Batman v Superman พี่เขาไม่ได้มาเล่นๆ

ข่าว

  Batman v Superman พี่เขาไม่ได้มาเล่นๆ

  มาดามอองทัวร์

   1 เม.ย. 2559 05:01 น.

   สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก ปีนี้ถือเป็นปีของ “ซุปเปอร์ฮีโร่” จริงๆ เพราะมีรายชื่อหนังแนวนี้ต่อคิวฉายยาวเหยียด รับรองเลยว่าจะได้กู้โลกจนฟินแน่ และวันนี้มาดามก็มีหนึ่งในรายชื่อเหล่านั้นมานำเสนอค่ะ

   ใช่แล้ว...เรากำลังพูดถึงหนังอภิมหาฟอร์มยักษ์ “Batman v Superman: Dawn of Justice” ที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้เพื่อความถูกต้องและความยุติธรรมของเหล่าฮีโร่ แต่ครั้งนี้...ขาใหญ่ทั้งสองไม่ได้จะมากอบกู้ทุกอย่างจากเหล่าร้าย แต่จะทวงจากกันเองมากกว่า เพราะต่างก็มีอุดมการณ์เป็นของตัวเอง

   รายชื่อนักแสดงหลักคงไม่ต้องพูดถึง เชื่อว่าแฟนๆและคอหนังทั่วโลกคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี โดยเฉพาะ “Superman” ที่นำแสดงโดย “เฮนรี่ คาวิลล์” คนเดิมที่เคยรับบทเดียวกันนี้ใน “Man of Steel” เมื่อปี 2013 ส่วน “อัศวินแห่งรัตติกาล” หรือ “Batman” ในภาคนี้รับบทโดย “เบน แอฟเฟล็ก” ซุป’ตาร์สุดเก๋าแห่งฮอลลีวูด

   อย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้นว่าหนังไม่ได้เล่าเรื่องราวกอบกู้โลกจากเหล่าร้ายธรรมดา แต่เน้นเรื่อง “Inside” ของตัวละคร โดยเฉพาะปมจากอดีตที่ตามหลอนไม่เลิก และเมื่อใครก็ตามตีถูกจุด สองซุปเปอร์ฮีโร่ก็ไม่รั้งรอเลยจะตอบโต้!

   ส่วนจะเป็นปมไหนทำให้สองฮีโร่ลุกขึ้นสู้ คุณผู้อ่านต้องไปแทง...เอ๊ย...ตามลุ้นกันเองในโรงภาพยนตร์ แต่ที่มาดามจะบอกคือ หนังขยี้ปมได้ดี แม้จะยืดและเนือยสักหน่อยในชั่วโมงแรกๆ เพราะความพยายามจะอธิบายความคิดตัวละคร แต่ก็ถือว่าทำได้ไม่เลวค่ะ ทั้งของตัวเอก ตัวร้าย และตัวขโมยซีน!

   ในส่วนของโปรดักชั่น...อลังการงานสร้างเช่นเคย แสงสีและเทคนิคพิเศษละลานตา จนแอบแสบตานิดนึง สมเป็นสงครามระหว่างซุปเปอร์ฮีโร่ เผาบ้านเผาเมืองจนแทบมองไม่ออกว่าเมืองเก่าหน้าตาเป็นยังไง

   อย่างไรก็ดี “Batman v Superman: Dawn of Justice” ถือเป็นหนัง “Dark” ทีเดียว คือไม่ใช่แค่เรื่องความดีชนะความชั่ว แต่เป็นการพยายามตั้งคำถาม ถึงการทำความดีและความหมายของความยุติธรรมว่าแท้จริงมันคืออะไรและอยู่ที่ไหน

   หากใครมองหาหนังแอ็กชั่นไซไฟแฟนตาซีหลุดโลก เรื่องนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ แต่ถ้ามองหาอารมณ์ขัน คงต้องผิดหวัง เพราะเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายนี้ (DC Comics) เขาสายดาร์กค่ะ พี่เขาไม่ได้มาเล่นๆ แต่มานิ่งๆให้ตะลึงงัน เงียบกริบทั้งโรง ไม่ได้ยินเสียงหัวเราะสักแอะ!

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์