ข่าว

วิดีโอ

'รัช' หยัน 'สิงโต' ไม่มีทางชนะ 'เวลส์' ในเวทียูโร 2016

เอียน รัช ตำนานดาวยิงทีมชาติเวลส์ หยัน "สิงโตคำราม" อังกฤษ ไม่มีทางเอาชนะทีมชาติของเขาได้ในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสกลางปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 มี.ค. ว่า เอียน รัช หัวหอกระดับตำนานของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และ ทีมชาติเวลส์ อ้างว่าทีมชาติของเขาจะไม่มีวันแพ้ให้กับ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ในศึกยูโร 2016 อย่างแน่นอน

ทั้งคู่จะต้องห้ำหั่นกันหลังถูกจับสลากมาอยู่ร่วมกันในกลุ่มบีกับ สโลวาเกีย และ รัสเซีย ซึ่งนับเป็นการเข้ารอบสุดท้ายทัวร์นาเมนต์ใหญ่เป็นครั้งแรกของทัพมังกรแดง ตั้งแต่บอลโลกปี 1958

โดย เอียน รัช ตำนานหอกของเวลส์ เชื่อว่าทีมชาติของพวกเขาจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบลึกๆ และจะไม่แพ้ทีมชาติอังกฤษอย่างแน่นอน

"ผมรู้สึกมั่นใจมากว่าเราจะไม่แพ้อังกฤษ แม้ว่าพวกเขาจะมีผลการแข่งขันที่ดีในเกมพบกับเยอรมัน เกมแรกจะสำคัญยิ่ง คุณต้องไม่แพ้ในเกมแรก หลังจากนั้นเราจะไปพบกับอังกฤษด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม

เมื่อคุณได้แกเร็ธ เบล และ อารอน แรมซี สู่ทีม และเกมรับของเรายังดีอยู่นั้น ทีมไหนๆก็ไม่ต้องการเล่นกับเรา ผมกำลังตั้งตาดูการเริ่มต้นในสิ่งที่ยิ่งใหญ่อยู่

สิ่งที่ง่ายที่สุดคือการได้ไปที่นั่น และสิ่งที่ยากที่สุดคือการไปที่นั่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เราจะได้แฟนบอลที่เหลือเชื่อที่นั่น เราได้ไปยูโรแล้ว ดังนั้นก็ต้องพยายามไปให้ถึงฟุตบอลโลกด้วย" รัชกล่าว

เอียน รัช ตำนานดาวยิงทีมชาติเวลส์ หยัน "สิงโตคำราม" อังกฤษ ไม่มีทางเอาชนะทีมชาติของเขาได้ในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสกลางปีนี้... 1 เม.ย. 2559 02:13 1 เม.ย. 2559 02:45 ไทยรัฐ