ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนใจบุญหลั่งไหล! ช่วยบริจาคเงินซื้อแพมเพิร์สให้ยายทวด พิการหูหนวก-ตาบอด

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2559 07:01 น.
  SHARE

  ธารใจหลั่งไหล! ผู้ใจบุญบริจาคเงินซื้อแพมเพิร์สให้ทวดวัย 95 ปี จ.ชัยนาท พิการหูหนวก-ตาบอด อาศัยตามลำพัง ด้าน นายกเทศมนตรีฯ ยัน จะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวยายปลั่ง ...

  จากรณีที่ ผู้สื่อข่าวนำเสนอข่าว วอนช่วยยายทวดวัย 95 พิการหูหนวก-ตาบอด ใช้ชีวิตลำพังที่ชัยนาท ล่าสุด วันที่ 31 มี.ค. 59 สิบโทสมหมาย อารมณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหาดอาษา พร้อมคณะ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 4 ตำบลหาดอาษา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านของยายปลั่ง เพื่อมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และนำแพมเพิร์สที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา มามอบให้แก่ยายปลั่ง พร้อมแจ้งจำนวนเงินที่มีการโอนเข้าบัญชีช่วยเหลือยายปลั่ง ขณะนี้เป็นจำนวนเงิน 25,000 บาท

  นางปลั่ง เกิดสมบัติ
  นางปลั่ง เกิดสมบัติ

  นอกจากนี้ ยังนำของโปรดของยายปลั่ง ซึ่งก็คือ ขนมจีนน้ำยา มาป้อนให้ยายปลั่งกินจนหมด หลังจากกินหมด ยายปลั่งก็ให้พรแก่สิบโทสมหมาย และคณะ คล้ายเป็นบทสวดของพระสงฆ์เวลาบิณฑบาต และพูดขอบคุณทุกๆ คนออกมาเป็นระยะ จนบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ร่าเริง เนื่องจากยายปลั่งเป็นคนร่าเริง ช่างพูดช่างเจรจา ใครอยู่ใกล้ก็มีความสุข

  สิบโทสมหมาย เผยว่า การเบิกจ่ายเงินให้ยายปลั่งนั้น ต้องผ่านการพิจารณาจากทางเทศบาลก่อน และทำการเบิกจ่าย โดยมี นายกเทศบาล ปลัดเทศบาล และ หลานของยายปลั่ง ซึ่งการเบิกแต่ละครั้งจะต้องมี บุคคล 2 ใน 3 คนจากทั้งหมดจึงจะสามารถทำการเบิกจ่ายได้ โดยทางเทศบาลยืนยันว่า จะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวยายปลั่งเอง

  สิบโทสมหมาย อารมณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหาดอาษา พร้อมคณะมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และนำแพมเพิร์สที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา มามอบให้แก่ยายปลั่ง
  สิบโทสมหมาย อารมณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหาดอาษา พร้อมคณะมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และนำแพมเพิร์สที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา มามอบให้แก่ยายปลั่ง

  ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตา สามารถให้ความช่วยเหลือ ยายปลั่ง โดยสามารถบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี นางปลั่ง เกิดสมบัติ โดยเทศบาลตำบลหาดอาษา หมายเลข 020-06905812-1 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาสรรพยา จังหวัดชัยนาท หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลหาดอาษา หมายเลขโทรศัพท์ 0-5643-2584.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐยายปลั่งทวดวัย 95หูหนวกตาบอดช่วยเหลือคนชราบริจาคเงินสมทบทุนชัยนาทข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 06:55 น.