้าตอนที่เขาอายุครบ 40 ปีพอดี... 1 เม.ย. 2559 04:07 1 เม.ย. 2559 05:47 ไทยรัฐ