วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัวเรซเข้าสิง! เอฟเอ ลงดาบ แบนหอกยูงทอง 8 เกม ฐานกัดคู่แข่ง

ซัวเรซเข้าสิง! เอฟเอ ลงดาบ แบนหอกยูงทอง 8 เกม ฐานกัดคู่แข่ง

  • Share:

ไม่รู้ว่าวิญญาณของ หลุยส์ ซัวเรซ สมัยกำลังคลั่งเข้าสิงหรืออย่างไร สำหรับ ซูเลย์มาน ดูการา หัวหอกของ "ยูงทอง" ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่ไปงับคอคู่แข่งจนล่าสุดทางเอฟเอสั่งแบน 8 เกมเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือเอฟเอ ประกาศลงโทษแบน ซูเลย์มาน ดูการา ดาวยิงผิวสีของ "ยูงทอง" ลีดส์ ยูไนเต็ด สโมสรจากเดอะแชมเปี้ยนชิพ โทษฐานไปกัดใส่คอของคู่แข่ง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 54 จากเกมเดอะแชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในนัดที่ "ยูงทอง" ลีดส์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอกับ "เจ้าสัวน้อย" ฟูแล่ม ไป 1-1 โดย ดูการา ไม่รู้ไปหมั่นเขี้ยวอะไรงับเข้าที่คอของ แฟร์นานโด อโมเรเบียตา กองหลังของฟูแล่ม แต่ผู้ตัดสินดันไม่เห็นเหตุการณ์ ก่อนที่ อโมเรเบียตา จะไปโวยวายจนรับใบเหลืองจนช่วงทดเจ็บตัวเขารับเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไปเลย

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวถูกฟ้องไปยังเอฟเอ และล่าสุดทางเอฟเอก็สั่งลงโทษแบนดาวเตะวัย 24 ปีรายนี้ 8 นัดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมปรับอีก 5,000 ปอนด์ โทษฐานปฏิเสธความผิด หลังคณะกรรมการตรวจสอบอิสระของทางเอฟเอพบว่าดาวเตะรายนี้มีพฤติกรรมรุนแรงในสนาม

กระนั้นทำให้ ดูการา จะกลับมาลงเล่นให้กับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้อีกครั้งในเกมพบกับ เปรสตัน นอร์ธเอนด์ ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของลีกเลยทีเดียว.

คลิป ซูเลย์มาน ดูการา กัดคอคู่แข่ง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้