คุณลุงวัย 59 ปี ผูกคอตายหนีหนี้ ธ.ก.ส. ลูก-เมีย ร่ำไห้ ชีวิตสุดลำบาก

ข่าว

  คุณลุงวัย 59 ปี ผูกคอตายหนีหนี้ ธ.ก.ส. ลูก-เมีย ร่ำไห้ ชีวิตสุดลำบาก

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2559 02:01 น.

   เกษตรกรทำนาอำนาจเจริญ ประสบปัญหาราคาข้าวและมันตกต่ำ ไม่สามารถจ่ายหนี้ ธ.ก.ส.ได้ตามกำหนด ประกอบโรครุมเร้า ตัดสินใจผูกคอตายพนักพิงกระท่อมเถียงนาน้อยหนีปัญหาการชำระหนี้ 

   เมื่อช่วงเช่้าของวันที่ 31 มี.ค. ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ พนง.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านมีเหตุคนผูกคอตายบนพนักพิงเถียงนาน้อย ทิศตะวันตกหมู่บ้านหนองแมด หมู่ 5 ต.ครึมใหญ่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สว่าง จงสมชัย ผกก. และแพทย์เวร รพ.อำนาจเจริญ ไปยังที่เกิดเหตุ

   พบกระท่อมหลังน้อย ภายในกระท่อมพบร่างนายบุญเรือง ศรีสุวะ อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ม.5 บ้านหนองแมด ต.คืมใหญ่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตนเองเข้ากับพนักพิงกระท่อม ตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ชม. สภาพศพถูกเชือกรัดคอลิ้นจุกปากไม่มีบาดแผลในการต่อสู้

   จากการสอบสวน น.ส.นวลออ เสตะจิต อายุ 33 ปี ลูกสาวผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์คนเรียกเล่าว่า เมื่อเวลา 07.40 น. ตนได้ออกมาหาพ่อที่ออกมานอนเฝ้าวัวที่ผูกไว้ที่คอกเถียงนา ปกติแล้วทุกวันตกตอนเย็นพ่อจะออกมานอนเฝ้าวัวที่ผูกไว้ที่เถียงเวลา 06.00 น. พ่อจะกลับเข้าไปบ้านนำข้าวออกมาทานที่เถียงนาเป็นประจำ แต่เช้าวันนี้เห็นผิดปกติตนจึงได้รีบออกมาดูพ่อ และได้เรียกหาแต่ไม่ได้มีเสียงตอบรับ จึงได้เดินเข้าไปดูในเถียงนาเห็นภาพพ่อผูกคอตาย ตกใจร้องเสียงหลงวิ่งเข้าไปในบ้านบอกแม่และให้ญาติออกมาช่วย" 

   ด้านภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้สามีได้ไปติดต่อกับ ธ.ก.ส. เรื่องที่สามีได้ไปกู้ยืมเงินจาก ธ.ก.ส.เพื่อมาลงทุนปลูกข้าวและปลูกมันสำปะหลังเป็นเงินจำนวน 200,000 บาทเศษ เพื่อครอบครัวจะได้ลืมตาอ้าปากได้ หลังจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรเหมือนปีที่ผ่านมาราคาข้าวเปลือกหอมมะลิตกตันละ 15,000 บาท แต่พอตกปีนี้เหลือเพียงตันละไม่ถึง 10,000 บาท ราคาข้าวตกต่ำยังไม่พอ ราคามันสำปะหลังก็ตกต่ำไปด้วย จึงไม่มีปัญญาหาเงินส่ง ธ.ก.ส.และเงินกู้นอกระบบได้ตามกำหนดภายในเดือน มี.ค.นี้

   "ประกอบกับสามีป่วยเป็นโรคเบาหวานและโรคเกาต์มารุมเร้า ทำให้สามีบ่นว่าเหนื่อยก่อนจะออกไปนอนเฝ้านาแต่กลับมาตัดสินใจหนีหนี้ตัดช่องน้อยแต่พอตัว" ภรรยาผู้ตายกล่าวด้วยน้ำตา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์