ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนาน! 'เรโคบา' ประกาศแขวนเกือกในวัย 40 ปี

ลืมกันหรือยังสำหรับ อัลบาโร เรโคบา อดีตซ้ายเพชฌฆาตของ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ที่ล่าสุดประกาศปิดฉากตำนานการค้าแข้งเป็นที่เรียบร้อยด้วยวัย 40 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 มี.ค. ว่า ปิดฉากตำนานลูกหนังไปอีกหนึ่งรายสำหรับ อัลบาโร เรโคบา อดีตปีกจอมพริ้วของ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน และทีมชาติอุรุกวัย ที่ล่าสุดประกาศแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อย

อดีตดาวเตะชื่อดังวัย 40 ปี ค้าแข้งในถิ่นซานซิโรของงูใหญ่มาอย่างยาวนานถึง 10 ฤดูกาล ตั้งแต่ปี 1997-2008 โดยเป็นที่รู้จักกว้างขวางในการเป็นเจ้าพ่อยิงฟรีคิกจับวางคนหนึ่งเวลานั้น อีกทั้งยังเป็นเพลย์เมกเกอร์คอยสร้างสรรค์เกมบุกอยู่ในระดับหัวแถวของโลก และยังเป็นแข้งคนสำคัญพาต้นสังกัดผงาดคว้าสกูเด็ตโต้ไปครองได้ถึง 2 ครั้ง รวมไปถึงคว้าแชมป์ยูฟ่าคัพไปครองได้อีก 1 สมัย

ส่วนในนามทีมชาติ เจ้าตัวก็ถือเป็นซุปเปอร์สตาร์ประจำทีม โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 69 นัด ยิงได้ 11 ประตู และเคยพาอุรุกวัยผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกปี 2002 ที่ประเทศญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพด้วย

เรโคบา รีเทิร์นกลับไปเล่นในลีกบ้านเกิดกับสโมสร เนชันแนล ออฟ มอนเตวิดีโอ เมื่อปี 2011 ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ประกาศปิดฉากการค้าแข้งของตัวเองอย่างเป็นทางการ.

ลืมกันหรือยังสำหรับ อัลบาโร เรโคบา อดีตซ้ายเพชฌฆาตของ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ที่ล่าสุดประกาศปิดฉากตำนานการค้าแข้งเป็นที่เรียบร้อยด้วยวัย 40 ปี... 1 เม.ย. 2559 00:35 1 เม.ย. 2559 00:52 ไทยรัฐ