วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบการ์ดสถานบันเทิงย่านพัทยา ชิงทรัพย์ 2 ร้านค้าในคืนเดียว

รวบการ์ดสถานบันเทิงย่านพัทยา ชิงทรัพย์ 2 ร้านค้าในคืนเดียว

  • Share:

ตำรวจชลบุรี จับกุมโจรแสบวัย 17 ปี ทำงานเป็นการ์ดสถานบันเทิงย่านวอล์คกิ้งสตรีท บุกเดี่ยวชิงทรัพย์ 2 ร้านสะดวกซื้อในคืนเดียว ได้ทรัพย์สินไปกว่าหมื่นบาท สารภาพ หาเงินกิน เที่ยว หนีกบดาน

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 59 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 2 แห่ง ในคืนเดียว

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายทำทีสั่งซื้อสินค้าทั้งสุราราคาแพง 1 ขวด และบุหรี่ 2 ซอง แล้วหยิบสินค้าเดินหลบหนีไปอย่างหน้าตาเฉย เหตุเกิดขึ้นที่ร้านแฟมิลี่มาร์ท สาขาทัพพระยา ริมถนนทัพพระยาซอย 2 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นไม่กี่ชั่วโมงเกิดเหตุคนร้ายข่มขู่พนักงานร้านแฟมีลี่มาร์ท สาขาปากซอยสุขุมวิทพัทยา 46/3 พร้อมกับเอาเงินสดไปกว่า 10,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังติดตามหาเบาะแสจนทราบว่าผู้ก่อเหตุทำงานเป็นการ์ดที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จึงเฝ้าติดตามสืบสวนจนพบเบาะแสสำคัญว่าหลบหนีกบดานอยู่ในเขตพื้นที่ อ.ศรีราชา จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125ไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน จ.ชลบุรี และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายบี ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยจะใช้เพียงการข่มขู่ทางวาจาเท่านั้น ไม่มีอาวุธ ส่วนทรัพย์สินที่ได้นำมาใช้กินเที่ยวและเป็นค่าใช้จ่ายหลบหนีกบดาน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ก่อนส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้