เอมมี่ ห่วง หนุ่ม ขาหัก ไม่รู้ อ๊อฟ ทาบลงละคร รากนครา

ข่าว

  เอมมี่ ห่วง หนุ่ม ขาหัก ไม่รู้ อ๊อฟ ทาบลงละคร รากนครา

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 09:05 น.

   เอมมี่ มรกต ดีใจเพื่อนมาให้กำลังใจจัดงานเปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าแน่นงาน โอดทุ่มเทเวลาทำเสื้อผ้าจนแทบไม่ได้นอน ไม่รู้ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ติดต่อให้เล่นละคร "รากนครา" ทางช่อง 3 รับห่วงหนุ่ม จิรายุทธ ขาหักและต้องพักฟื้น 2 เดือน

   จัดงานเปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้า Aimee Mor : The Last Summer ที่ชั้น 67 The Dome Lebua at State Tower สีลม โดยมีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงมาให้กำลังใจเพียบ ทำเอาเจ้าของแบรนด์อย่างนักแสดงสาว เอมมี่ มรกต กิตติสาระ ยิ้มแก้มปริหายเหนื่อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีหวานใจ หนุ่ม จิรายุทธ แสงทวีป มาให้กำลังใจทั้งที่เจ้าตัวยังไม่หายบาดเจ็บจากอาการขาหักด้วย พอเสร็จงานปุ๊บกระจอกข่าวเลยถามเอมมี่ถึงการทำงานในครั้งนี้ พร้อมทั้งถามถึงข่าวเม้าท์ว่าผู้จัดละครดัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ติดต่อให้เอมมี่ไปร่วมงานละครรากนครา” ทางช่อง 3 ด้วย

   วันนี้เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าตัวเองเป็นไงบ้าง เพื่อนๆ มาให้กำลังใจเยอะเลย? "ก็เป็นวันที่เรารู้สึกดีใจที่ทุกคนให้ความร่วมมือ สนับสนุนในการทำเสื้อผ้าของมี่ เมื่อก่อนมันเป็นงานอดิเรก แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามันเป็นงานที่เรารักจริงๆ แล้วอยากสร้างออกมาจริงจัง วันนี้เป็นโชว์แรกที่มี่และทีมงานทุกคนไม่ได้หลับนอน ไม่รู้จะถูกใจทุกคนรึเปล่า แต่ดีใจค่ะ เพื่อนๆ ก็มากันเยอะมาก มาเยอะกว่างานแต่งงานอีก (ยิ้ม)"

   เสื้อผ้าเราทำเองหมดเลยไหม? "คิดเอง ออกแบบเองหมดเลยค่ะ นั่งตัดจนถึงตี 4-5 ทุกวันค่ะ เราก็ได้แรงบันดาลใจจากหลายแบรนด์ที่เราชื่นชอบ มันทำให้เราเรียนรู้อะไรมากค่ะ อดหลับอดนอนเพื่อให้ได้อย่างที่เราตั้งใจจริงๆ ค่ะ ทุกคนคงโกรธมี่ที่ทำให้ไม่ได้นอนค่ะ (ยิ้ม) แต่ตอนนี้มี่เชื่อว่าทุกคนแฮปปี้" เป็นคอลเล็กชั่นที่เราทำแบบจริงจัง? "ใช่ เป็นคอลเล็กชั่นที่มี่รู้สึกว่าไม่ใช่แค่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบแล้วค่ะ เป็นงานที่เรารักจริงๆ ก่อนหน้านี้ทำแบบเล่นๆ ค่ะ ทำเป็นงานเสริมบ้าง แต่อันนี้คือฟูลไทม์ค่ะ และวันนี้มีบายเออร์มาจากสิงคโปร์ ฮ่องกง มาดูโชว์ด้วย ซึ่งเขาสนใจที่จะซื้อสินค้าของเราไปขายที่เมืองนอกด้วย และนอกจากที่ทองหล่อแล้ว มี่ก็จะขายทางออนไลน์ด้วยค่ะ"

   คาดหวังยังไงบ้าง? "มี่ไม่ได้ตั้งความหวังไว้ขนาดนั้นค่ะ กลัวผิดหวัง แต่เอาตามความสามารถเท่าที่มีตอนนี้ค่ะ เอาแค่เราทำให้ลูกค้าถูกใจในสิ่งที่เราออกแบบค่ะ" หนุ่มให้กำลังใจยังไงบ้าง? "สามีเดินไม่ได้ (หัวเราะ) สามีไปเตะบอลขาหัก พี่หนุ่มเป็นคนที่เวลาเห็นมี่อยากทำอะไร เขาจะสนับสนุนเต็มที่มาก เอะอะเซ็นเช็คเบิกเงินตลอด รายได้เข้ากระเป๋ามี่เอง (ยิ้ม) เขาบอกว่าทำให้ดีที่สุด วันนี้มี่ตื่นเต้นมาก มี่กลัวทุกคนจะไม่ชอบ เลยกังวล นอนไม่ค่อยหลับ พี่หนุ่มก็บอกว่าไม่เป็นไร แบรนด์นอกดังๆ ยังมีคนไม่ชอบเลย นับประสาอะไรกับแบรนด์เล็กๆ ของเราค่ะ"

   หมดไปเยอะไหม? "เยอะค่ะ เพราะว่าของมี่มีเรื่องการปักเยอะค่ะ มันจะกินเวลาเยอะ คัตติ้งค่อนข้างจะ...มันอาจจะดูเรียบๆ แต่มันใส่ได้นานค่ะ พอรู้จักตัวเองมากขึ้น มี่จะชอบผ้าที่มีดีเทล มีรายละเอียด คัตติ้งง่ายๆ แต่ว่าผ้าพูดได้ด้วยตัวของมันเอง ลายปักมี่ก็ชอบเพราะมี่ชอบงานฝีมืออยู่แล้วค่ะ แล้วผ้าบางชิ้นซื้อที่อังกฤษบ้าง ฝรั่งเศสบ้าง ต้นทุนจะสูงนิดนึง"

   แบบนี้จะมีเวลาให้งานในวงการไหม? "มี ยังเล่นละครอยู่เรื่อง "ปะการังสีดำ" แล้วก็ทำแบรนด์ AimeeMor ด้วยค่ะ ส่วนละครเรื่องอื่น หลายคนก็ถามมี่ คือมี่ทราบจากพี่แอม ผจก. ว่ามีหลายเรื่องติดต่อเข้ามาค่ะ แต่พี่แอมกำลังดูบทให้อยู่ ตัวมี่เองยังไม่ได้อ่านบทค่ะ ยังไม่ทราบรายละเอียด" เห็นอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ชวนเล่นละครด้วย? "อันนี้ได้ยินมาเหมือนกัน แต่ว่าถ้าชวนจริงๆ ก็คงเป็นบุญของมี่มากๆ แต่มี่ไม่แน่ใจเรื่องรายละเอียด เพราะว่ามันมีละครจากหลายช่องหลายค่ายติดต่อเข้ามาค่ะ" เราไม่ทราบว่าพี่อ๊อฟติดต่อมา? "ไม่ทราบค่ะ แต่ถ้าติดต่อมาก็ยินดีค่ะ แต่มันก็เป็นเรื่องของคิวด้วย บทด้วยค่ะ ตอนนี้คิวของมี่ก็ค่อนข้างจะแน่นค่ะ ตอนนี้เป็นอิสระ เล่นช่องไหนก็ได้ค่ะ"

   แต่มีข่าวว่าเขาติดต่อให้เราเล่นเรื่อง "รากนครา"? "จริงเหรอ ไม่ทราบเลยค่ะ แต่พี่แอมจะแจ้งมี่เวลาที่มีอะไรคอนเฟิร์มแล้วค่ะ" มีโอกาสได้คุยกับพี่อ๊อฟไหม? "ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากคุยค่ะ ชื่นชอบในผลงานอยู่แล้วค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเล่นค่ะ" แสดงว่าถ้าพี่อ๊อฟติดต่อมาก็มีเปอร์เซ็นต์สูง? "ถ้าคิวชนกันก็คงไม่ได้ค่ะ แล้วตอนนี้ปะการังสีดำถ่ายทำอย่างเข้มข้นมาก สนุกมากค่ะ แต่ถ้าติดต่อมาก็จะพิจารณามากๆ ค่ะ"

   แล้วอาการขาหักของแฟนเราเป็นไงบ้าง? "เขาไปเตะบอลไง ต้องถามเขาเอง กระดูกแตกจริงจัง เข้าเฝือก ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ งานเราก็ยุ่ง ไม่ได้หลับได้นอน แล้วต้องดูแลพิเศษอีก" เขาอ้อนเลยไหม? "คำว่าอ้อนนี่ต้องให้นางเลยล่ะตอนนี้ หยิบจับอะไรไม่ได้เลย ต้องทำให้หมดเลย มี่ว่าเขาแกล้งมี่ค่ะ ให้มี่เป็นแม่บ้านค่ะ" แล้วทำตามไหม? "ทำซี ไม่งั้นใครจะให้เงินเราล่ะ (ยิ้ม) เขาไม่เอาเงินคืน แต่ให้เราชดใช้ในทางอื่นค่ะ แต่ก็รักมากค่ะ เป็นห่วง กังวลว่าพี่จะเดินยังไง จะมางานได้ไหม แต่อาการก็ไม่น่าห่วง ออกมางานได้ เม้าท์กับเพื่อนได้ ก็ไม่น่าจะหนักมาก แต่ก็ดูแลเป็นพิเศษค่ะ ก็น่าจะพักประมาณ 2 เดือนค่ะ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์