ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เบลเยียมชี้ มือบึมบรัสเซลส์จ้องโจมตีนายกฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 เม.ย. 2559 05:30 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP)

  ทางการเบลเยียมแถลงเมื่อ 30 มี.ค. ว่า กลุ่มก่อการร้ายที่โจมตีสนามบินและสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงบรัสเซลส์ เมื่อ 22 มี.ค. มีผู้เสียชีวิต 32 คน บาดเจ็บกว่า 300 คน อาจวางแผนโจมตีสำนักงานนายกรัฐมนตรีและที่พัก ของผู้นำประเทศด้วย โดยเจ้าหน้าที่พบคอมพิวเตอร์ของคนร้ายในถังขยะ มีข้อมูลและภาพถ่ายสำนักงานและบ้านพักนายกรัฐมนตรีชาร์ลส์ มิเชล ทั้งพบข้อความช่วงสุดท้ายของนายอิบราฮิม เอล-บาคราวี 1 ใน 2 มือระเบิดพลีชีพที่สนามบินซาเวนเทม ซึ่งอ้างว่ากำลังถูกตามล่าตัวอย่างหนักและรู้สึก ว่าไม่ปลอดภัยแล้ว ทำให้เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมุ่งเป้าโจมตีนายกฯเบลเยียมด้วย

  อย่างไรก็ตาม ข้อมูลและภาพถ่ายสถานที่ทำงานและบ้านพักของ นายกฯเบลเยียม ยังไม่ทราบชัดว่ากลุ่มคนร้ายสืบหาข้อมูลเองหรือดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ต ด้านตำรวจเบลเยียมยังตามล่าตัวผู้ต้องสงสัยพัวพันการก่อ การร้ายอย่างต่อเนื่อง ส่วนสนามบินซาเวนเทมยังไม่เปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบ และนายกเทศมนตรีกรุงบรัสเซลส์ สั่งห้ามการชุมนุมต่อต้านอิสลามของพวกขวาจัดที่เขตโมเลนบีค ซึ่งเป็นแหล่งซ่องสุมวางแผนของผู้ก่อ การร้ายที่โจมตีกรุงปารีสและบรัสเซลส์ ส่วนฝรั่งเศสตั้งข้อหาก่อการร้ายต่อนายเรดา คริเคต วัย 34 ปี ซึ่งถูกจับเมื่อสัปดาห์ก่อน ในข้อหาเตรียมโจมตีกรุงปารีส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดสนามบินเบลเยี่ยมระเบิดสนามบินบรัสเซลส์ก่อการร้าย เบลเยี่ยมสนามบินบรัสเซลส์เบลเยี่ยมระเบิดสนามบินบรัสเซลส์รถไฟใต้ดินเบลเยียมข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์นายกรัฐมนตรีชาร์ลส์ มิเชล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:40 น.