ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ว่าที่ตำนาน! 'บุฟฟอน' แย้มมีแผนแขวนถุงมืออายุ 40

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 07:00 น.
  SHARE

  ว่าที่ตำนานแน่นอนสำหรับ จิอันลุยจิ บุฟฟอน นายด่านจอมเก๋าของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส หลังมีแผนแขวนถุงมือในอีก 2 ปีข้างหน้าตอนที่เขาอายุครบ 40 ปีพอดี...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน นายด่านประสบการณ์สูงของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส เปิดเผยว่าตัวเขามีความตั้งใจที่จะปิดฉากอาชีพการค้าแข้งในวัย 40 ปี หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

  กัปตันทีมชาติอิตาลีและยูเวนตุส สร้างประวัติศาสตร์อย่างมากมายตลอด 22 ปีในการค้าแข้ง ไม่ว่าจะเป็นการพาอัซซูรีผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2006 และเป็นส่วนสำคัญกับการคว้าแชมป์กัลโชเซเรียอา ของทัพม้าลาย 6 สมัย นอกจากนี้นายด่านวัย 38 ปี เพิ่งจะทำสถิติเป็นผู้รักษาประตูที่ไม่เสียประตูยาวนานที่สุดในเซเรียอา ที่ 973 นาทีอีกด้วย

  แต่ถึงกระนั้นงานเลี้ยงก็ต้องมีวันเลิกลาเมื่อ บุฟฟอน ออกมายอมรับว่าตัวเขาต้องการที่จะเฝ้าเสาในสนามหญ้าอย่างมาก 2 ปีเท่านั้น

  "หลังจากปีนี้ ผมจะเล่นอย่างมากอีก 2 ปีก่อนจะแขวนถุงมือ ผมไม่ต้องการเล่นหลังจากเลยอายุ 40 ปีไปแล้ว แต่ผมต้องการเลิกตอนอายุ 40 ปี

  แม้ว่าผมจะได้รับข้อเสนอเงินเดือนเป็นสองเท่าจากที่อื่น แต่ผมจะอยู่กับยูเวตลอดชีวิต เพราะที่นี่เป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจของผม เพราะมันมีคุณค่าต่อผมมาก และแน่นอนตอนนี้ดูเหมือนว่าคุณค่ามันจะล้าสมัยไปแล้ว

  ผมมีประสบการณ์มากมาย แต่ผมไม่ต้องการเป็นโค้ช ผมค่อนข้างชอบกับบทบาทแมวมอง พวกเขามีความทะเยอทะยาน ผมอยากเดินทางไปยังประเทศ เช่นสหรัฐอเมริกา หรือ จีน เพราะที่นั่นมีประชากรขนาดใหญ่ และมีคนที่มีศักยภาพจำนวนมาก".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัลโชเซเรียอายูเวนตุสจิอันลุยจิ บุฟฟอนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 10:45 น.