ข่าว

วิดีโอ

ลองไหม! 'แม็คแนร์' กระสันเล่นมิดฟิลด์ให้ผีแดง

แพ็ดดี แม็คแนร์ ปราการหลัง "ปิศาจแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศลั่นกระสันเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ให้กับทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 มี.ค. ว่า แพ็ดดี แม็คแนร์ ปราการหลังดาวรุ่งของ "ปิศาจแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สะกิด หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่จอมปรัชญามอบโอกาสให้กับตัวเขาลงเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวตัดเกมให้กับทีม

ดาวเตะวัย 20 ปี ได้รับโอกาสลงสนามในตำแหน่งกองหลังให้กับสีเสื้อชุดใหญ่ผีแดงไปแล้ว 27 เกมจนถึงปัจจุบัน แต่ทว่าในทีมชาติไอร์แลนด์เหนือเขากลับโดนจับไปเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ และก็ทำผลงานได้อย่างดีเลยทีเดียว

กระนั้นทำให้ แม็คแนร์ มีความต้องการที่จะลงเล่นในตำแหน่งกองกลางของปิศาจแดง โดยเจ้าตัวประกาศลั่นว่าเขากำลังเรียนรู้ที่จะเล่นในตำแหน่งใหม่นี้ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในนามทีมชาติ

"ผมกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับการเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวตัดเกม และสนุกไปกับการเล่นในตำแหน่งนี้กับทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ผู้คนจำนวนมากบอกว่าเมื่อผมโตขึ้น ผมจะไปเล่นในตำแหน่งกองกลางและตอนเล่นในระดับทีมชาติมา 2-3 ครั้งก็เป็นเรื่องดี

ผมเริ่มเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กกับ ยูไนเต็ด และบางทีตอนนี้ผู้คนก็มองผมเป็นเซ็นเตอร์แบ็กไปแล้ว แต่ส่วนตัวผมคิดว่าผมเป็นมิดฟิลด์มากกว่านะ ถ้าผมมีโอกาสได้เล่นในบทบาทมิดฟิลด์ตัวตัดเกมที่ยูไนเต็ด มันจะยอดเยี่ยมแน่ อย่างไรก็ดีถ้าผมได้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก, แบ็กขวา หรือตำแหน่งอื่นๆ ผมก็จะแฮปปี้ เพราะผมต้องการได้ลงเล่น" แม็คแนร์กล่าวผ่าน Belfast Telegraph

แพ็ดดี แม็คแนร์ ปราการหลัง "ปิศาจแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศลั่นกระสันเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ให้กับทีม... 1 เม.ย. 2559 00:16 1 เม.ย. 2559 00:38 ไทยรัฐ