ไลฟ์สไตล์
100 year

คุณลุงวัย 59 ปี ผูกคอตายหนีหนี้ ธ.ก.ส. ลูก-เมีย ร่ำไห้ ชีวิตสุดลำบาก

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 02:01 น.
SHARE

เกษตรกรทำนาอำนาจเจริญ ประสบปัญหาราคาข้าวและมันตกต่ำ ไม่สามารถจ่ายหนี้ ธ.ก.ส.ได้ตามกำหนด ประกอบโรครุมเร้า ตัดสินใจผูกคอตายพนักพิงกระท่อมเถียงนาน้อยหนีปัญหาการชำระหนี้ 

เมื่อช่วงเช่้าของวันที่ 31 มี.ค. ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ พนง.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านมีเหตุคนผูกคอตายบนพนักพิงเถียงนาน้อย ทิศตะวันตกหมู่บ้านหนองแมด หมู่ 5 ต.ครึมใหญ่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สว่าง จงสมชัย ผกก. และแพทย์เวร รพ.อำนาจเจริญ ไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบกระท่อมหลังน้อย ภายในกระท่อมพบร่างนายบุญเรือง ศรีสุวะ อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ม.5 บ้านหนองแมด ต.คืมใหญ่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตนเองเข้ากับพนักพิงกระท่อม ตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ชม. สภาพศพถูกเชือกรัดคอลิ้นจุกปากไม่มีบาดแผลในการต่อสู้

จากการสอบสวน น.ส.นวลออ เสตะจิต อายุ 33 ปี ลูกสาวผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์คนเรียกเล่าว่า เมื่อเวลา 07.40 น. ตนได้ออกมาหาพ่อที่ออกมานอนเฝ้าวัวที่ผูกไว้ที่คอกเถียงนา ปกติแล้วทุกวันตกตอนเย็นพ่อจะออกมานอนเฝ้าวัวที่ผูกไว้ที่เถียงเวลา 06.00 น. พ่อจะกลับเข้าไปบ้านนำข้าวออกมาทานที่เถียงนาเป็นประจำ แต่เช้าวันนี้เห็นผิดปกติตนจึงได้รีบออกมาดูพ่อ และได้เรียกหาแต่ไม่ได้มีเสียงตอบรับ จึงได้เดินเข้าไปดูในเถียงนาเห็นภาพพ่อผูกคอตาย ตกใจร้องเสียงหลงวิ่งเข้าไปในบ้านบอกแม่และให้ญาติออกมาช่วย" 

ด้านภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้สามีได้ไปติดต่อกับ ธ.ก.ส. เรื่องที่สามีได้ไปกู้ยืมเงินจาก ธ.ก.ส.เพื่อมาลงทุนปลูกข้าวและปลูกมันสำปะหลังเป็นเงินจำนวน 200,000 บาทเศษ เพื่อครอบครัวจะได้ลืมตาอ้าปากได้ หลังจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรเหมือนปีที่ผ่านมาราคาข้าวเปลือกหอมมะลิตกตันละ 15,000 บาท แต่พอตกปีนี้เหลือเพียงตันละไม่ถึง 10,000 บาท ราคาข้าวตกต่ำยังไม่พอ ราคามันสำปะหลังก็ตกต่ำไปด้วย จึงไม่มีปัญญาหาเงินส่ง ธ.ก.ส.และเงินกู้นอกระบบได้ตามกำหนดภายในเดือน มี.ค.นี้

"ประกอบกับสามีป่วยเป็นโรคเบาหวานและโรคเกาต์มารุมเร้า ทำให้สามีบ่นว่าเหนื่อยก่อนจะออกไปนอนเฝ้านาแต่กลับมาตัดสินใจหนีหนี้ตัดช่องน้อยแต่พอตัว" ภรรยาผู้ตายกล่าวด้วยน้ำตา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายผูกคอตายผูกคอตายหนีหนี้หนีหนี้ ธ.ก.ส.เกษตรกรราคาข้าวตกต่ำราคามันตกต่ำบุญเรือง ศรีสุวะบ้านหนองอำนาจเจริญข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 15:06 น.